Sun, 08 / 2017 7:50 am | thanhlam

Uống nước đậu đen rang có rất nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng biết tới điều này. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những tác dụng đó. 1/ Uống nước đậu đen hàng ngày có tốt không Bản chất của nước đậu đen là nó có tính mát giúp thanh nhiệt, thanh […]

Uống nước đậu đen rang có rất nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng biết tới điều này. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những tác dụng đó.

1/ Uống nước đậu đen hàng ngày có tốt không

Bản chất của nước đậu đen là nó có tính mát giúp thanh nhiệt, thanh lọc cho cơ thể và chữa nóng trong rất tốt, vì thế nếu uống nước đậu đen mỗi ngày thay nước lọc sẽ làm tăng tính hàn trong cơ thể, đối với những ai đang bị nhiệt thì áp dụng khá hiệu quả nhưng tính về lâu dài thì không tốt, nếu như người có thể chất hàn thì sẽ bị đau bụng , rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là chân tay bị lạnh thì tình trạng này càng nặnng nề hơn rất nhiều.

Nếu như muốn uống nước đậu đen hằng ngày thì bạn nên uống tầm khoảng 200ml – 250 ml nước tương đương với một cốc nước thủy tinh trong ngày. Một số trường hợp như đang điều trị tiểu đường, giải nhiệt nóng trong thì các bạn đi từ mức 200ml/ ngày rồi tăng dần lên tới mức cao nhất.

uong-nuoc-dau-den-rang-hang-ngay-co-tot-khong

Trên thực tế, nếu như mỗi ngày bạn uống 1 cốc nước đỗ đen pha chút mật ong sáng sớm thì rất tốt cho sức khỏe.

Bác sĩ khuyến cáo, đối với những người có sức khỏe bình thường thì nên uống nước đậu đen rang từ 2-3 lần . tuần là được, uống theo cách này và mỗi lần uống 1-2 cốc , còn đối với những trẻ em dưới 6 tuổi thì hãy giảm lượng so với người lớn, trên 6 tuổi thì dùng được như mức với người lớn.

2/ Công dụng khi uống nước đậu đen rang hàng ngày

Giúp thanh lọc cơ thể:

Đậu đen rang nấu nước uống từ 1-2 cốc cho mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc tốt cho cơ thể, giúp cơ thể sảng khoái hơn. Có thể cho thêm vào cùng một chút đường, hoặc là một chút muối sẽ dễ uống hơn.

uong-nuoc-dau-den-rang-hang-ngay-co-tot-khong

Đậu đen rang nấu nước uống có tác dụng giảm cân:

Phương pháp giảm cân bằng đỗ đen cho bệnh nhân bị tiểu đường và thừa cân không cần ăn kiêng khem hay tập thể dục nặng bạn vẫn có thể giảm từ 8kg / 2 tháng bằng loại nước này.

Chữa đau nhức xương:

Ngâm rượu cùng với đậu đen sao vàng, uống đều 2 ngày 1 chén nhỏ chữa được cả bệnh đau nhức xương khớp.

Chữa tiểu rắt, táo bón:

Đối với những người có chứng tiểu rắt táo bón thì dùng đậu đen rang cùng tỏi đập dập rồi ninh nhừ, uống vào sáng sớm, uống trong vòng nửa tháng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Chữa râu tóc bạc sớm:

Trong đậu đen có nhiều protein  , vì thế dùng đâu đen chưng cách thủy với hà thủ ô nhỏ từ 2-3 giờ sẽ cỉa cải thiện được chứng tóc bạc, hơn nữa nếu không dùng cách này bạn có thể tán thành bột để uống cũng rất tốt.'

uong-nuoc-dau-den-rang-hang-ngay-co-tot-khong

Chữa bệnh đau đầu, mất ngủ:

Nếu như muốn chữa chứng đau đầu mất ngủ thì ngâm rượu với đậu đen đã rang sẵn 1 tuần, sau 1 tuần thì bỏ ra uống chữa được bệnh đau đầu.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi uống nước đậu đen rang mỗi ngày có tốt hay không? Chúc bạn có những giây phút thưởng thức cốc nước đỗ đen rang thơm ngon bổ dưỡng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục