Fri, 08 / 2019 7:26 am | helios

Là một trong những căn bệnh khá nhiều người mắt phải, ung thư xương đe dọa sức khỏe, ảnh hưởng xấu đến hoạt động thường ngày. Cuộc sống càng hiện đại thì số lượng người mắc căn bệnh ung thư xương đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Một vài dấu hiệu của bệnh […]

Là một trong những căn bệnh khá nhiều người mắt phải, ung thư xương đe dọa sức khỏe, ảnh hưởng xấu đến hoạt động thường ngày. Cuộc sống càng hiện đại thì số lượng người mắc căn bệnh ung thư xương đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng.

Một vài dấu hiệu của bệnh ung thư xương

Rối loạn chức năng xương

Với những người bị ung thư xương vào giai đoạn cuối thì sẽ gây ra một số cơn đau, sưng và chức năng xương ở bệnh nhân khiến khó thực hiện các công việc sinh hoạt.

Đau nhức toàn thân

Theo các bác sĩ chuyên môn, khi có khối u xương ở giai đoạn muộn sẽ có một loạt các triệu chứng xuất hiện toàn thân như mất ngủ, khó chịu, chán ăn, giảm cân rõ rệt, mệt mỏi, thiếu máu,…

Đau đớn

Trong giai đoạn đầu, bệnh ban đầu chỉ đau nhẹ, không liên tục nhưng nếu để bệnh phát triển lâu hơn thì cơn đau có thể tăng dần lên, sự phát triển của những cơn đau thường cố định.

Biến dạng cơ thể

Theo nghiên cứu, sự phát triển của khối u sẽ làm ảnh hưởng đến các hệ xương chi, gây ra triệu chứng dị tật, biến dạng và sẽ có những thay đổi bất thường.

Sưng

Thông thường ở giai đoạn đầu thì khối u có thể xuất hiện, sờ thấy xương biến dạng và sau đó, sẽ sưng nhiều hơn và có thể khiến mô xương nhô ra ngoài.

Gãy xương bệnh lý

Với những phần xương bị bệnh nếu chỉ cần có một tác động nhẹ sẽ rất dễ bị gãy, đau nặng, thường xuất hiện các triệu chứng đau xương, dễ bị gãy xương hơn những người bình thường.

Ung thư xương có chữa được không?

Đây là câu hỏi khó có thể đưa ra câu trả lời bởi nó sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Theo đó, nếu bệnh ung thư xương được phát hiện sớm tức là ở giai đoạn I và giai đoạn II thì người bệnh tuân theo pháp đồ điều trị của bác sĩ thì tỷ lệ chữa khỏi sẽ rất cao, thường lên tới trên 80%.

Hiện nay có hai phương pháp kết hợp với nhau để giúp người bệnh đó chính là phẫu thuật và trị xạ. Theo đó, người bệnh sẽ được thực hiện những ca phẫu thuật trên bàn mổ để loại bỏ khối u và một phần xương lành cùng những mô lành xung quanh khối u. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ có thể sử dụng miếng kim loại đặc biệt để thay thế phần xương bị mất.

Ung thư là một cuộc chiến dài chính vì vậy mà cần có sự quyết tâm cũng như tin tưởng vào phương pháp mình lựa chọn.

Bài viết cùng chuyên mục