Mon, 06 / 2017 2:21 pm | noidunghelios

Mẹ nào cũng muốn con sinh ra có một sức khỏe tốt và đặc biệt có đầu óc thông minh và nhanh nhạy. Vậy để làm được điều đó, các mẹ bầu chỉ cần làm theo một số bí quyết đơn giản dưới đây chắc chắn trẻ sinh ra sẽ rất thông minh nhé. Dưới […]

Mẹ nào cũng muốn con sinh ra có một sức khỏe tốt và đặc biệt có đầu óc thông minh và nhanh nhạy. Vậy để làm được điều đó, các mẹ bầu chỉ cần làm theo một số bí quyết đơn giản dưới đây chắc chắn trẻ sinh ra sẽ rất thông minh nhé. Dưới đây chính là bí quyết chăm con thông minh cực kì đơn giản được tiết lộ từ những chuyên gia hàng đầu chia sẻ lại, bạn đọc thao khảo nhé.

1. Chăm sóc sự thông minh của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ

Giai đoạn ngay từ trong bụng mẹ cần chăm sóc thai nhi chu đáo và cẩn thận. Người mẹ cần quan tâm đến sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé. Trẻ trong bụng mẹ cũng là giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành tính cách và sự thông minh, nếu có một sự phát triển tốt về thể trạng sẽ tạo điều kiện để trẻ có thể phát triển những kỹ năng học tập và cá tính về sau này.

Tuyệt chiêu chăm con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Thực sự có nhiều cách giúp các mẹ bầu có thể cải thiện và phát triển sự thông minh của con mình. Dưới đây là một vài chia sẻ hữu ích về cách chăm con hiệu quả của nhiều bà mẹ chia sẻ lại:

+ Bổ sung vào thực đơn mẹ bầu những thực phẩm giàu axit béo omega 3 và các sản phẩm từ sữa

+ Hạn chế tuyệt đối việc tiếp xúc với khói thuốc và những đồ uống chứa cồn. Những thực phẩm này ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

+ Tập thể dục khoa học và đều đặn, phù hợp cũng giúp cải thiện hơi thở và sự phát triển hệ thống thần kinh của thai nhi.

Chỉ với vài bước đơn giản trên chắc chắn hỗ trợ rất tốt vào quá trình phát triển trí thông minh của trẻ sau này. Các mẹ nên áp dụng nhé.

2. Chú ý tới chế độ ăn uống của mẹ bầu

Chế độ ăn uống của mẹ bầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc chăm sóc sức khỏe của thai nhi. Mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý hàng ngày nhé.

Tuyệt chiêu chăm con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Mẹ cần bổ sung những thực phẩm giàu omega 3 để hỗ trợ phát triển trí thông minh của trẻ. Một số thực phẩm giàu omega 3 như: bí ngòi, hạt bí ngô, đậu phụ, cá tuyết, súp lơ trắng, bắp cải…

Ngoài ra, bạn cung cần bổ sung những thực phẩm giàu chất sắt trong thực đơn dinh dưỡng của bạn như: Các loại rau: rau ngót, rau muống, cải xanh, các loại thịt đỏ: thịt lợn, thịt bò, lòng đỏ trứng, cá, các loại ngũ cốc, các loại đậu đỗ.

3. Tránh căng thẳng cho mẹ bầu

Tâm trạng thoải mái và vui tươi của mẹ bầu sẽ là yếu tố quyết định không nhỏ giúp trẻ thông minh hơn. Mẹ cần tránh xe tình trạng căng thẳng, mệt mỏi để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, nếu mẹ bị căng thẳng thì quá trình phát triển hệ thần kinh và chỉ số IQ có thể bị gián đoạn đi nhiều. Vì vậy, để có một sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé thì mẹ bầu nên hạn chế stress nhé.

Tuyệt chiêu chăm con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

4. Mẹ bầu nên có thói quen nghe nhạc nhẹ nhàng

Các mẹ có biết âm nhạc có vai trò lớn trong sự phát triển của não bộ, bé có thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào khi ở bên ngoài bụng. Vì thế, nếu nghe một bản nhạc êm dịu có thể làm tăng trí thông minh của trẻ.

5. Đọc truyện cho bé nghe

Thói quen đọc chuyện cho bé nghe có thể giúp trẻ thông minh hơn đấy. Mặc dù trẻ chưa thể hiểu được ý nghĩa nhưng trẻ có thể cảm nhận được giọng nói của mẹ, từ đó não bộ của trẻ dần hoạt động và ghi nhớ giọng nói của mẹ.

Thai nhi bắt đầu có thể nghe rõ âm thanh của mẹ trong 3 tháng cuối vì thế mẹ có thể đọc truyện cho bé nghe bất cứ lúc nào để trẻ có thể hình thành ngôn ngữ của chúng nhé.

Tuyệt chiêu chăm con thông minh ngay từ trong bụng mẹ

6. Thường xuyên tắm nắng tốt cho thai nhi

Canxi được xem là những chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi, tắm nắng dưới ánh nắng mặt trời thực sự là điều cần thiết để bổ sung canxi ự nhiên cho mẹ và bé. Hơn thế, vitamin D có trong ánh nắng sẽ giúp bé phát triển hệ xương khỏe mạnh. Chính vì vậy, mẹ bầu cần tắm nắng mỗi ngày từ 6h đến 9h vào buổi sáng và từ 5h chiều trở đi nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục