Tue, 06 / 2019 4:35 am | helios

Mệt mỏi là triệu chứng rất nhiều người mắc phải nhưng rất nhiều người không biết nguyên nhân tạo sao lại gây nên tình trạng này. Nếu để trong thời gian dài mà không có phương pháp điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến những biến chứng nặng hơn. Một số nguyên nhân […]

Mệt mỏi là triệu chứng rất nhiều người mắc phải nhưng rất nhiều người không biết nguyên nhân tạo sao lại gây nên tình trạng này. Nếu để trong thời gian dài mà không có phương pháp điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến những biến chứng nặng hơn. Một số nguyên nhân gây nên mệt mỏi có thể kể đến như:

Dùng điện thoại quá nhiều

Theo nghiên cứu, khi tiếp xúc với ánh sáng điện thoại vào buổi tối khiến cơ thể không sản sinh được melatonin hay hormone ngủ do đó khiến bạn mất ngủ và ngủ không đủ giấc sẽ làm cho cơ thể của bạn mệt mỏi.

Uống ít nước

Mất nước tác động đến tâm trạng và năng lượng cơ thể, điều này sẽ khiến não người sẽ co lại nếu bị thiếu nước. Do đó khi thiếu nước bạn cũng có thể bắt đầu thấy mình chậm chạp hơn và cảm thấy mệt mỏi.

Sử dụng rượu

Rượu gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, trong vài giờ đầu khi rượu được chuyển hóa, nó tạo ra giấc ngủ nhưng với cơ chế khác giấc ngủ thường bởi không hề có sự chuyển động nhanh của mắt khiến bạn có cảm giác mệt mỏi.

Mắc các bệnh tuyến giáp

Khi các hormone tuyến giáp không hoạt động đúng cách, các hoạt động thường ngày cũng làm bạn kiệt sức. Theo đó, cường giáp khiến người bệnh mệt, nhược cơ, sụt cân, tăng nhiệt độ cơ thể, nhịp tim,…Còn suy giáp gây mệt mỏi, tăng cân do tích nước, giảm nhiệt độ cơ thể,…

Thiếu máu

Việc thiếu sắt, vitamin, mất máu, chảy máu trong hoặc bệnh mạn tính như viêm khớp dạng thấp, ung thư khiến bạn thường thấy mệt mỏi, kiệt sức, khó ngủ, thiếu tập trung, nhịp tim nhanh, đau ngực và đau đầu không dứt.

Theo đó, thiếu máu không phải một căn bệnh nên việc điều trị phụ thuộc vào khả năng tìm ra và xử lý các nguyên nhân dẫn tới những triệu chứng trên, bạn nên đến bệnh viên kiểm tra để có phương pháp điều trị thích hợp.

Tiểu đường

Đường hay glucose giúp cơ thể duy trì các hoạt động sống bình thường. Với những người bị tiểu đường thường trong máu dẫn tới mệt mỏi, khát nước, đi tiểu nhiều, đói, sụt cân, hay cáu gắt, nhiễm trùng nấm,…

Bài viết cùng chuyên mục