Sat, 07 / 2017 3:12 am | noidunghelios

Lời khuyên của nhiều bác sĩ cho mẹ bầu là nên có chế độ tập thể dục nhẹ nhàng để có thể mang lại sức khỏe cho cả mẹ lẫn con. Hơn thế, tập thể dục thường xuyên còn giúp cho mẹ bầu “vượt cạn” tự nhiên và dễ dàng hơn. Dưới đây chính là […]

Lời khuyên của nhiều bác sĩ cho mẹ bầu là nên có chế độ tập thể dục nhẹ nhàng để có thể mang lại sức khỏe cho cả mẹ lẫn con. Hơn thế, tập thể dục thường xuyên còn giúp cho mẹ bầu “vượt cạn” tự nhiên và dễ dàng hơn. Dưới đây chính là những bài tập thể dục cho mẹ bầu đơn giản, hữu ích các mẹ nên áp dụng nhé.

1. Mẹ bầu tập với chiếc ghế

Phương pháp tập thể dục với chiếc ghế được xem như một cách tập luyện hiệu quả tốt cho sức khỏe mẹ bầu để giúp cân bằng cơ thể. Nhiều bà mẹ cảm thấy yêu thích việc tập luyện này bởi vừa nhẹ nhàng mà lại mang đến sức khỏe tốt cho cả mẹ và con.

Tiết lộ những bí quyết tập thể dục cho mẹ bầu đơn giản và hiệu quả

Cách tập với ghế như sau:

+ Mẹ bầu sẽ đứng song song với mặt sau của ghế sau đó tay đặt lênh thành chế, hai chân để rộng bằng hông

+ Mẹ bầu tiếp tục hạ đầu gối xuống, mũi chân và đầu gối hướng theo góc 45 độ. Mẹ nên hạ người xuống thấp là tốt nhất và lưng thì vẫn giữ thẳng nhé.

+ Mẹ bầu duỗi chân ra và trở lại vị trí ban đầu là xong bài tập thể dục này. Mẹ có thể tập thường xuyên và đều đặn bài tập này để cải thiện sự cân bằng nhé.

2. Bài tập nằm cho mẹ bầu

Không chỉ rèn luyện sức khỏe cho cả 2 mẹ con, bài tập nằm cho mẹ bầu còn cải thiện cơ bụng và đùi của các bà mẹ nữa đấy. Mẹ bầu nên thử áp dụng với một số thao tác cơ bản sau nhé.

Bài tập như sau:

Tiết lộ những bí quyết tập thể dục cho mẹ bầu đơn giản và hiệu quả

+ Mẹ bầu nằm nghiêng phải và đầu đặt nhẹ nhàng lên cánh tay phải. Tay trái duỗi thẳng và đặt lên nền. Chân dưới lưu ý cần cong một góc 45 độ còn chân trên mẹ cần duỗi thẳng ra.  Mẹ bầu có bụng to hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc gối để dưới bụng cho bạn cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn.

+ Tiếp tục, mẹ bầu nâng chân trái cao hơn hông và lặp đi lặp lại chúng liên tục.

+ Bước cuối là mẹ cần uốn cong đầu gối trái và đặt lên đầu gối phải nhé. Duỗi chân phải ra và nhấc lên. Thực hiện liên tục rồi mẹ bầu đổi bên nhé.

Chỉ với những động tác đơn giản nhưng lại có tác dụng hiệu quả cho việc tập luyện cơ bụng và đùi của mẹ bầu nhiều đấy. Sự khỏe mạnh và dẻo dai của bà mẹ chắc chắn sẽ hữu ích cho sức khỏe của của cả thai nhi.

3. Bài tập thể dục cho mẹ bầu với tư thế sấp

Bài tập thể dục với tư thế nằm sấp được nhiều mẹ bầu lựa chọn không chỉ đơn giản mà nó còn có thể tăng cường thêm sức mạnh cho cơ bụng và lưng. Phương pháp tập thể dục với

Cách tập như sau:

+ Trước hết mẹ bầu nên cúi xuống với hai tay đặt trên sàn nhà và đầu gối khụy xuống nhé

Tiết lộ những bí quyết tập thể dục cho mẹ bầu đơn giản và hiệu quả

+ Mẹ bầu từ từ nâng gối lên sao cho cơ thể tạo một đường song song với mặt đất.

+ Mẹ bầu nên duy trì giữ 1-2 hơi và thực hiện liên tiếp khoảng 5 lần.

4. Bài tập thể dục cho bà bầu với tạ

Những quả tạ với trọng lượng nhẹ nhàng phù hợp với mẹ bầu cũng được xem như một bài tập luyện hữu ích cho sức khỏe mẹ bầu. Vì thế trong quá trình tập thể dục mẹ bầu cần xem xét bài tập thể dục phù hợp nhé.

Mẹ bầu tập luyện như sau:

+ Trước hết nên chọn quả tạ chỉ tầm 1-1,5 kg mà thôi

+ Mẹ ngồi trên ghế và giữ tư thể thẳng lưng, chân đặt lên nền, cánh tay dọc hai bên cơ thể

+ Mẹ nâng lên nâng xuống nhẹ nhàng và uyển chuyển để có thể tăng cường sức khỏe cho tay và bắp vai

Tiết lộ những bí quyết tập thể dục cho mẹ bầu đơn giản và hiệu quả

Chỉ với một số bí quyết tập luyện đơn giản với tạ có thể giúp mẹ rèn luyện sức khỏe hiệu quả cho cả mẹ và con đấy.

Trên đây là một số bài tập thể dục cực kì đơn giản và tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Các mẹ thử áp dụng để mang đến sức khỏe dồi dào cho cả hai mẹ con nhé.

Bài viết cùng chuyên mục