Thu, 07 / 2017 1:26 am | noidunghelios

Giai đoạn mang thai là thời kỳ cực kì quan trọng của mẹ bầu vì sức khỏe của mẹ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Ngoài tinh thần thoải mái thì chế độ ăn uống, sinh hoạt cần được đảm bảo. Axit folic là loại vitamin B và chất dinh dưỡng tốt cho […]

Giai đoạn mang thai là thời kỳ cực kì quan trọng của mẹ bầu vì sức khỏe của mẹ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Ngoài tinh thần thoải mái thì chế độ ăn uống, sinh hoạt cần được đảm bảo. Axit folic là loại vitamin B và chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thai nhi và được bác sĩ khuyên dùng. Vậy nên ăn những thực phẩm giàu Axit folic nào ?Bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi

1Vai trò của axit folic

Theo các bác sĩ, Axit folic là một chất dinh dưỡng thực sự cần thiết trong giai đoạn mang bầu. Các mẹ bầu cần phải bổ sung axit folic vào giai đoạn trước và sau khi mang thai để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho thai nhi.

Tiết lộ 5 thực phẩm giàu axit folic tốt cho sức khỏe sinh sản của mẹ bầu

Nếu thiếu hụt axit folic sẽ là nguyên nhân khiến cho trẻ bị dị tật bẩm sinh. Hơn thế, nghiêm trọng hơn là từ đó trẻ có thể bị tật nứt đốt sống và vô não.

+ Nứt đốt sống: đây là tình trạng nguy hiểm với trẻ nhỏ khi các mô xung quanh tủy sống của bào thai có tình trạng không đóng đầy đủ, từ đó tạo nên những khoảng trống và gây tổn thương cho hệ thần kinh. Nhiều trường hợp có thể dẫn đến bị liệt.

+ Vô não

Nếu thiếu dinh dưỡng axit folic có thể khiến cho não trẻ thiếu đi phần chính não, sọ hoặc da đầu bị thiếu hụt đi.

Có thể nói, axit folic thực sự là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, vì thế, các mẹ bầu cần bổ dung hàm lượng axit folic cho cơ thể nhé. Sở dĩ cơ thể lại đòi hỏi đến axit folic để tạo ra các tế bào hồng cầu và cung cấp và dự phòng trong trường hợp thiếu máu.

Ngoài ra Axit folic còn có ý nghĩa quan trọng trong quá trình tạo ra và tái tạo AND. Vì thế, mẹ nên bổ sung lượng axit folic cần thiết cho cơ thể hàng ngày nhé.

2. Những thực phẩm giàu chất axit folic

Tiết lộ 5 thực phẩm giàu axit folic tốt cho sức khỏe sinh sản của mẹ bầu

Với mẹ bầu và các mẹ sau sinh việc bổ sung hàm lượng axit folic là điều thực sự cần thiết mang lại nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ, đặc biệt giai đoạn trước và khi mang thai. Dưới đây là một số những thực phẩm hữu ích mẹ bầu nên chú tâm hơn

+ Cà chua

Cà chua không chỉ là một thực phẩm quen thuộc, hơn thế còn là công cụ làm đẹp cực kì hiệu quả cho việc làm đẹp. Ngoài ra, thành phần có trong cà chua đều rất giàu dinh dưỡng, giàu chất sơ và các chất vitamin.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng một cốc nước ép cà cà chua để bổ sung lượng hàm lượng

+ Với mẹ bầu: Nước cà chua chính là một sự lựa chọn phù hợp nhất cho sức khỏe mẹ bầu. Mẹ sẽ cảm thấy hương vị của cả cà chua và từ từ hương bị quen thuốc và có phần hấp dẫn của nó đấy.

+ Đối với con: Cà chua là thực phẩm thực sự cần thiết cho trẻ ăn dặm và được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Lời khuyên dành cho cha mẹ là không nên cho trẻ ăn được 10 tháng tuổi vì cà chua sẽ hại dạ dày của bé khi bé còn nhỏ.

+ Quả bơ

Bơ là một loại quả được nhiều mẹ bầu dùng để cung cấp cho cơ thể lượng axit folic cần thiết. Chỉ với một nửa quả bơ có thể cung cấp cho cơ thể lượng axit folic 90mcg. Ngoài ra trong bơ còn chứa thành phần chất xơ và vitamin, sắt, kali và các khoáng chất khác.

+ Đối với mẹ

Nếu được khuyên mẹ bầu nên ăn quả gì để bổ sung lượng axit folic thì đó là quả bơ. Bơ là loại quả được lựa ưa chuộng vào mùa hè. Không chỉ cung cấp các axit folic mà bơ còn là một loại quả giàu axit béo omega 3  vô cùng hữu ích cho sức khỏe và tốt cho hệ tim mạch

Tiết lộ 5 thực phẩm giàu axit folic tốt cho sức khỏe sinh sản của mẹ bầu

+ Bánh mỳ, ngũ cốc

Mẹ hoàn toàn có thể ăn sáng với bánh mỳ hoặc ngũ cốc để cung cấp cho cơ thể  lượng axit folic. Bởi hàm lượng axit folic  trong bơ chiếm 60mcg.

Các mẹ bầu nên sử dụng các sản phẩm này để cơ thể khỏe mạnh, ngoài ra có thể kết hợp với súp lơ xah hoặc rau xanh đậm để có thể hấp thu và ăn dễ dàng hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục