Thu, 12 / 2016 4:27 am | helios

Thai giáo là quá trình giáo dục với các biện pháp tổng hợp bắt đầu từ lúc mang thai, điều chỉnh hoàn cảnh trong và ngoài cơ thể người mẹ, tránh những kích thích ảnh hưởng không tốt; mang đến cho thai nhi những ảnh hưởng tốt, thúc đẩu sự phát triển khỏe mạnh về […]

Thai giáo là quá trình giáo dục với các biện pháp tổng hợp bắt đầu từ lúc mang thai, điều chỉnh hoàn cảnh trong và ngoài cơ thể người mẹ, tránh những kích thích ảnh hưởng không tốt; mang đến cho thai nhi những ảnh hưởng tốt, thúc đẩu sự phát triển khỏe mạnh về thế chất lẫn tinh thần, có lợi cho sự tăng trưởng khỏe mạnh về sau, giúp thai nhi có sự phát triển toàn diện và đầy đủ.

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về thai giáo gián tiếp và thai giáo thông qua hình thức âm thanh của thai giáo trực tiếp. Dưới đây, chúng tôi tiếp tục giới thiệu các hình thức thai giáo trực tiếp để các mẹ bầu tham khảo.

2. Thai giáo thông qua vận động

Thực hiện động tác xoa: mẹ nằm nghỉ trên giường, toàn thân thả lỏng. Sau đó đặt ngón tay lên vùng bụng chỗ thai nhi thường đạp rồi ấn nhẹ và nâng tay lên. Hàng ngày thực hiện động tác này nhiều lần, dần dần thai nhi sẽ có phản ứng. Mẹ ấn 1 cái thì thai nhi đạp 1 cái. Điều này có thể kích thích sự phát triển não bộ và độ mẫn cảm của cơ thể thai nhi.

thai-giao-3

Khi thai nhi được 6-7 tháng, mẹ có thể xoa thấy đầu và lưng của bé. Người mẹ có thể nhẹ nhàng kích thích thai nhi bằng cách cho thai nhi nghe những giai điệu âm nhạc du dương.

Bản thân người mẹ phải tự thực hiện các động tác tập thể dục 1 cách vừa phải và hợp lý. Tập thể dục khiến cho thai phụ khỏe khoắn, thoải mái hơn và có lợi cho việc sinh nở. Điều quan trọng hơn cả là tập thể dục có thể kích thích thai nhi vận động, thúc đẩy sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của thai nhi.

 3. Thuận theo lẽ tự nhiên

Đây là phương pháp thai giáo huyền bí. Giữa mẹ và thai nhi dường như có chung cảm ứng tâm linh. Mẹ học gì, nghĩ gì, con đều có thể tiếp nhận như ảnh hưởng của nó. Do đó, người mẹ có thể dạy cho con của mình như 1 học sinh tiểu học, tự mình lên lớp cho con bằng ngôn ngữ riêng của bản thân. Hiệu quả thần kỳ của phương pháp này sẽ được biểu hiện ở đứa trẻ sinh ra sau này.

thai-giao-4

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng chỉ sau khi sinh ra nếu bố mẹ tích cực dạy và chơi với con thì đứa trẻ sẽ thông minh lanh lợi. Tuy nhiên, càng đi sâu vào nghiên cứu và tìm đọc nhiều tài liệu thì mới biết giá trị cực kỳ lớn của việc thai giáo. Cặp vợ chồng người Mỹ Sisedike có 4 cô con gái đều có chỉ số IQ hơn 160 đều là do họ áp dụng thành công thai giáo. Các cô con gái đều nói sau khi sinh 1-2 tháng. Cô chị cả nói sau 2 tuần tuổi.

Vì thế nên, các mẹ bầu hãy tích cực thai giáo cho em bé. Các phương pháp như trên đã chia sẻ: nói chuyện, nghe nhạc, massage, hát, suy nghĩ tích cực, giảm căng thẳng, buồn phiền, lo âu…

thai-giao-5

Tuy nhiên, các cụ nói trước đây về các mẹ mang thai rất đúng. Nếu khi mang thai, người mẹ nghĩ nhiều đến ai thì đứa trẻ sinh ra sẽ giống với người đó nhiều hơn. Thai nhi và người mẹ có mối liên hệ khăng khít. Những suy nghĩ của người mẹ được truyền sang cho con. Chính vì thế, người mẹ hãy làm nhiều điều thiện, quan tâm, chăm sóc những người xung quanh mình, luôn nghĩ đến điều vui, cái đẹp, chịu khó tìm tòi và học hỏi mọi thứ. Sau này em bé sẽ có những điều đó.

Và có 1 điều kỳ diệu là thai nhi sẽ có khả năng tự chữa các căn bệnh cho mình khi được cha mẹ yêu cầu. Do đó, hãy nói hàng ngày với thai nhi là con khỏe mạnh, lành lặn nhé và hãy ra đời 1 cách dễ dàng. Ở Nhật, có trường hợp các bác sỹ chẩn đoán đứa trẻ có vấn đề dị tật. Thế nhưng đứa trẻ ra đời không có 1 dị tật nào và các bác sỹ công nhận đó là điều kỳ diệu. Còn rất nhiều bà mẹ khác thì nói họ chỉ mất 30 phút chuyển dạ và sinh nở. Có 1 bà mẹ nữa kể lại là ngày thứ 2 sau khi sinh con xong, cô y tá báo rằng khi cô gọi tên đứa trẻ trong số rất nhiều em bé sơ sinh trong phòng thì đứa trẻ trả lời “yes”.

 

Bài viết cùng chuyên mục