Thu, 08 / 2017 7:02 am | thanhlam

Quả bơ rất có lợi cho sức khỏe như như giảm cholesterol gây hại, ngăn ngừa bệnh tim mạch, phòng chống ung thư, cải thiện thị giác… Tuy nhiên, nếu như ăn quá nhiều bơ sẽ dẫn tới nhiều tác hại khôn lường như kiểu dị ứng, tổn thương gan… Trong bơ có chứa nhiều […]

Quả bơ rất có lợi cho sức khỏe như như giảm cholesterol gây hại, ngăn ngừa bệnh tim mạch, phòng chống ung thư, cải thiện thị giác… Tuy nhiên, nếu như ăn quá nhiều bơ sẽ dẫn tới nhiều tác hại khôn lường như kiểu dị ứng, tổn thương gan…

Trong bơ có chứa nhiều coallagen , là một loại chất có tác dụng lớn cho việc tái tạo da, giúp thúc đẩy phòng chống sự lão hóa tốt, tuy nhiên nếu như ăn nhiêu sẽ không tiêu hóa được hết, dẫn tới tích tụ trong gan và gây tổn hại cho gan. Vì thế, bạn chỉ nên ăn quả bơ với một lượng vừa phải.

Nhiều calo, tăng cân

Nếu như thêm bơ vào chế độ ăn của mình thì hãy chắc chắn cắt giảm lượng calo ở món ăn khác bởi hàm lượng calo trong quả bơ khá cao cho nên nếu như ăn nhiều sẽ gây tăng cân.

tac-hai-khon-luong-khi-qua-nhieu-qua-bo

Dị ứng

Một số người có thể gặp dị ứng khi ăn quả bơ, những người dị ứng cao su thường có nguy cơ dị ứng với quả bơ. Nếu như thấy các dấu hiệu như mẩn ngứa, chóng mặt, buồn nôn…khi ăn bơ thì bạn cần chú ý nhằm tránh được loại quả này trong chế độ ăn của mình.

Ảnh hưởng đến tác dụng của một số loại thuốc

Bơ có tác dụng kháng viêm nhưng đồng thời nó cũng làm ảnh hưởng tới hiệu quả khi uống một số loại thuốc. Và nếu như bạn đang uống thuốc làm loãng máu thì hãy hỏi ý kiến của bác sĩ khi muốn ăn bơ bởi nó có thể khiến thuốc mất tác dụng.

Ăn bao nhiêu là đủ?

Theo như nghiên cứu , để phát huy được hết tác dụng của bơ, trong một ngày bạn chỉ nên dùng tầm khoảng 2 thìa cà phê tương đương với 1/6 quả bơ như vậy là đủ, cơ thể bạn đã được cung cấp 5g chất béo và 55 đơn vị calo.

tac-hai-khon-luong-khi-qua-nhieu-qua-bo

Cách chọn bơ ngon

Để chọn bơ ngon chín tự nhiên thì nên chọn quả có vỏ căng bóng , có chút sần sùi. Nếu bơ ngon, khi bóp nhẹ thì sẽ thấy nó hơi mềm cầm chắc tay, đừng lấy những quả đã mềm nhũn, thử bấm nhẹ vào cuống nếu thấy hơi mềm thì chọn, nếu quả nào có cuống to thì quả bơ đó là bơ non.

tac-hai-khon-luong-khi-qua-nhieu-qua-bo

Có một loại bơ khi chín thì phần hạt của nó sẽ tách khỏi thịt , nếu như lắc nhẹ nó kêu lúc lắc thì đó là bơ nâu, vì thế người ra sử dụng cách này để chọn bơ. Tuy nhiên, nếu như khi lắc hạt nghe quá rõ thì thịt quả bơ đó sẽ mỏng. Bơ dáng tròn hạt thường to hơn nhưng ít xơ còn bơ dáng dài hạt sẽ nhỏ thịt dày.

Nếu như bạn muốn thưởng thức những quả bơ thật béo ngật, thơm ngon thì hãy chọn những trái bơ có vỏ màu xanh, khi chín nó có màu xanh sáng , lấm tấm điểm vàng .

 

 

Bài viết cùng chuyên mục