Wed, 07 / 2017 10:05 am | helios

Đắp răng sứ thẩm mỹ đang là một trong những phương pháp chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại bac si Le Hung. Bài viết sau sẽ giới thiệu quy trình đắp răng sứ. Khái niệm về đắp răng sứ? Kỹ thuật đắp răng sứ là việc đính ở mặt ngoài […]

Đắp răng sứ thẩm mỹ đang là một trong những phương pháp chỉnh hình nha khoa thẩm mỹ đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại bac si Le Hung. Bài viết sau sẽ giới thiệu quy trình đắp răng sứ.

Khái niệm về đắp răng sứ?

dap-rang-su

Kỹ thuật đắp răng sứ là việc đính ở mặt ngoài của răng bằng một lớp sứ, mang lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Lớp sứ này rất mỏng và chỉ có ở lớp bề ngoài của răng mà không phủ hoàn toàn lên răng thật như phương pháp bọc răng sứ, do đó nên đắp răng sứ không gây ra sưng phù hay đau đớn.

Xét về độ bền thì phương pháp đắp răng sứ chỉ là phương pháp có tính thẩm mỹ cao nhưng độ bền của nó không được như bọc răng sứ. 

Khi nào thì có thể sử dụng kỹ thuật đắp răng sứ?

Kỹ thuật đắp răng sứ có thể được ứng dụng trong các trường hợp sau:

– Răng bị nhiễm màu tetracycline, răng bị nhiễm màu flouride

– Hình dạng răng bị ngắn, bị mòn

– Răng bị sứt mẻ, bị vỡ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới khả năng nhai của răng

– Răng bị thưa, không đều nhau

Lợi ích của việc đắp răng sứ

– Mang tính thẩm mỹ cao cho hàm răng của bạn

– Màu răng trắng bóng tự nhiên, không phân biệt được với răng thật, không gặp các sự cố kỹ thuật.

– Thời gian đắp răng sứ thẩm mỹ được rút ngắn tối đa nhờ công nghệ máy móc tiên tiến

– Cấu trúc răng được bảo tồn nên không gây ra đau hay sưng

Quy trình đắp răng sứ tại bac si Le Hung

quy-trinh-dap-rang-su

Bước 1

Khám răng và tư vấn .  Bac si Le Hung sẽ tiến hành khám răng tổng thể để xem tình trạng của răng, nếu bị mắc các bệnh lý về răng như sâu răng, răng bị viêm tủy hay có cao răng…thì bác sĩ sẽ phải tiến hành điều trị các bênh lý này trước.

Bước 2

Thực hiện sát khuẩn và chuẩn bị. Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng với cồn y tế giúp đảm bảo hàm răng sạch khuẩn tránh viêm nhiễm trước khi thực hiện đắp răng sứ. Tất cả dụng cụ được sử dụng trong quá trình đắp răng sứ cũng đều được khử khuẩn sạch sẽ trước khi dùng.

Bước 3

Gây tê và tiến hành mài bớt mặt răng. Sau khi gây tê các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dùng để mài bớt mặt răng khoảng 0,3 – 0,5 mm để khi đắp sứ lên trên răng không bị to và thừa ra ngoài.

Bước 4

Lấy dấu răng. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng cho bệnh nhân bằng thiết bị Camera Omnicam và đo tỷ lệ màu răng. Dựa vào những thông số kỹ thuật này viền răng sứ sẽ được tiến hành thiết kế phù hợp với hàm răng của bạn.

Bước 5

Tiến hành đắp răng sứ lên bề mặt răng. Với quy trình này bác sĩ sẽ sử dụng keo dán chuyên dụng để gắn cố định lớp răng sứ lên trên bề mặt răng. Kết thúc quy trình này bạn sẽ có được một hàm răng trắng sáng đều và đẹp như mơ ước.

Tại bac si Le Hung còn có các dịch vụ khác như hàn răng thẩm mỹ, niềng răng, làm trắng răng …

Bài viết cùng chuyên mục