Sat, 03 / 2020 2:02 am | helios

Thông thường những người tìm đến phòng tập gym là những người thừa cân, thiếu cân, muốn tăng cơ hoặc chỉ đơn giản là tập để khỏe hơn. Với nữ, nếu bạn đang có ý định tập gym thì không thể bỏ qua những lưu ý như: Nên ăn nhẹ trước khi tập Tập Gym […]

Thông thường những người tìm đến phòng tập gym là những người thừa cân, thiếu cân, muốn tăng cơ hoặc chỉ đơn giản là tập để khỏe hơn. Với nữ, nếu bạn đang có ý định tập gym thì không thể bỏ qua những lưu ý như:

Nên ăn nhẹ trước khi tập

Tập Gym mất rất nhiều sức chính vì vậy bạn nên ăn nhẹ trước khi luyện tập khoảng 1 tiếng để cung cấp năng lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý không nên ăn quá no hoặc sát giờ tập bởi nó sẽ khiến cho dạ dày của bạn bị tổn thương, gây chướng bụng, khó chịu,…

Tìm người hướng dẫn

Bạn có ý định tập gym nhưng không biết sẽ bắt đầu thế nào, nên tập những bài tập nào thì bạn nên tìm một người hướng dẫn riêng để có những hướng đi phù hợp nhất. Hiện nay, các phòng tập hầu như đều có huấn luyện viên, họ sẽ có trách nhiệm theo dõi và chỉ dẫn cho bạn kế hoạch luyện tập cũng như gợi ý chế độ ăn hợp lý.

Không nên cố gắng quá sức

Bạn nên tập luyện vừa với sức của mình, nếu quá sức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể là tim mạch. Do đó hãy lựa chọn chế độ luyện tập sao cho phù hợp và đặt ra mục đích để có hướng phấn đấu.

Khởi động trước khi tập

Hãy làm nóng cơ thể trước khi đi vào luyện tập trong khoảng 10 phút với những động tác, cổ, tay, chân,…để có thể thích nghi với những bài tập nặng, tránh không bị chuột rút, đau nhức khi tập.

Nên nghỉ giữa chừng

Nếu bạn cảm thấy kiệt sức, quá mệt mỏi thì không nên cố gắng, hãy nghỉ ngơi khi cần thiết và hãy bổ sung nước cho cơ thể khi mất nhiều mồ hôi.

Bài viết cùng chuyên mục