Thu, 07 / 2017 4:14 pm | noidunghelios

Bệnh lậu là hậu quả của những lối sống buông thả và quá phóng khoáng. Bệnh lậu không chỉ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản mà còn là nguyên nhân khiến cho hạnh phúc gia đình không chọn vẹn. Vậy triệu chứng bệnh lậu là gì? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới […]

Bệnh lậu là hậu quả của những lối sống buông thả và quá phóng khoáng. Bệnh lậu không chỉ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản mà còn là nguyên nhân khiến cho hạnh phúc gia đình không chọn vẹn. Vậy triệu chứng bệnh lậu là gì? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh không xa lạ gì với mọi người, bệnh thường lây truyền qua đường tình dục và được tạo nên bởi hai khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Thời gian ủ  bệnh thường từ 2-7 ngày sau đó sẽ bắt đầu xuất hiện triệu trứng của bệnh.

Những triệu trứng bệnh lậu chị em cần biết để phòng tránh

Triệu trứng bệnh lậu không hề dễ dàng phát hiện giống như các anh nam giới. Vì thế khi có dấu hiệu bệnh chị em cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và có những giải pháp điều trị bệnh kịp thời. Một số triệu trứng bệnh lậu thường gặp ở chị em phụ nữ như:

+ Đi tiểu nhiều lần mỗi lần rất ít (gọi là đi tiểu rắt)

+ Đi tiểu có hiệu tượng buốt thậm chí còn có máu

+ Người bệnh cảm thấy khó khăn mỗi lần đi tiểu, tiểu ra mủ, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường

+ Ngoài ra, nhiều chị em có khí hư ra mủ vàng và có dấu hiệu đau rau rát khi quan hệ tình dục

2. Nguyên nhân bệnh lậu

Bệnh lậu diễn ra do nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản không phải ai cũng biết để phòng tránh:

+ Do quan hệ tình dục thiếu an toàn: Mọi người khi quan hệ tình dục không hề sử dụng các biện pháp quan hệ an toàn. Quan hệ tình dục chính là con đường dễ lây truyền bệnh nhất

+ Lây bệnh lậu khi tiếp xúc qua vết thương hở của người bệnh. Những dịch mủ hay những đồ dùng chứa vi khuẩn lậu khi bạn tiếp xúc đều có khả năng mắc bệnh qua vết thương hở

Những triệu trứng bệnh lậu chị em cần biết để phòng tránh

+ Bệnh lậu cũng có thể lây từ mẹ sang còn, hậu quả là con có thể bị ảnh hưởng đến thị giác, thậm chí mù mắt nếu khong sớm được điều trị kịp thời.

3. Tác hại của bệnh lậu

Bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần người bệnh. Những tác hại nguy hiểm của bệnh lậu bạn nên biết:

+ Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung. Nguy hiểm hơn nữa là tình trạng vô sinh có thể sảy ra và nhiều chị em bị lậu thường có hiện tượng chửa ngoài tử cung. Ngoài ra, nhiều phụ nữ mang thai khi bị bệnh lậu có thể bị chửa ngoài tử cung hoặc sinh non

+ Bệnh còn có thể bị lây cho chồng nếu bạn không sử dụng những biện pháp quan hệ an toàn

Với những tác hại khôn lường mà bệnh lậu gây nên, trước khi sảy ra những hậu quả ngoài mong muốn thì chị em cần có những giải pháp phòng ngừa bệnh lậu hiệu quả nhé:

+ Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ

+ Nên sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn phòng chống những bệnh lây nhiễm có thể xảy ra

Những triệu trứng bệnh lậu chị em cần biết để phòng tránh

+ Tìm kiếm cơ sở y tế uy tín chất lượng để khám sức khỏe sinh sản, từ đó có giải pháp kịp thời khi có dấu hiệu bệnh, phòng hơn chữa

Với những trường hợp bị lậu thì đừng quá lo lắng, ngay lúc này là tìm kiếm những phòng khám uy tín chất lượng để được điều trị kịp thời. Bạn nên tham khảo ý kiến hoặc tìm kiếm những trang thiết bị có thiết bị y tế hiện đại và đầy để được điều trị hiệu quả và an toàn.

Trên đây là những triệu trứng, nguyên nhân và tác hại nghiêm trọng của bệnh lậu. Hi vọng những thông tin về bệnh lậu sẽ giúp cho bạn có những cách phòng tránh an toàn và hạn chế những hậu quả ngoài mong muốn của chị em.

 

Bài viết cùng chuyên mục