Thu, 08 / 2017 2:42 am | thanhlam

Nhiều người lúc mệt mỏi thường tìm tới các thực phẩm, đồ uống như cà phê hoặc những loại đồ uống có ga để giảm bớt sự mệt mỏi đó nhưng đó không phải là giải pháp hữu hiệu. Giải pháp lâu dài cho những cú sốc năng lượng thường xuyên đó là thay đổi […]

Nhiều người lúc mệt mỏi thường tìm tới các thực phẩm, đồ uống như cà phê hoặc những loại đồ uống có ga để giảm bớt sự mệt mỏi đó nhưng đó không phải là giải pháp hữu hiệu. Giải pháp lâu dài cho những cú sốc năng lượng thường xuyên đó là thay đổi chế độ ăn uống.

Dưới đây là một trong những số thực phẩm tự nhiên giúp bạn cung cấp nhiều năng lượng, chống lại được sự mệt mỏi căng thẳng ở mọi lúc mọi nơi >

Chuối

Trong chuối có đường tự nhiên, axit amin, vitamin và cả chất chống oxy hóa giúp nâng cao , tăng cường năng lượng tự nhiên.

Đặc biệt, trong quả chuối giúp cơ thể sản xuất ra nor-epinephrine có tác dụng lớn trong việc cải thiện về mức độ tỉnh táo. Một quả chuối có thể cung cấp tới 80 tới 120 calo.

nhung-thuc-pham-ban-nen-khi-cam-thay-met-moi

Hạt

Các loại hạt là món ăn nhẹ tuyệt vời bất cứ lúc nào chúng ta cần. Các loại hạ cung cấp chất đạm, chất xơ, các chất béo lành mạnh, và các loại khoáng chất tự nhiên như magiê và folate (folic acid). Những hợp chất dinh dưỡng này hết sức cần thiết cho năng lượng và giúp sản xuất ra tế bào. Tuy nhiên, chúng ta khi ăn nên có sự chọn lựa kỹ bởi chúng thường có muối dư thừa, và cả dầu không lành mạnh.

nhung-thuc-pham-ban-nen-khi-cam-thay-met-moi

Trứng

Trứng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời sáng suốt cung cấp protein dồi dào. Trong trứng có chứa các axit amin thiết yếu rất cần thiết cho nhu cầu ăn kiêng trong cơ thể.

Hơn nữa trong trứng được bổ sung vitamin B và vitamin D cho nên có khả năng cung cấp năng lượng dồi dào suốt cả ngày.  Bạn có thể mang trứng luộc để ăn ngay khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi.


Có thể bạn không biết nhưng hàm lượng trong bơ có chứa chất xơ cho nên giúp cho chúng ta no lâu hơn.

Bơ được biết tới giống như một siêu thực phẩm, nó rất giàu các loại B, C, K, khoáng chất và các axit béo bão hòa đơn.

Chocolate đen

Bật mí cho bạn là trong chocolate đen có chứa rất nhiều năng lượng giúp cải thiện tâm trạng rất tốt. Nó có chứa chất caffeine  cũng như chất kích thích khác như là theobromine và tryptophan, hai loại chất này có tác dụng lớn trong việc thư giãn tâm trí rất tốt.

Rau xanh lá

Một trong những loại rau lá xanh tốt nhất , giúp bạn có năng lượng lớn trong buổi trưa đó là rau cải, nó có chứa chất xơ, khoáng chất. Các loại rau như bina, cà rốt, cải bắp lại mất nhiều thời gian để dạ dày tiêu hóa, co bóp và sẽ có cảm giác no lâu hơn.

nhung-thuc-pham-ban-nen-khi-cam-thay-met-moi

Nước

Uống nước mỗi ngày sẽ làm giảm thiểu tinh thần của bạn, từ đó giúp cải thiện tinh thần tốt hơn. Hãy uống 2 lít nước cho mỗi ngày để thấy được tinh thần luôn tràn đầy sức sống.

 

Bài viết cùng chuyên mục