Fri, 08 / 2017 3:49 am | thanhlam

Bên cạnh những nguy cơ về vấn đề an toàn thực phẩm , việc ăn lòng lợn và thời điểm không thích hợp sẽ gây hại rất lớn cho cơ thể. TS.BS Trương Hồng Sơn, Phó tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, tư […]

Bên cạnh những nguy cơ về vấn đề an toàn thực phẩm , việc ăn lòng lợn và thời điểm không thích hợp sẽ gây hại rất lớn cho cơ thể.

TS.BS Trương Hồng Sơn, Phó tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, tư vấn:

Mặc dù nội tạng của động vật và huyết động vật có chứa rất nhiều các loại chất dinh dưỡng, sắt cùng protein , các loại vitamin nhưng nó lại có hàm lượng cholesterol cao rất dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe như là sán, giun , liên cầu lợn.

nhung-thoi-diem-khong-nen-long-lon

Những người đang ốm đau, mệt mỏi nên kiêng hẳn hoàn toàn món này.

Khi ăn các loại nội tạng động vật nếu như không được chế biến kỹ , không có nguồn gốc rõ ràng, những loại này có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể của người và gây nên bệnh. Ăn tiết canh có chứa liên cầu lợn, thậm chí là nó còn gây nên triệu chứng viêm não, xuất huyết, viêm cơ tim, viêm phổi và cả viêm khớp.

nhung-thoi-diem-khong-nen-long-lon

Kể cả khi đảm bảo việc chế biến và nguồn gốc dồi lợn, nhưng với bản chất có chứa nhiều cholesterol, thì món ăn này gây ra chứng khó tiêu, đặc biệt là đối với những người đang bị mệt mỏi, ốm đau, ăn vào sẽ gặp các triệu chứng đầy bụng, làm cho tình trạng này mệt mỏi thêm, từ đó khiến cho diễn biến thêm nặng hơn.

Ngoài ra nữa, đối với những người có đường tiêu hóa kém, khi ăn phải cháo lòng hay các loại nội tạng nấu không chín kỹ, bị ô nhiễm kéo sang các loại thức ăn nước uống khác trong quá trình chế biến thì có thể phải đối mặt với các bệnh nhiễm khuẩn như than, lợn đóng dấu,  lao, các bệnh về ký sinh trùng như sán dây, sán chó, bệnh giun xoắn cho người.

nhung-thoi-diem-khong-nen-long-lon

Đối với những người mắc bệnh này thường hay để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe. Nặng hơn có thể dẫn tới tử vong. Do đó cho nên, tốt nhất là bạn nên hạn chế món ăn này, trường hợp bị ốm đau, mệt mỏi thì nên kiêng ăn hoàn toàn.

Những thời điểm trên chính là lúc chúng ta dễ nhiễm bệnh nhất khi ăn lòng lợn, chúng ta nên cân nhắc và chú ý khi ăn để không gây ra những điều đáng tiếc nhé !

Bài viết cùng chuyên mục