Tue, 08 / 2017 3:03 am | thanhlam

Người ta nói ăn vặt thường có hại cho sức khỏe nhưng nếu bạn biết ăn vặt đúng cách thì có lợi cho sức khỏe rất nhiều đấy nhé ! đặc biệt là với đôi mắt. khoai lang  Khoai lang là món ăn không gây tốn kém nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho […]

Người ta nói ăn vặt thường có hại cho sức khỏe nhưng nếu bạn biết ăn vặt đúng cách thì có lợi cho sức khỏe rất nhiều đấy nhé ! đặc biệt là với đôi mắt.

khoai lang 

Khoai lang là món ăn không gây tốn kém nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trong khoai lang có chứa beta – carotene là một trong những dạng tiền vitamin A giúp tăng cao tầm nhìn về đêm cho đôi mắt. Bên cạnh đó, khoai lang cũng có chứa nhiều vitamin A, C, kali rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt.

nhung-mon-vat-giup-cai-thien-thi-luc-cho-nguoi-bi-can-thi

Lượng vitamin D dồi dào có trong khoai lang cũng phần nào giúp tăng cường thêm cho hệ miễn dịch,giúp cung cấp năng lượng cho đôi mắt , khiến đôi mắt ngày càng sáng khỏe hơn.

Ngô

Ngô rất giàu beta –carotene, khi đi vào cơ thể sẽ dần được chuyển hóa thành vitamin A cho nên đó là thực phẩm tốt giúp cho đôi mắt sáng khỏe hơn rất nhiều.

Ngoài ra nữa, trong bắp ngô còn chứa folate, lutein và zeaxanthin… cho nên giúp hạn chế được các bệnh về mắt như giảm thiểu nguy cơ đục thủy tinh thể, ngăn ngừa sự tiêu hủy của các sắc tố màu vàng có trong mắt và từ đó giúp bảo vệ cho đôi mắt trở nên sáng tinh anh và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Socola

nhung-mon-vat-giup-cai-thien-thi-luc-cho-nguoi-bi-can-thi

Socola có chứa nhiều flavanol giúp tăng lưu lượng máu lên não và truyền tới võng mạc. Từ đó ,nếu như ăn socola thường xuyên thì sẽ giúp bạn nhìn tốt hơn. Ngoài ra nữa, trong socola còn có vitamin , các khoáng chất như vitamin A, đồng …giúp hạn chế những tổn thương về thị lực, tăng cường thị lực cũng như hạn chế được các bệnh về mắt cũng như thoái hóa điểm vàng hoặc đục thủy tinh thể.

Các loại hạt

Các loại hạt là món ăn vặt rất tốt cho sức khỏe cũng như tầm nhìn. Hạt hướng dương, hạnh nhân hay hạt điều ,đều có chứa nhiều vitamin E có tác dụng ngăn ngừa chứng khô mắt hết sức hiệu quả.

Thường xuyên ăn vặt các loại hạt này cũng đã giúp đôi mắt được bảo vệ tốt hơn và giúp tăng cường thị lực, hạn chế được vấn đề về thị lực.

Đu đủ

nhung-mon-vat-giup-cai-thien-thi-luc-cho-nguoi-bi-can-thi

Đu đủ là một trong những loại trái cây rất giàu vitaminA, vitamin C, B, kali, magie, beta – carotene…nó không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, làm đẹp da mà còn giúp bảo vệ cho sức khỏe đôi mắt của bạn hết sức hiệu quả. Chính vì thế, bạn cần bổ sung đu đủ vào thực đơn ăn vặt thường xuyên nhằm giúp mắt sáng tăng cường thị lực tốt hơn nhé !

Trên đây là những món ăn vặt nhằm tăng thị lực cho người đang bị cận thị, hãy chú ý hơn nữa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân nhé !

 

 

Bài viết cùng chuyên mục