Fri, 07 / 2017 9:53 am | noidunghelios

Mùa hè là mùa nổi tiếng với những thức uống hấp dẫn. Tuy nhiên không phải đồ uống mùa hè nào cũng mang lại dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe bạn đâu nhé. Bài viết dưới đây là danh sách các đồ uống các bạn nên hạn chế vào mùa hè để bảo vệ […]

Mùa hè là mùa nổi tiếng với những thức uống hấp dẫn. Tuy nhiên không phải đồ uống mùa hè nào cũng mang lại dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe bạn đâu nhé. Bài viết dưới đây là danh sách các đồ uống các bạn nên hạn chế vào mùa hè để bảo vệ sức khỏe cho mình.

1. Hạn chế uống nước ngọt                                                       

Một trong những lời khuyên bảo vệ cho sức khỏe ngày hè của bạn là hạn chế uống nước ngọt bởi chúng thực sự không hề tốt cho sức khỏe mọi người chút nào.

 Những đồ uống mùa hè hấp dẫn nhưng không hề tốt cho sức khỏe

Những đồ uống ngọt này thường khi có lượng đường cao sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc hấp thụ nước cho cơ thể, từ đó tạo ra những áp lực thẩm thấu. Đó là lý do càng uống bạn càng cảm thấy khát nước hết.

Ngoài ra, nếu bạn uống quá nhiều nước ngọt có thể là chậm quá trình tiêu hóa và tạo tình trạng khó tiêu hơn bình thường đấy nhé. Hơn thế, khi quá trình trao đổi đường diễn ra có thể làm tiêu tốn các vitamin b và từ đó cơ thể bạn sẽ giảm lượng vitamin B cần thiết từ đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn đâu nhé..

2. Hạn chế đồ uống tăng lực

Những loại nước tăng lực thực sự là thức uống được nhiều người yêu thích trong mùa hè nhưng chúng thực sự không phải thức uống bạn nên dùng đâu nhé. Một số các đồ uống tăng lực có chứa lượng kali, natri cao, magie, niacin, canxi và vitamin C không thể giải quyết tình trạng thiếu hút vitamin trong cơ thể được.

Vì thế, bạn cần phải hạn chế các đồ uống tăn lực khi hè tới để duy trì sức khỏe trong mùa hè “khó chiều này nhé”.

 Những đồ uống mùa hè hấp dẫn nhưng không hề tốt cho sức khỏe

3. Hạn chế uống đồ uống có caffeine

Những đồ uống chứa caffeine thực sự là thức uống bạn cần hạn chế mỗi khi hè tới bởi. chúng sẽ làm cho cơ thể bạn nhanh chóng bị mất nước. Ngoài ra, đồ uống này còn làm tăng quá  trình bài tiết canxi trong nước tiểu từ đó tăng tình trạng mắc bệnh sỏi cho bạn.

Những đồ uống có caffeine cũng không tốt cho cơ thể, bởi bên trong chúng có hàm lượng caffeine tương đối nhiều có thể làm lợi tiểu và khiến cơ thể nhanh chóng mất nước hơn, chưa kể những đồ uống này còn làm tăng cường quá trình bài tiết canxi bên trong nước tiểu và gia tăng nguy cơ gây sỏi thận cho bạn.

4. Uống ít đồ uống có gas

Có thể bạn rất thích thú với những đồ uống có ga nhưng thực sự đây không phải sự lựa chọn an toàn cho sức khỏe của bạn đâu.

Những thức uống có gas có chứa một lượng khí ga không nhỏ chỉ có thể làm mát da chốc lát, hại hơn là chúng kích thích các dịch vị khí việc tiết axit trong dạ dày diễn ra mạnh hơn từ đó gây ra hiện tượng đầy hơi mà bạn vẫn hay gặp phải.

 Những đồ uống mùa hè hấp dẫn nhưng không hề tốt cho sức khỏe

Với nhiều chị em đang trong quá trình giảm cân thì uống nước có gas này thực sự là không tốt bởi hàm lượng carbonhydrate có trong nó sẽ làm chị em cảm giác nhanh đói và ăn nhiều hơn. Vì thế, chị em cần hạn chế nước uống này đấy nhé.

Những đồ uống có ga thực tế chẳng hề mang lại cho bạn bất kì hàm lượng dinh dưỡng nào cho cơ thể vì thế bạn đọc cần hạn chế và tránh xa chúng nhé.

5. Hạn chế đồ uống có cồn

Những đồ uống có cồn chẳng thể mang đến cho bạn những lợi ích gì về sức khỏe. Vì chúng có lượng cồn làm hao hút nước trong cơ thể khi sử dụng. Hơn thế, những chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thường mùa hè là giai đoạn cơ thể mất nước vì thế việc cung cấp một lượng nước cần thiết cho cơ thể chính là điều mọi người nên làm. Bởi nước không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giảm tình trạng mệt mỏi của bạn nữa đấy.

 

Bài viết cùng chuyên mục