Mon, 07 / 2017 4:39 am | thanhlam

Ăn cay, nhậu nhiều và ngồi lâu là một trong những thói quen khiến cho không ít người , đặc biệt là các cánh mày râu mắc bệnh trĩ. Bởi vật cho nên việc điều trị ngay từ khi mới chớm hay ngăn ngừa tái phát sau khi chữa bệnh chính là điều cần thiết giúp […]

Ăn cay, nhậu nhiều và ngồi lâu là một trong những thói quen khiến cho không ít người , đặc biệt là các cánh mày râu mắc bệnh trĩ. Bởi vật cho nên việc điều trị ngay từ khi mới chớm hay ngăn ngừa tái phát sau khi chữa bệnh chính là điều cần thiết giúp cho nam giới đối phó với nỗi ám ảnh về bệnh trĩ.

Bệnh trĩ gây ra nhiều tác hại cho nam giới

Do thói quen ăn cay , nóng lại nhậu nhiều , nam giới chính là đối tượng dễ mắc trĩ. Ngoài việc ăn nhiều ớt còn ít uống nước lọc, ít ăn rau quả, chính vì thế cho nên mắc táo bón và trĩ cũng là điều dễ hiểu.

Đối với phụ nữ nếu như khi mắc bệnh thì thường tìm ra cách chữa trị bằng các mẹo này mẹo kia, hỏi kinh nghiệm lẫn nhau rồi tìm tới bác sĩ còn đối với nam giới, thường coi đó là chuyện nhỏ cho nên thoái thác điều trị. Khi nam giới tới bệnh viện thì thường đó là lúc không chịu đựng được nổi khổ do bệnh đó gây nên.

nhung-dieu-can-biet-khi-bi-benh-tri

 

Bệnh trĩ gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt thường ngày

Bệnh trĩ khi nặng có thể gây nên cảm giác bị đau đơn, khổ sở và đặc biệt là khiến cho chất lượng cuộc sống của người bị bệnh ảnh hưởng một cách nặng nề, làm tinh thần không được thoải mái. Có một số người mắc bệnh trĩ ôm nỗi khổ hàng chục năm, âm thần chịu đựng và cho tới khi tổn thương lớn thì cách điều trị lại trở nên khó khăn hơn, bệnh nhân chịu nhiều đau đớn hơn.

Xua tan nỗi sợ bệnh trĩ bằng phương pháp phù hợp

Theo như các chuyên gia y tế, thì hoàn toàn có thể phòng ngừa được bệnh trĩ bằng chế độ ăn uống , sinh hoạt một cách lành mạnh. Về ăn uống thì nên ăn nhiều rau xanh , quả chín, phải uống đủ nước, nên hạn chế dùng các loại trà đặc, và cà phê đặc, rượu bia cũng hạn chế tuyệt đối, không lạm dụng các gia vị cay nóng như là tỏi, ớt, …

nhung-dieu-can-biet-khi-bi-benh-tri

 

Về sinh hoạt thì người bị bệnh nên kiên trì , chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày đối với môn thể thao yêu thích, phù hợp với sức khỏe. Việc tập thể dục đều đặn sẽ kích thích việc tiêu hóa dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo như các chuyên gia thì trĩ ở giai đoạn nhẹ như là giai đoạn đầu là dễ dàng điều trị nhát. Khi phát hiện đã mắc trĩ ở giai đoạn 1 hoặc là 2 thì người bệnh cần kịp thời thay đổi về chế độ sinh hoạt, sử dụng các loại thuốc thảo dược để đẩy lùi căn bệnh.

Các triệu chứng như là chảy máu sẽ rầm rộ hơn , thậm chí là có người bị chảy máu cắt thành tia không khác gì gà bị cắt tiết, búi trĩ viêm sưng phồng khi cọ sát khiến cho người bệnh vô cùng đau đớn. Khi bệnh nặng tới độ 3, 4 thì các búi trĩ sẽ phát triển to gây nên sưng huyết, sa búi trĩ, làm tắc nghẽn mạch và buộc phải làm phẫu thuật.

Nếu như đi phẫu thuật cắt trĩ thường hay gây nên đau đớn và người bệnh cần có thời gian để phục hồi sức khỏe, cùng với việc có thể gặp nhiều rủi ro như hư hỏng cơ vòng hậu môn, hẹp hậu môn…Hơn nữa, không như suy nghĩ của nhiều người là sau khi phẫu thuật, búi trĩ sẽ không mọc ra nữa  bởi nếu như không có sự giữ gìn ăn uống hay điều trị đúng cách thì bệnh trĩ vẫn có thể xuất hiện trở lại ngay vài tháng sau đó.

nhung-dieu-can-biet-khi-bi-benh-tri

 

Lời khuyên của y bác sĩ

Các chuyên gia về y học cổ truyền đã tư vấn, người mắc bệnh trĩ cần có sự điều trị dứt điểm ngay từ giai đoạn nhẹ cho tới độ 1 độ 2. Nguyên nhân cốt lõi đó là do tỳ vị hư yếu và các thuốc tân dược chỉ có tác dụng điều trị các triệu chứng chứ không thể điều trị được tận gốc nguyên nhân khiến cho bệnh tái phát. Chính vì thế người bệnh nên sử dụng thuốc y học cổ truyền, tác dụng của nó là bổ tỳ vị kết hợp với ăn uống sinh hoạt điều độ. Bệnh nhân không nên chủ quan để bệnh tái phát bởi nếu nặng rồi thì dễ dẫn tới biến chứng, thậm chí là phải phẫu thuật.

Bài viết cùng chuyên mục