Sat, 06 / 2017 4:49 am | noidunghelios

Nhiều chị em luôn băn khoăn vì không biết thời điểm nào sẽ rụng trứng. Liệu cơ thể có biểu hiện và tình trạng gì để nhận biết hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những dấu hiệu rụng trứng mà chị em nên biết. Theo những chuyên gia tư vấn […]

Nhiều chị em luôn băn khoăn vì không biết thời điểm nào sẽ rụng trứng. Liệu cơ thể có biểu hiện và tình trạng gì để nhận biết hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những dấu hiệu rụng trứng mà chị em nên biết.

Theo những chuyên gia tư vấn thì bạn sẽ có một đứa con khỏe mạnh khi bạn thụ thai vào ngày rụng trứng. Vì thế, nhận biết thời gian rụng trứng là quan trọng trong việc thụ thai đấy nhé. Dưới đây là một số dấu hiệu cụ thể

1. Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết ngày rụng trứng đó là sự xuất hiện của dịch nhày có màu trắng đục ở gần cổ tử cung. Chất nhầy này thường mỏng, co giãn và dễ dàng di chuyển qua âm đạo và lên vòi trứng để chờ trứng.

Những dấu hiệu rụng trứng dễ thấy của phụ nữ bạn nên biết

Các nhà khoa học còn chứng minh chấ nhầy này còn là yếu tố thuận lợi để nâng cao khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Thường những cặp vợ chồng quan hệ vào thời điểm này thì khả năng sinh con cao.

2. Âm đạo ẩm ướt

Một trong những dấu hiệu rụng trứng phổ biến giúp chị em dễ dàng nhận biết là cảm thấy âm đạo ẩm ướt. Chị em hoàn toàn có thể cảm nhận được những dịch nhờ và cảm nhận “vùng kín” có phần ẩm ướt. Trong những ngày rụng chứng thì chị em cảm thấy thường xuyên có dấu hiệu âm đạo ẩm ướt thậm chí là cả ngày.

3. Ngực đau nhức

Dấu hiệu ngực đau nhức cũng là một trong số những yếu tố phản ánh bạn đang trong giai đoạn rụng trứng. Sau khi rụng trứng thì hàm lượng progesterone trong cơ thể phụ nữ  sẽ tăng lên đáng kể khiến cho vùng ngực của chị em căng tức. Đây cũng là dấu hiệu hết sức bình thường các bạn nữ cần biết.

Nếu chị em nhận thấy dấu hiệu căng ngực thì dự báo ngày rụng trứng đang đến gần rồi chị em cần lưu tâm.

Những dấu hiệu rụng trứng dễ thấy của phụ nữ bạn nên biết

4. Nhu cầu yêu tăng cao

Giai đoạn rụng trứng sẽ giúp bạn cảm thấy có phần hưng phấn hơn trong chuyện chăn gối. Chị em thường cảm thấy ham muốn trong chuyện ấy trước và trong ngày rụng trứng, hiện tượng này là do progesterone tăng, nồng độ LH có sự biến đổi mạnh kích thích ham muốn của chị em trong thời gian rụng trứng. Chính bởi điều này giúp cho cuộc yêu của vợ chồng thăng hoa hơn và tăng khả năng thụ thai.

5. Xuất hiện đốm máu

Khi có dấu hiệu rụng trứng bạn còn phát hiện tình trạng rơi ra các đốm máu trong giữ chu kì. Điều này cũng đơn giản vì do có sự thay đổi của nội tiết tố và thông qua nang buồng trứng mà không phải kinh nguyệt còn sót lại như bạn nghĩ.

6. Chuột rút

Theo khảo sát có tới 90% chị em thường có hiện tượng chuột rút mỗi tháng trước chu kỳ của mình. Đây là đấu hiệu thời kỳ bạn “màu mỡ”. Vì thế, nếu bạn có bị chuột rút thì bạn đừng quá lo lắng nhé.

Những dấu hiệu rụng trứng dễ thấy của phụ nữ bạn nên biết

7. Đau bụng dưới

Những dấu hiệu đau bụng dưới, đầy bụng, đầy hơi chịu…tiết lộ cho bạn đến ngày rụng trứng. Nguyên nhân là do các nang trứng và trứng đang du chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung.

Với mỗi khi gặp tình trạng này chị e nên uống một cốc nước nóng để khắc phục tình trạng dau bụng công ty.

8. Đau đầu hoặc đau nửa đầu

Bạn sẽ cảm thấy đau đầu vào trước ngày rụng trứng và trước giai đoạn kinh nghiệm. Theo thống kê có tới 20% phụ nữ thường mắc triệu trứng này. Đây còn là dấu hiệu cơ bản cơ thể báo cho bạn biết thời kỳ kinh nguyệt sắp đến.

Những dấu hiệu rụng trứng dễ thấy của phụ nữ bạn nên biết

Nhiều người sử dụng trà xanh hoặc nước cốt chanh để giải quyết vấn đề vào thời kỳ rụng trứng mỗi khi đâu buồn.

Chỉ với vài dấu hiệu rụng trứng trên là bạn nữ có thể dự doán giai đoạn mà mình rụng trứng để có thể kiểm soát được tình trạng mang bầu của mình.

Bài viết cùng chuyên mục