Mon, 05 / 2017 10:15 am | noidunghelios

Mang thai là một điều thiêng liêng của những người phụ nữ, bạn cần nhận biết các dấu hiệu mang thai để có chế độ chăm sóc hợp lý và phù hợp cho các bà mẹ. Những bà mẹ cần nhận biết được những dấu hiệu mang thai để có thể có những cách chăm […]

Mang thai là một điều thiêng liêng của những người phụ nữ, bạn cần nhận biết các dấu hiệu mang thai để có chế độ chăm sóc hợp lý và phù hợp cho các bà mẹ. Những bà mẹ cần nhận biết được những dấu hiệu mang thai để có thể có những cách chăm sóc cho mẹ bầu và thai kỳ được phát triển tốt nhất. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết khi mẹ mang bầu, các bạn tham khảo nhé

1. Ngực nhạy cảm

Một trong số những dấu hiệu trong quá trình mang thai là ngực của bạn trở nên nhạy cảm. Chị em thường thấy ngực căng hơn, nặng nề hơn và có những triệu trứng đau nhức. Nhiều chị em thấy đầu vú thâm và vòng thâm xung quanh nhũ hoa mở rộng ra hơn. Tuy nhiên đây là dấu hiệu báo hiệu chu kỳ kinh nguyện của phụ nữ xuất hiện xong chúng vẫn được xem như một dấu hiệu cho thời kỳ có thai.

Những dấu hiệu mang thai cho những bà mẹ trẻ cần biết

Những triệu trứng ngực có thai sớm thường liên quan đến độ gia tăng của những hormone progesterone. Khi bắt đầu mang thai thì một số lý do làm cho ngực căng đó là: cơ thể phụ nữ giữ nhiều nước và làm cho những bộ phận cơ thể căng ra, lúc này bạn cũng cần nên mặc những chiếc áo ngực thoải mái trong giai đoạn này.

2. Mệt mỏi

Triệu trứng mệt mỏi chắc chắn diễn ra thường xuyên ở các mẹ khi chuẩn bị mang thai. Nhiều bà mẹ còn thường xuyên bị rối loạn giấc ngủ. Các bà mẹ sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi đã nằm ì trên giường, nguyên nhân là do sự xáo trộn trong cơ thể và tăng cường nội tiết tố để hình thành bào thai. Một lời khuyên cho các chị em trong giai đoạn này là đi ngủ sớm và hãy ngủ bất cứ lúa nào khi buồn ngủ

Những dấu hiệu mang thai cho những bà mẹ trẻ cần biết

3. Cảm xúc không ổn định

Cảm xúc của các mẹ thay đổi khi có những thay đổi hormone và bị xáo trộn nhiều hơn, chị em sẽ bị dễ kích động hơn. Nhiều bà mẹ cứ có cảm giác lo lắng sẽ chăm con như thế nào? con có ngoan không? những áp lực khi chăm con…Rất nhiều lo lắng khiến cho các phụ nữ cảm thấy lo lắng khi trở thành một bà mẹ. Vì thế, các mẹ hãy cố gắng giành thời gian ăn nhiều bữa nhẹ trong ngày và nghỉ ngơi điều độ, suy nghĩ tích cực lạc quan để có thể đảm bảo sự phát triển cho cả mẹ và bé

4. Đầu óc quay cuồng

Nhiều phụ nữ có đấu hiệu đầu óc quay cuồng thậm chí là chóng mặt trong thời gian đầu của thai kì. Nguyên nhân là do cơ thể tiết nhiều kích thích tố làm hạ huyết và khiến bạn có cảm giác trên.

5. Buồn nôn

Buồn nôn là dấu hiệu sớm nhất và thường thấy xuất hiện ở các mẹ mang bầu. Khoảng tầm 7-9 tuần thì dấu hiệu này bắt đầu trở nên rõ ràng và dần xuất hiện.

Những dấu hiệu mang thai cho những bà mẹ trẻ cần biết

Lời khuyên là chị em nên ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày với hàm lượng giàu protein để kiểm soát sự khó chịu của dạ dày. Bạn cũng có thể uống trà gừng, trà bạc hà hay những nước ép trái cây pha loãng. Đây là những giải pháp kịp thời cho những triệu trứng buồn nôn lúc này.

6. Nhạy cảm với mùi thức ăn

Những bà mẹ đang mang thai thường dị ứng và nhạy cảm với mùi thức ăn đặc biệt mùi tanh. Các mẹ thường cảm thấy khó chịu khi ngửi thấy những mùi dầu mỡ và có hiện tượng nôn ọe.

Nhạy cảm với mùi thức ăn khiến cho các mẹ không muốn ăn và có cảm giác buồn nôn. Lúc này, các mẹ nên bổ sung những vitamin cần thiết để có nhiều axit folic và những dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Axit folic được cho rằng có thể ngăn ngừa những dị tật bẩm sinh cho thai nhi vì thế các mẹ nên bổ sung chất này trong gian đoạn đầu mang thai.

7. Đi tiểu thường xuyên

Những dấu hiệu mang thai cho những bà mẹ trẻ cần biết

Trong giai đoạn mang thai, thường các mẹ sẽ đi tiểu nhiều hơn mức bình thường bởi lúc này thận có thể sử dụng nước tiểu nhiều hơn trong thai kì. Hiện tượng đi tiểu nhiều khiến cho các mẹ bầu có thể dẫn đến tình trạng mất nước vì thế các mẹ đừng quên bổ sung lượng nước cần thiết vào cơ thể nhé.

8. Chuột rút và một vài giọt máu xuất hiện ở đồ lót

Dấu hiệu cho thấy trứng đã thụ tinh và nằm trong niêm mạc tử cung là chuột rút và một vài giọt máu.

Những dấu hiệu trên là những dấu hiệu phổ biến để bạn có thể phỏng đoán mình có mang bầu hay không bạn nên biết để có những chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý ngay trong những giai đoạn đầu của thai nhi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục