Tue, 06 / 2017 3:09 pm | noidunghelios

Tình trạng táo bón là hiện tượng khó đi vệ sinh và có thể điều trị bằng thuốc một cách dễ dàng. Tuy nhiên nhiều người cũng mong muốn tìm hiểu những giải pháp điều trị tự nhiên để tránh xa táo bón. Bài viết dưới đây là những cách khắc phục tình trạng táo […]

Tình trạng táo bón là hiện tượng khó đi vệ sinh và có thể điều trị bằng thuốc một cách dễ dàng. Tuy nhiên nhiều người cũng mong muốn tìm hiểu những giải pháp điều trị tự nhiên để tránh xa táo bón. Bài viết dưới đây là những cách khắc phục tình trạng táo bón cực cực kì hiệu quả và an toàn bạn nên tham khảo nhé.

1. Dùng nước ép táo

Nhiều người tận dụng nước ép táo như một giải pháp khắc phục tình trạng táo bón ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

+ Nguyên liệu như sau: 2 quả táo và 2 cốc nước

+ Cách làm như sau:

Những chia sẻ hữu ích khắc phục tình trạng táo bón

-Bạn tiến hành cắt quả táo thành những lát mỏng sau đó giữ nguyên ruột và lõi

-Bạn tiến hành đun sôi các lát táo cho đến khi thấy màu nước thay đổi

-Thêm một lượng đường vừa phải với sở thích của bạn rồi đợi khi nước nguội

+ Cách dùng: Bạn nên duy trì thói quen uống 3-4 cốc nước táo ép mỗi ngày và tốt nhất là thời điểm đi ngủ sẽ mang lại hiệu quả mỗi ngày. Duy trì tốt thói quen này sẽ giúp bạn khỏi táo bón nhanh chóng đấy nhé.

2. Uống nước ép lê

Quả lê có chứa sorbitol nhiều gấp 8 lần so với quả táo bởi thế mà bạn nên tận dụng nước ép lê để điều trị tình trạng táo bón khi gặp phải nhé.

+ Nguyên liệu đơn giản sau: 1 bát lê và 1 bát nước

+ Cách làm như sau:

Những chia sẻ hữu ích khắc phục tình trạng táo bón

-Tiến hành cắt lê thành những lát và say sinh tố cùng với lượng nước cho đến khi hỗn hợp nhuyễn. Hỗn hợp đều ta tiến hành sử dụng.

+ Cách dùng:

Mỗi ngày một cố nước ép lê chính là giải pháp điều trị táo bón dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều đấy. Công dụng chính của nước ép lê chính là giúp nhuận tràng tốt hơn, nên sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ nhé.

3. Uống nhiều nước

Ngoài các loại nước ép thì thói quen uống nhiều nước không chỉ tốt cho cơ thể mà còn khắc phục được tình trạng táo bón hiệu quả. Nước có tác dụng chính là làm ẩm thức ăn và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa, từ đó dễ dàng đào thải các chất độc hại ra ngoài cơ thể hơn.

Những chia sẻ hữu ích khắc phục tình trạng táo bón

2. Dùng quả sung

Nhiều người cũng tận dụng sung như một phương pháp điều trị táo bón nhanh chóng đấy nhé. Cách làm là bạn sẽ đun sung với sữa sau đó uống hàng ngày. Ngoài ra, với tình trạng táo bón lâu ngày thì bạn nên sử dụng nước ép mận khô để điều trị táo bón.

4. Bổ sung magiê

Những thực phẩm giàu magie cũng có vai trò quan trọng giúp cải thiện tình trạng táo bón của ban. Đó là gạo, lúc mì, các loại hạt và rau xanh. Bạn nên bổ sung ngay các thực phẩm trên vào bữa ăn của mình để giải cứu tình trạng táo bón.

5. Tập thể dục

Bạn có biết, tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đẩy lùi tình trạng táo bón mạn tính. Tập thể dục thường xuyên giúp bạn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh và tạo thói quen đi vệ sinh đúng giờ.

Duy trì thói quen tập thể dục để các hoạt động các cơ quan hoạt động khỏe mạnh hơn. Bạn nên chạy bộ hoặc đi dạo để có thể cải thiện chứng táo bón của mình nhé.  Giành 30 phút mỗi ngày để mang đến sức khỏe tốt cho cơ thể.

Những chia sẻ hữu ích khắc phục tình trạng táo bón

6. Ăn nhiều chất xơ

Nếu bữa ăn hằng ngay mà thiếu chất sơ sẽ là nguyên nhân khiến bạn  mắc chứng táo bón. Chất sơ có trong rau sẽ làm nhu động ruột làm việc hiệu quả và đào thải các chất độc một cách dễ dàng hơn. Những chị em nên ăn chất sơ hàng ngày để có thể cải thiện vấn đề thận của mình nhé.

Trên đây là một số giải pháp điều trị táo bón đơn giản với phương pháp và nguyên liệu tự nhiên mang đến sự an toàn và hiệu quả cho bạn. Bạn nên tận dụng để có thể giải quyết những vấn đề táo bón tạm thời nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục