Sun, 02 / 2020 9:18 am | helios

Tại nhà chúng được so sánh với trẻ khác. Có rất nhiều cha mẹ, ông bà vì muốn con mình tốt lên, khích chúng bằng cách so sánh với trẻ khác ” Con nhìn bạn A xem ….” mà không hề nghĩ rằng đa số chỉ gây là phản ứng ngược lại. Hãy nghĩ thử […]

Tại nhà chúng được so sánh với trẻ khác. Có rất nhiều cha mẹ, ông bà vì muốn con mình tốt lên, khích chúng bằng cách so sánh với trẻ khác ” Con nhìn bạn A xem ….” mà không hề nghĩ rằng đa số chỉ gây là phản ứng ngược lại.

Hãy nghĩ thử xem nếu ngày nào chồng bạn khen một cô gái hoặc vợ người khác xinh đẹp , ngoan trước mặt bạn liệu bạn có cố gắng xinh đẹp hay bạn luôn thấy ấm ức ở trong lòng, khiến bạn buồn chán.

Hãy luôn yêu thương trẻ

Đứa trẻ cũng vậy, chúng luôn nghĩ rằng bố mẹ yêu thương chúng nhiều hơn , khi bạn khen đứa trẻ khác , thường khiến chúng nghĩ bố mẹ không yêu chúng nữa, khiến chúng chán nản chứ không kích thích gì đâu. Tốt nhất tại NHÀ , không so con mình với trẻ khác , hãy khuyến khích điểm mạnh bé và sửa điểm yếu khác của bé.

Không nên ca thán trẻ

Tại nhà chúng được nghe những lời ca thán mang tính tội lỗi. Chúng ta không thiều những status ” mẹ xin lỗi không làm gì cho con tốt hơn”, ” vì bố/mẹ mà con thế này ….”. Hoặc chúng nghe thấy những lời to tiếng của bố mẹ khi gặp những khó khăn trong nhà. Điều này cực kỳ sai lầm.

Đừng thể hiện sự khó khăn trước mặt bé. Khiến bé học tính nản chí ngay từ bé. Ngoài xã hội không sao nhưng khi về nhà , hãy luôn yêu đời, vui vẻ với bé, giúp bé yêu cuộc sống , phấn đấu hơn.

Tầm quan trọng của nhà

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng , thỉnh thoảng cho bé đến mấy trung tâm vui chơi giúp bé thoải mái. Nhưng không ai nghĩ rằng thời gian chúng ở nhà nhiều nhất là nhà. Nhưng khi về đến nhà thì thế nào , mẹ thì mải dọn nhà , nấu nướng.

Bố thì sao, mải nhậu nhẹt với bạn bè hoặc cắm đầu vào cái điện thoại để bé cô đơn một mình chơi. Tại sao chúng ta không dành một chút thời gian 1-2 tiếng bỏ hết công việc, điện thoại , buổi tối chơi hoặc học với bé, . Hãy biến nhà thành khu vui chơi , khiến bé thoải mái hơn

Bạn hãy biến nhà ngoài việc là nơi trú ẩn , mà còn là nơi bé mong về nhất sau khi đi học về, là bới bé cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ dành cho bé , cảm nhận được tình yêu thương của các thành viên dành cho nhau. Mới hình thành một đứa trẻ nghe lời.

Bài viết cùng chuyên mục