Fri, 07 / 2017 10:17 am | thanhlam

Bệnh tóc bạc sớm bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như chế độ ăn, do hút thuốc, lạm dụng sản phẩm chăm sóc tóc…biết được những nguyên nhân này các bạn sẽ có cách điều trị phù hợp. Sợi tóc bản chất của nó là không hề có màu. Màu tóc mà chúng ta thường […]

Bệnh tóc bạc sớm bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như chế độ ăn, do hút thuốc, lạm dụng sản phẩm chăm sóc tóc…biết được những nguyên nhân này các bạn sẽ có cách điều trị phù hợp.

Sợi tóc bản chất của nó là không hề có màu. Màu tóc mà chúng ta thường hay nói tới như vàng, hung , nâu…chính là do các tế bào tạo chất có màu trắng, thường trong giới chuyên môn gọi là tế bào sắc tố và chất có màu melanin.

Tóc bị bạc khi lượng melanin được sản xuất ở nang tóc giảm đi. Ở những người càng lớn tuổi thì vòng đời của sợi tóc lại càng ngắn. Tóc càng rụng sớm thì tế bào của sắc tố càng làm việc ít hơn nữa. Thời điểm tóc bắt đầu có sợi bạc thường là vào năm bạn 20 tuổi và khó nhận biết nhưng thời điểm này ở từng người cũng khác nhau.

nguyen-nhan-nao-dan-den-toc-bac-som

Có một vài nguyên nhân sau dẫn đến việc tóc bạc sớm:

1. Chế độ ăn uống thiếu cân bằng

Việc không cân bằng chế độ ăn uống đủ dưỡng chất chính là nguyên nhân dẫn tới sức khỏe và cả mái tóc của bạn yếu dần . Thói quen ăn uống không có sự điều độ sẽ góp phần làm cho cơ thể của bạn dễ mức hàng loạt chứng bệnh ảnh hưởng xấu tới răng, tóc, da. Vì thế hãy ăn uống hợp lý, có nhiều ra quả xanh để  sở hữu mái tóc đẹp.

Nếu như thiếu hụt b12 thì khiến cho tóc dễ bạc hơn so với người khác, bạn có thể bổ sung thêm loại này qua thực phẩm như bơ, sữa, ngũ cốc, cá hồi…Ngoài ra nữa,bạn cũng nên chú ý trong việc nạp thêm các loại vitamin cùng khoáng chất giúp tóc thêm phần khỏe mạnh .

nguyen-nhan-nao-dan-den-toc-bac-som

2. Rối loạn tuyến giáp và tuyến yên

Tuyến giáp bị rối loạn chính là nguyên nhân hàng đầu khiến hormone bị ứ đọng từ đó dẫn tới hiện tượng tóc bị bạc sớm. Không những thế, khi tuyến giáp bị rối loạn thì cũng khiến tóc bị khô , dễ gãy chẻ ngọn.

3. Hút thuốc và căng thẳng

Nếu căng thẳng kéo dài cũng là nguyên nhân khiến mái tóc bị già đi . Khi cơ thể mệt mỏi lâu ngày thì mái tóc cũng dần suy yếu rồi bị ngả màu.

4. Lạm dụng sản phẩm chăm sóc tóc

nguyen-nhan-nao-dan-den-toc-bac-som

Các sản phẩm hóa học vẫn chứa các chất có hại cho con người khi bị tích tụ dần. Những sản phẩm chăm sóc tóc như (thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc, dầu gội, dầu xả,…) đều có chứa hydrogen peroxide – là một loại chất gây hại lớn cho tóc. Chính vì vậy bạn nên có sự chăm tóc bằng liệu pháp tự nhiên nhằm đạt được hiệu quả cao .

5. Do gen di truyền

Gen di truyền chính là yếu tố quan trọng tạo nên sắc tố cho mái tóc, đây cũng là yếu tố không thể nào thay đổi được.

Tóc của chúng ta thường có dấu hiệu bạc sớm từ 20 tuổi đổ ra nên trùng với lần đầu ông bà, cha mẹ bắt đầu bạc tóc.

Trên đây là những nguyên nhân gây bạc tóc sớm, hiểu đươc những nguyên nhân này sẽ giúp các bạn biết được cách khắc phục , mang lại cho bạn mái tóc đẹp ưng ý.

 

Bài viết cùng chuyên mục