Sat, 03 / 2020 1:49 am | helios

Tập gym là cả một quá trình dài bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau yêu cầu bạn phải có sự kiên trì và thực hiện đúng theo lộ trình ngay từ ban đầu huấn luyện viên hướng dẫn cho bạn. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập, rất nhiều chị em mắc phải những […]

Tập gym là cả một quá trình dài bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau yêu cầu bạn phải có sự kiên trì và thực hiện đúng theo lộ trình ngay từ ban đầu huấn luyện viên hướng dẫn cho bạn. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập, rất nhiều chị em mắc phải những lỗi khiến kết quả không được như mong muốn.

Thông thường, cơ thể của chị em phụ nữ sẽ yếu hơn nam giới do đó trong quá trình tập luyện sẽ mắc phải một số vấn đề như:

Nguy cơ chấn thương

Rất nhiều bài tập đòi hỏi thể lực cao và vận động nhiều do đó nếu không thực hiện đúng cách sẽ rất dễ gặp chấn thương. Bên cạnh đó, nguy cơ chấn thương khi tập sai kỹ thuật của phụ nữ thường cao hơn nam giới do đó bạn hãy chú ý lời hướng dẫn của huấn luyện viên và thực hiện sao cho chuẩn nhất.

Cơ thể đau nhức sau khi tập

Đây là điều ai cũng gặp phải trong quá trình tập luyện giai đoạn đầu bởi lúc này các cơ chưa quen với cường độ vận động của cơ thể nên sẽ gặp phải tình trạng đau nhức vào sáng hôm sau. Đây là vấn đề cả nam giới lẫn nữ giới đều sẽ gặp phải.

Tuy nhiên, đau nhức sẽ dần hết sau 3, 4 ngày do đó chị em hãy hướng tới mục tiêu của mình để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu này.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Tập luyện chỉ là một phần, phần quan trọng nhất đó chính là chị em cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học và phù hợp với mục tiêu luyện tập của mình. Theo đó, bạn nên giảm lượng tinh bột, đường, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, thực phẩm đóng hộp thay vào đó hãy ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước,…

Quyết tâm giảm dần theo thời gian

Rất nhiều chị em những ngày đầu tập luyện rất đều đặn, tuân thủ các nguyên tắc nhưng nó chỉ duy trì được khoảng trong vòng 1, 2 tuần và sau đó sẽ giảm dần do đó bạn hãy luôn hướng về mục đích của mình để tăng thêm động lực để luyện tập.

Bài viết cùng chuyên mục