Sat, 11 / 2016 7:42 pm | helios

Hôi miệng là bệnh thường gặp vì chăm sóc răng miệng không đúng cách. Bạn có thể tham khảo vài công thức trị hôi miệng nhanh qua bài viết sau. Răng miệng luôn là thứ chịu tác động trực tiếp từ thức ăn, chúng gây ra các mảng bám trên răng và dẫn đến mùi […]

Hôi miệng là bệnh thường gặp vì chăm sóc răng miệng không đúng cách. Bạn có thể tham khảo vài công thức trị hôi miệng nhanh qua bài viết sau.

Răng miệng luôn là thứ chịu tác động trực tiếp từ thức ăn, chúng gây ra các mảng bám trên răng và dẫn đến mùi hôi khó chịu. Ngoài ra việc chăm sóc răng miệng không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến những vấn đề về răng miệng. Đừng quá lo lắng bạn có thể sử dụng, tham khảo những phương pháp chăm sóc từ thiên nhiên mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn.

1. Công thức trị hôi miệng với cây neem

Cây neem hay còn gọi là cây sầu đâu, xoan Ấn Độ, loại cây này được biết đến với công dụng chữa hơn 40 bệnh khác nhau đặc biết có tính kháng khuẩn và sát trụng rất cao. Do đó, người ta sử dụng nó và việc làm đẹp cho hàm răng, ngoài ra cây neem là công thức trị hôi miệng rất tốt mà bạn nên áp dụng.

Cụ thể là bạn nên cắt một miếng nhỏ rồi cho vào miệng nhai, từng bước từng bước các sợi neem được xé nhỏ ra và tạo thành những chiếc lông tự nhiên. Nó sẽ cọ sát vào răng và qua đó giúp loại bỏ vi khuẩn ở thân răng và chân răng, mang lại mùi thơm tự nhiên cho răng miệng.

Một số công thức trị hôi miệng hiệu quả nhanh chóng cho bạn

2. Trị hôi miệng từ lá bạc hà và muối biển

Ngoài tác dụng khử mùi hôi rất tốt lá bạc hà còn có công dụng khác đó là tiêu diệt vi khuẩn ở răng. Kết hợp với muối biển sẽ làm tăng được hiệu quả trong việc chăm sóc răng, nó giúp làm sạch các mảng bám trên răng.

Nhưng bạn phải sử dụng phương pháp này đúng cách thì nó mới có thể phát huy hết tác dụng. Bạn phải nghiền nhỏ một vài lá bạc hà cho vào bát nhỏ rồi cho thêm một thìa muối sau đó bạn trồn đều lên. Bạn có thể dùng bàn chải hoặc tay bôi hồn hợp lên răng đánh trong vài phút và cuối cùng bạn súc miệng thật sạch với nước lọc. Với phương pháp này bạn nên sử dụng thường xuyên để thấy được hiệu quả rõ rệt nhất.

3. Cách trị hôi miệng từ mù tạt và muối

Không chỉ với lá bạc hà bạn có thể thay công thức trên từ lá bạc hà thành mù tạt, bởi mù tạt cũng có công dụng tương tự lá bạc hà vì có tính kháng khuẩn rất cao. Ngoài công dụng đánh bay các mảng bám trên răng, loại bỏ các mùi hôi khó chịu ra thì mù tạt còn có thể giúp răng bạn trắng đều màu hơn rất nhiều đấy nhé.

Bạn nên trộn đều một thìa muối với một thìa mù tạt trong một chiếc bát, rồi dùng bàn chải thoa hỗn hợp đó lên răng, cọ xát trong vài phút cuối cùng bạn súc miệng thật sạch lại với nước. Cảm giác thơm mát sẽ đến với bạn ngay lập tức.

Một số công thức trị hôi miệng hiệu quả nhanh chóng cho bạn

4. Công thức trị hôi miệng từ muối và chanh

Muối và chanh là phương pháp vừa đơn giản lại rất hiệu quả để làm sạch mảng bám nhờ tính axit tự nhiên trong chanh. Bạn nên trộn một thìa muối biển với một thìa nước cốt chanh đảo đều để tạo ra hỗn hợp sau đó bạn dùng bàn chải đánh răng, bôi hỗn hợp đó lên răng và đánh trong vài phút cuối cùng súc miệng thật sạch với nước lọc.

Phương pháp này không chỉ giúp bạn loại bỏ mùi hôi trong khoang miệng, răng mà nó còn giúp bạn làm sạch các vết ố vàng trên răng rất hiệu quả.

5. Bột gỗ đinh hương trị hôi miệng

Loại bột này cũng có tính sát trùng và kháng khuẩn rất cao, bột gỗ đinh hương có cấu trúc là dạng các hạt gỗ nhỏ, chúng có thể dễ dàng làm sạch các vi khuẩn, mảng bám trên răng rất hiệu quả.

Bạn cho một thìa bột gỗ đinh hương vào bát nhỏ rồi cho thêm một chút nước để tạo thành bột nhuyễn, sau đó bạn dùng bàn chải hoặc tay đánh đều bột lên răng trong khoảng ba đến năm phút rồi súc miệng thật sạch lại với nước.

Một số công thức trị hôi miệng hiệu quả nhanh chóng cho bạn

Bài viết cùng chuyên mục