Tue, 05 / 2017 10:28 am | noidunghelios

Một làn da nhăn là dấu hiệu của việc da bị lão hóa và có dấu hiệu già đi, đây là điều sợ hãi của rất nhiều chị em phụ nữ. Chăm sóc da mặt từ bước rửa mặt sai cũng là một cách khiến cho da mặt bạn đến gần với những nếp nhăn. […]

Một làn da nhăn là dấu hiệu của việc da bị lão hóa và có dấu hiệu già đi, đây là điều sợ hãi của rất nhiều chị em phụ nữ. Chăm sóc da mặt từ bước rửa mặt sai cũng là một cách khiến cho da mặt bạn đến gần với những nếp nhăn. Vì thế, nếu bạn quan tâm đến làm đẹp và chăm sóc da thì bạn nên có có những sự hiểu biết và cách rửa mặt khoa hoạch và đúng phương pháp. Dưới đây là những mẹo rửa mặt đúng cách để bạn có thể hạn chế tối đa các nếp nhăn xuất hiện.

1. Tránh thói quen sáng dậy chỉ dùng nước để rửa mặt

Rửa mặt là bước quan trọng mỗi ngày để bạn có thể loại bỏ những bụi bẩn nhưng nếu bạn rửa mặt không đúng cách thì đây là nguyên nhân khiến da bạn trở nên già nua và dần đến lão hóa da. Bạn cần tạo cho mình thói quen rửa mặt vào buối sáng để có thể chăm sóc da mặt tốt hơn. Điều này giúp cho da được khôi phục sức sống, bố sung nước và tạo cho da sự nhẹ nhà và thanh thoát hơn.

Mẹo rửa mặt đúng cách mang đến một làn da mịn màng hạn chế nhăn

Vào những thời tiết lạnh mùa đông, bạn thường có thói quen rửa mặt bằng nước nóng sẽ làm cho da bị nhăn lại. Nước nóng có thể làm cho các màng tế bào ở mặt hết đi, bạn chỉ nên dùng nước ấm chút để rửa sạch hết bụi bẩn và có thể rèn luyện huyết quản và thần kinh khiến cho giải quyết được vấn đề về da.

2. Mỗi ngày vỗ mặt nhẹ khoảng 50 lần

Lời khuyên cho các chị em là mỗi ngày nên vỗ nhẹ lên mặt tầm 50 lần chắc chắn sẽ giúp nạ da khỏe, có độ đàn hồi và các nếp nhăn dần được tan biến. Bạn hãy duy trì thói quen tốt này nhé.

3. Nên dưỡng da sau khi rửa mặt

Dưỡng da mặt sau quá trình rửa mặt là một điều quan trọng để cung cấp độ ẩm cho da. Bước chăm sóc da mặt này thực sự rất cần thiết cho da khô và da hỗn hợp. Với những làn da dầu thì bạn không nên dưỡng vì da này đã nhờn sẵn rồi. Dùng kem dưỡng ngay sau khi rửa mặt chắc chắn da sẽ hấp thụ những dưỡng chất một cách tốt nhất.

meo-rua-mat-dung-cach-mang-den-mot-lan-da-min-mang-han-che-nhan2

4. Mỗi lần rửa mặt xong không được dùng khăn mặt lau khô

Da mặt là vùng da nhạy cảm hơn các vùng da khác vì thế bạn không nên sử dụng khăn mặt tránh trường hợp sản sinh ra những vi khuẩn và nếp nhăn cho da của bạn. Khi rửa mặt xong bạn cần dùng khăn giấy hoặc bông gòn để lau khô như vậy mới có thể tránh làm tổn thương da mặt. Với làn da mụn, bạn cần dùng khăn giấy chấm hết nước để tránh vi khuẩn có thể xâm hại lên da của bạn được.

5. Cách rửa mặt

Rửa mặt là một bước đầu tiên và quan trong trong quy trình chăm sóc da cơ bản. Bạn tham khảo các bước rửa mặt đúng dưới đây nhé.

+ Bước 1: Làm ướt da mặt, bạn lấy nước và làm ướt da mặt.

+ Bước 2: Bạn lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt ngô cho ra tay và tạo bọt sau đó xoa lên mặt và massage nhẹ nhàng. 

+ Bước 3: Bạn massage nhẹ nhàng để có thể lấy bụi bẩn ra nhanh chóng sau đó trong thời gian khoảng 20-30 giây thì bạn rửa sạch bằng nước.

Mẹo rửa mặt đúng cách mang đến một làn da mịn màng hạn chế nhăn

 + Bước 4: Rửa sạch với nước và dùng khăn mềm để lau khô.

Với bước rửa mặt này thì bạn nên dùng sữa rửa mặt 2 lần một tuần, buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để có thể luôn giữ cho da mặt sạch nhé.

Chăm sóc da mặt là một bước vô cùng quan trọng để giúp bạn có thể có một làn da láng mịn và khỏe khắn. Bạn hãy đảm bảo rằng bước rửa mặt bạn luôn thực hiện đúng cách để tránh những hiện tượng da bị tổn thương hoặc bị lão hóa nhanh hơn. Hãy kiên chì chăm sóc da để da luôn mịn màng mỗi ngày nhé.

Bài viết cùng chuyên mục