Tue, 11 / 2016 9:43 am | helios

Giải quyết quá nhiều công việc một lúc cũng làm cho bạn cảm thấy căng thẳng, bạn hãy thử áp dụng một số mẹo làm giảm căng thẳng hiệu quả sau xem sao nhé. 1. Bạn nên đối mặt với sự căng thẳng Theo những chuyên gia về sức khỏe bạn nên thử đối mặt […]

Giải quyết quá nhiều công việc một lúc cũng làm cho bạn cảm thấy căng thẳng, bạn hãy thử áp dụng một số mẹo làm giảm căng thẳng hiệu quả sau xem sao nhé.

1. Bạn nên đối mặt với sự căng thẳng

Theo những chuyên gia về sức khỏe bạn nên thử đối mặt với căng thẳng là phương pháp rất hiệu quả để vượt qua những lúc căng thẳng tại nơi mình là việc thay vì sợ hãi và chịu đựng cơn stress đó. Vì nếu có một chút căng thẳng trong công việc thì bạn sẽ có động lực hoàn thành công việc hiệu quả hơn và đúng tiến độ hơn nữa đấy.

Mẹo làm giảm căng thẳng hiệu quả mà nàng công sở nên biết

2. Bớt lo lắng

Lo lắng nhiều thứ quá cũng dễ gây ra căng thẳng cho bạn do đó bạn nên giành những khoảng thời gian nhất định để giải quyết từng vấn đề một. Không nên ôm đồm quá nhiều việc, trong thời hạn đó bạn suy nghĩ cho ra kết quả về một vấn đề. Phương pháp này cũng có thể giúp bạn giải tỏa bớt một phần căng thẳng. Nhưng đôi khi bạn đặt quá nhiều thời gian để lo lắng suy nghĩ về một vấn đề gì đó cũng không phải là cách tốt nhất để giải quyết nó. Bạn nên để đầu óc thoải mái, thư giãn, bớt đi những lo lắng.

3. Không cần để tâm đến những lời chỉ trích

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến stress nơi công sở như những lời chỉ trích từ đồng nghiệp hay lãnh đạo. Bạn nên tiếp thu và nhìn nhận một cách đúng đắn nhất, bởi có sai thì mới bị chỉ trích do đó bạn phủ nhận, để nó luẩn quẩn trong đầu chỉ làm mọi việc tồi tệ hơn mà thôi. Coi nhẹ nó đi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều đấy, trước hết là cho tinh thần của mình thư thái, tiếp đó là làm tăng hiệu quả công việc.

Mẹo làm giảm căng thẳng hiệu quả mà nàng công sở nên biết

4. Phân chia công việc hợp lý

Để tránh và là giảm căng thẳng bạn nên nhìn nhận, bỏ lại phiền muộn và mệt mỏi ở công ty và về nhà với tâm lý thoải mái nhất có thể, bạn không nên lấy những công việc ở công ty, cơ quan để suy nghĩ trong khi đang ở nhà.

Về với gia đình để nó kéo bạn ra khỏi những bộn bề lo toan trong công việc, giúp bạn tránh xa được những căng thẳng nơi công sở. Gia đình cũng được coi là biện pháp giải tỏa căng thẳng hiệu quả cho bạn đấy nhé.

5. Kiềm chế cơn giận

Căng thẳng cao độ sẽ khiến bạn hình thành những cơn giận vô cớ, làm mất tự chủ của bản thân, khi căng thẳng bạn có thể la hét với tất cả mọi người xung quanh và nảy sinh ra những cảm xúc tiêu cực.

Với những lúc thế này điều bạn cần làm nhất lúc này đó chính là bình tĩnh lại, kiểm soát cơn giận của mình, hít thở sâu, nhìn nhận lại mọi thứ một cách chậm rãi nhất, nghe một bản nhạc mà bạn yêu thích chính là cách xoa dịu cơn giận của bạn đấy nhé.

Mẹo làm giảm căng thẳng hiệu quả mà nàng công sở nên biết

6. Để cơ thể thư giãn

Mỗi khi căng thẳng mệt mỏi thì để cơ thể được thư giãn chính là liều thuốc tốt nhất cho bạn, tạm gác mọi công việc đang còn bộn bề một chuyến du lịch hay chỉ đơn giản là một bản nhạc cũng sẽ làm bạn thoải mái hơn rất nhiều. Không chỉ giảm căng thẳng rất tốt mà nó còn tạo ra cảm giác hưng phấn, động lực để bạn hoàn thành tốt công việc nữa đấy

7. Đừng để bạn bị choáng ngợp

Bởi vì đôi khi căng thẳng, stress lại bắt nguồn từ những sự choáng ngợp, trong tình huống đó bạn sẽ không biết phải làm gì, không biết vấn đề nào bạn cần lưu tâm đầu tiên. Cách giải quyết đó chính là gạch ra vài ý nhỏ phân công lại công việc để giảm bớt đi căng thẳng mà hiệu quả làm việc lại tăng lên.

Với những mẹo trên chắc chắn bạn sẽ có được một tinh thần làm việc hiệu quả và giảm được tối đa sự căng thẳng cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục