Tue, 08 / 2019 8:33 am | helios

Từ tháng thứ 6 trở đi, cơ thể mẹ bầu sẽ có những thay đổi rõ rệt do đó đòi hỏi bạn cần phải thường xuyên cập nhật kiến thức để biết mình cần phải làm gì tốt nhất cho em bé trong bụng và tạo cho mình những thói quen tốt. Tập thể dục […]

Từ tháng thứ 6 trở đi, cơ thể mẹ bầu sẽ có những thay đổi rõ rệt do đó đòi hỏi bạn cần phải thường xuyên cập nhật kiến thức để biết mình cần phải làm gì tốt nhất cho em bé trong bụng và tạo cho mình những thói quen tốt.

Tập thể dục

Theo các chuyên gia, tập thể dục khi mang thai là điều vô cùng cần thiết mà bạn cần duy trì đều đặn bởi nó giúp mẹ bầu có một cơ thể khỏe hơn để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Theo đó, mẹ bầu nên tập những bài thể dục nhẹ nhàng, các bài tập kegel giúp cho vùng cơ chậu của mẹ mở rộng và dẻo dai hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp đi bộ hoặc tập những động tác yoga nhẹ nhàng.

Lên danh sách những thứ cần chuẩn bị

Tuy mang thai tháng thứ 6 tuy chưa phải là thời điểm gấp rút để mẹ chuẩn bị mọi thứ nhưng bạn hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết cho việc sinh nở như chọn bệnh viện sinh, các đồ dùng cần thiết sau sinh,… bởi điều này sẽ giúp cho bạn có thể chủ động được trong mọi tình huống.

Nếu không biết thì bạn có thể hỏi kinh nghiệm từ những bà mẹ trước, để tránh mua quá nhiều mà không cần dùng tới.

Chế độ dinh dưỡng

Từ tháng thứ 6 trở đi, bạn cần tiếp tục bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, vitamin và các khoáng chất cho thai nhi. Từ tháng thứ 6, hệ xương của bé bắt đầu phát triển mạnh mẽ, mẹ nên tăng cường sử dụng thực phẩm giàu canxi như tôm, cua,…

Hãy sử dụng những thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, cà chua, dầu cá,…để tránh tình trạng khô mắt, thị lực kém nhé.

Hoạt động cần tránh

Vào thời điểm này, bụng mẹ cũng khá là to rồi nên việc đi lại sẽ trở lên vất vả hơn trước do đó không nên làm những việc nặng nhọc, những động tác gây chèn ép bụng để tránh làm ảnh hưởng đến em bé.

Bên cạnh đó, mẹ cũng không nên ngồi trên xe đi xa trong thời gian dài bởi sự lắc lư của xe dễ khiến mẹ bầu bị đau bụng. Nếu đi đâu xa quá mẹ nên nghĩ tới phương tiện máy bay để tiết kiệm thời gian. Không những vậy, hãy luôn giữ ấm cho cơ thể, tránh để cơ thể bị lạnh bởi nó có thể gây ra các cơn co thắt tử cung điều này sẽ dẫn đến sinh non.

Xét nghiệm

Từ thời điểm thai nhi tuần thứ 21, phần chóp của tử cung đã cao hơn rốn do đó mẹ bầu nên đi xét nghiệm đường huyết GCT. Việc này giúp mẹ bầu biết được lượng đường trong máu mình bao nhiêu, có vượt quá tiêu chuẩn không, có bị tiểu đường không,… để từ đó có những phương pháp điều trị thích hợp.

Thực tế, tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm, gây khó khăn cho quá trình vượt cạn của mẹ bầu, thậm trí dễ dẫn đến biến chứng bé bị hạ đường huyết ngay sau khi sinh do đó việc xét nghiệm là điều vô cùng cần thiết.

Bài viết cùng chuyên mục