Mon, 06 / 2017 12:09 pm | noidunghelios

Sử dụng thuốc tránh thai là một biện pháp an toàn để ngăn ngừa hiện tượng có bầu trong cuộc yêu của nhiều cặp đôi, từ đó tránh trường hợp xảy ra nhiều điều ngoài ý muốn. Tuy nhiên, rất nhiều người đã sử dụng mà vẫn dính bầu khiến cho họ cảm thấy  bất […]

Sử dụng thuốc tránh thai là một biện pháp an toàn để ngăn ngừa hiện tượng có bầu trong cuộc yêu của nhiều cặp đôi, từ đó tránh trường hợp xảy ra nhiều điều ngoài ý muốn. Tuy nhiên, rất nhiều người đã sử dụng mà vẫn dính bầu khiến cho họ cảm thấy  bất an trong những “cuộc yêu”.

Dưới đây là những chia sẻ hữu ích cho nguyên nhân tại sao bạn sử dụng biện pháp tránh thai rồi mà vẫn dính bầu bình thường.

1. Không tuân thủ nguyên tắc uống thuốc

Bạn uống thuốc tránh thai mà vẫn có bầu thì có thể là do bạn chưa tuân thủ đúng nguyên tắc trong quá trình sử dụng thuốc. Đây là một yếu tố quan trọng các chị em thường lơ là khiến cho thuốc dường như không có tác dụng.

Một số chị em thường còn có thói quen quên dùng thuốc thậm chí sợ những tác dụng phụ của thuốc mang lại như nôn mửa..Vì thế, biện pháp an toàn của chị em là sử dụng bao ngay trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn nhé.

Lý do kinh ngạc khiến bạn sử dụng thuốc tránh thai rồi mà vẫn mang bầu

2. Bạn đang trong thời gian dùng thuốc kháng sinh

Thời kì bạn đang uống thuốc kháng sinh thì bạn cũng cần chú tâm một chút khi sử dụng thuốc tránh thai. Bạn đừng tự ý sử dụng thuốc tránh thai ở các hiệu thuốc mà hãy nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ để có những giải pháp tránh thai an toàn nhé.

Lời khuyên của các bác sĩ là bạn nên sử dụng một số loại thuốc tránh thai như kháng sinh trị lao rifampin, thuốc chống trầm cảm như Prozac (fluoxetine) và Zoloft (sertraline), thuốc trị tiểu đường như  Avandia (rosiglitazone)…Ngoài ra, việc bạn uống thực phẩm chức năng khiến cho nồng độ hooc môn trong cơ thể thay đổi khiến cho việc sử dụng thuốc giảm hiệu quả đấy nhé. Bạn cần hết sức lưu tâm nhé.

3. Ăn bưởi, uống nước ép bưởi trong thời gian dùng thuốc

Trong thời gian sử dụng thuốc tránh thai bạn cũng cần quan tâm đến thói quen ăn uống một chút để mang lại hiệu quả cho việc sử dụng thuốc nhé. Bạn cần hạn chế ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi trong suốt thời gian dùng thuốc.

Lý do kinh ngạc khiến bạn sử dụng thuốc tránh thai rồi mà vẫn mang bầu

Bưởi là một loại quả được thống kê không nên ăn trong quá trình bạn sử dụng thuốc bởi nó mang loại những phản ứng tiêu cực với loại thuốc này. Trong bưởi có chứa nhiều chất làm kìm hãm sự chuyển hóa của các estrogen khiến cho việc thụ thai vẫn có thể sảy ra.

Nếu bạn có sở thích và thói quen ăn loại quả này thì bạn nên biết điều này trong quá trình dùng thuốc nhé.

4. Giờ giấc uống thuốc thất thường

Bạn sử dụng thuốc tránh thai không hiệu quả là do giờ giấc uống thuốc của bạn thất thường. Nhiều chị em thì uống thuốc mà chẳng hề quan tâm đến giờ giấc, nhớ thì uống, không lại thôi, việc làm này không thể giúp phát huy hiệu quả tốt của thuốc được.

Bạn cần xác định một khung giờ cụ thể để có thể duy trì được thói quen uống thuốc đều dặn, hãy đặt báo thức bằng điện thoại nếu bạn thực sự cần nhé.

Một lưu ý nho nhỏ cho nhiều chị em, không phải thuốc nào cũng phù hợp cơ địa của nhiều người, vì thế, bạn cần kiên trì và tìm kiếm một loại thuốc phù hợp nhé. Bạn cũng có thể thay thế bằng việc sử dụng bao vừa tiện lợi mà lại an toàn nhé.

Lý do kinh ngạc khiến bạn sử dụng thuốc tránh thai rồi mà vẫn mang bầu

Ngoài những lý do trên, thì việc bảo quản thuốc không đúng cách chính là nguyên nhân thuốc không thể phát huy hết tác dụng của mình. Bạn từ bỏ thói quen để thuốc trong cốp xe, hoặc bảo quản chúng trong tủ lạnh. Nhiệt độ cao hay thấp chính là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc mang lại. Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo và thoáng mát nhé các chị em. Và chị em đừng quên kiểm tra hạn sử dụng khi mua nhé.

Bạn chỉ cần mắc một trong số những sai lầm trên là có thể không mang lại hiệu quả của thuốc trong việc ngăn ngừa tình trạng thụ thai rồi. Các chị em cần hết sức lưu tâm về những sai lầm trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai để mang lại an toàn và hiệu quả cho minh nhé.

Bài viết cùng chuyên mục