Tue, 05 / 2017 9:05 am | noidunghelios

Tập thể dục đều đặn và nhẹ nhàng có thể giúp cho các mẹ bầu dễ sinh nở và giảm những triệu trứng ốm nghén và giúp cho các mẹ bầu đau đẻ. Ngoài ra, mẹ bầu tập thể dục thường xuyên có thể giúp cho phòng ngừa việc tăng huyết áp thai nhi và […]

Tập thể dục đều đặn và nhẹ nhàng có thể giúp cho các mẹ bầu dễ sinh nở và giảm những triệu trứng ốm nghén và giúp cho các mẹ bầu đau đẻ. Ngoài ra, mẹ bầu tập thể dục thường xuyên có thể giúp cho phòng ngừa việc tăng huyết áp thai nhi và phòng ngừa tiểu đường đồng thời giúp bé sinh ra khỏe mạnh hơn. Dưới đây là những lợi ích tập thể dục cho mẹ bầu mà bạn nên thử áp dụng.

1. Tại sao các mẹ bầu nên tập thể dục thường xuyên

Bạn mang bầu là một điều hạnh phúc nhất vì bạn sắp được làm thiên chức tuyệt vời của một bà mẹ. Quan điểm của tập thể dục khi mang thai là duy trì việc tập thể dục để cải thiện năng lượng và tâm trạng của mẹ bầu vừa giúp cho bà bầu ngủ ngon giấc đồng thời tăng cường sức dẻo dai và thể lực cho mẹ bé.

Lời khuyên về lợi ích tập thể dục của mẹ bầu bạn nên biết

Ngoài ra, tập thể dục đều đặn khi mang thai có thể cải thiện sức khỏe tim mạch  và tăng cường sức chịu đựng cho cơ thể. Vì thế, các mẹ bầu cần duy trì tăng cần lành mạnh và duy trì một cơ thể khỏe mạnh để giảm những triệu trứng mang thai như  đau lưng vùng dưới, đau tim, buồn phiền, táo bón, thậm chí giúp bạn bớt đau đẻ.

Việc tập thể dục đều đặn thường xuyên có thể giúp cho em bé có một sự khởi đầu khỏe mạnh. Đi dạo được xem là một cách tập thể dục tốt và phù hợp với mẹ bầu.

2. Lợi ích tuyệt vời của tập thể dục với phụ nữ mang thai

Trong quá trình mang thai, bạn tập thể dục đều đặn thường xuyên vì nó mang lại cho bạn những lợi ích đáng ngờ. Dưới đây là những lợi ích:

+ Giảm nguy cơ tăng huyết áp thai nhi và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Lời khuyên về lợi ích tập thể dục của mẹ bầu bạn nên biết

+ Hạn chế đau đẻ sớm và sinh non

+ Quá trình sinh em bé diễn ra nhanh hơn và thuận lợi hơn, dễ sinh tự nhiên hơn

+ Phục hồi sau sinh nhanh hơn

Việc tập thể dục không chỉ giúp cho thai nhi khỏe mạnh hơn đồng thời giúp cho thai nhi có nhịp tim chậm hơn.Thai nhi của mẹ bầu chăm vận động sẽ giảm mỡ thừa, tăng khả năng chống trọi với stress và hệ thống thần kinh phát triển mạnh khỏe và trưởng thành hơn.

Các chuyên gia khuyến cáo nên tập thể dục 30 phút mỗi ngày và nên chọn những bài tập thể dục an toàn và nhẹ nhàng không quá sức.

Lời khuyên về lợi ích tập thể dục của mẹ bầu bạn nên biết

3. Lưu ý đối với các bà bầu

Khi bạn tập thể dục bạn tránh tập các bài tập tuỳ vào bụng hay bài tập mặt phẳng thư sau 3 tháng mang thai.

+ Mẹ bầu cần uống đủ nước và nước hoa quả trong quá trình tập thể dục.

+ Mẹ bầu nên tránh thời tiết nóng nực và mồ hôi nhiều đặc biệt trong gian đoạn thai nhi phát triển vì đây là giai đoạn phát triển quan trọng nhất.

+ Bạn nên ngừng tập luyện nếu bạn thấy có hiện tượng đau mệt thường xuyên và chảy máu ẩm đạo. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe  để có thể tránh khả năng sinh non.

+ Bạn nên tránh những bài tập thể dục dùng sức nhiều và tránh những động tác tập tạ vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

+ Tuyệt đối không được tăng cường độ tập luyện so với thời kì trước mang thai.

Lời khuyên về lợi ích tập thể dục của mẹ bầu bạn nên biết

+ Về chế độ dinh dưỡng thì bạn nên chia thành những bữa ăn đều đặc và đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày.

4. Các dạng bài tập an toàn nhất và tốt nhất dành mẹ bầu

Những bài tập thể dục tốt nhiết khi mang thai như sau:

+ Bài tập cải thiện lưu thông máu và tăng nhịp tim

+ Bài tập giúp bạn uyển chuyển và năng động hơn

+ Bài tậpgiúp bạn ngăn ngừa quá trình tăng cân nhiều và tăng cần lành mạnh

+ Bài tập chuẩn bị cho cơ bắp sẵn sàng sinh nở

Những hoạt động an toàn và mang lại cho bạn nhiều lợi ích là đi bộ, yoga và aerobic nhẹ nhàng. Các hoạt động này sẽ hạn chế những rủi ro và những tác động tiêu cực lên toàn thân và bạn có thể thực hiện cho đến lúc sinh con.

Lời khuyên về lợi ích tập thể dục của mẹ bầu bạn nên biết

5. Hướng dẫn cơ bản khi tập thể dục dành cho mẹ bầu

Khi tập thể dục bạn cầ mặc quần áo lót và quần áo thoải mái, chọn những chiếc giày phù hợp để tránh những chấn thương có thể xảy ra. Bạn nên tập trên bề mặt phẳng để đảo bảo độ an toàn tuyệt đối.

 

Bài viết cùng chuyên mục