Mon, 07 / 2019 4:57 pm | helios

Theo các chuyên gia, thoái hóa khớp ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như sinh hoạt thường ngày khiến bạn gặp nhiều khó khăn do đó bên cạnh việc sử dụng các loại thực phẩm tốt cho khớp là điều vô cùng cần thiết. Dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp – Vận […]

Theo các chuyên gia, thoái hóa khớp ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như sinh hoạt thường ngày khiến bạn gặp nhiều khó khăn do đó bên cạnh việc sử dụng các loại thực phẩm tốt cho khớp là điều vô cùng cần thiết.

Dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp

– Vận động khớp khó khăn: Khi vận động khớp trở nên khó khăn hơn, mỗi cử động đều phát sinh các cơn đau nhức, hạn chế xoay người, cúi người,… dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang mắc chứng thoái hóa khớp.

– Cứng khớp vào buổi sáng: Khi người bị thoái hóa khớp thường có triệu chứng cứng khớp vào buổi sáng sau khi thức dậy và kéo dài từ 10-30 phút.

– Khớp phát ra tiếng động: Nếu khớp xuất hiện tiếng lốp cốp, lục cục mỗi khi cử động và cùng với đó là các cơn đau nhức khớp thì có thể khớp của bạn đang có dấu hiệu thoái hóa.

– Khớp sưng đau: Việc cử động khớp nhẹ nhàng cũng có thể gây đau, kèm theo đó là tình trạng sưng tấy, nóng đỏ khớp.

Các loại thực phẩm cho người thoái hóa khớp

Sữa

Sữa rất giàu canxi và vitamin D có tác dụng làm tăng sức mạnh của xương do đó có thể làm giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp.

Cá hồi

Trong cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 lành mạnh, có đặc tính chống viêm để chúng có thể có lợi cho những người bị viêm xương khớp. Do đó, bạn nên bổ sung cá hồi vào thực đơn hàng ngày và một số loại cá như cá mòi, cá thu, cá hồi, cá ngừ tươi,…cũng rất tốt cho người bị thoái hóa khớp.

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, giảm viêm và làm chậm tốc độ tổn thương do thoái hóa khớp.

Đậu nành

Trong thành phần của đậu nành có chứa các loại protein thiết yếu giúp kích thích tế bào sụn sinh trưởng collagen cho gân, sụn và xương. Khi tế bào sụn không được lớp collagen bảo vệ sẽ mất đi và không còn khả năng tiết ra chất nhờn khiến cho quá trình thoái hóa khớp sẽ diễn ra nhanh hơn do đó viêc sử dụng đậu nành là giải pháp mà bạn không nên bỏ qua.

Rau có màu xanh đậm

Có thể bạn chưa biết, các loại rau lá xanh đậm giàu vitamin D và các chất hóa học chống stress và chống oxy hóa rất cần thiết cho sự hấp thụ canxi và cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch,…

 

Bài viết cùng chuyên mục