Sat, 12 / 2016 8:06 am | helios

Các hãng dược mỹ phẩm ra đời nhằm phục vụ mục địch chữa bệnh làn da không khỏe mạnh, đang ốm yếu hay làn da nhạy cảm. Đây là 1 bước tiến lớn trong vấn đề chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của con người. Nếu da của bạn gặp các vấn đề như […]

Các hãng dược mỹ phẩm ra đời nhằm phục vụ mục địch chữa bệnh làn da không khỏe mạnh, đang ốm yếu hay làn da nhạy cảm. Đây là 1 bước tiến lớn trong vấn đề chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Nếu da của bạn gặp các vấn đề như da mỏng, rát, dễ kích ứng, mụn trứng cá, mụn đỏ thì đều được xếp vào nhóm da nhạy cảm. Đối với những loại da này nếu bạn bỏ mặc không chăm sóc thì sẽ ngày càng trở nên yếu đi, nhưng nếu chăm sóc sai và sử dụng mỹ phẩm không đúng cách thì càng khiến cho tình trạng da trở nên tồi tệ. Đối với loại da nhạy cảm, nên chọn những sản phẩm chăm sóc da không mùi (không có mùi thơm và không hương liệu), thành phần càng ngắn gọn và đơn giản càng tốt, tránh tất cả các chất có khả năng làm da kích ứng.

Nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được mỹ phẩm và dược mỹ phẩm. Vì thế, dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm dược mỹ phẩm và phân biệt mỹ phẩm với dược mỹ phẩm.

1. Mỹ phẩm là gì?

duoc-my-pham

Mỹ phẩm (cũng được biết đến như sản phẩm làm đẹp hoặc makeup) là các chất dùng để làm nổi bật ngoại hình hay mùi hương của cơ thể con người. Mỹ phẩm nói chung là tổng hợp của các hợp chất, 1 số chiết xuất từ thiên nhiên, phần lớn là chất tổng hợp. Nó được chế tạo nhằm mục đích trang điểm, chăm sóc da, làm tăng thêm vẻ đẹp bên ngoài của người sử dụng, giúp bảo vệ và nuôi dưỡng các mô tạo nên bề ngoài cơ thể. Nó hoàn toàn chỉ mang tính chất làm đẹp, chăm sóc đơn thuần.

2. Dược mỹ phẩm là gì?

Dược mỹ phẩm là loại mỹ phẩm được nghiên cứu và bào chế như 1 dược phẩm, được tuân thủ theo tất cả các quy định nghiêm ngặt về nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm của dược phẩm.

duoc-my-pham-1

3. Dược mỹ phẩm và mỹ phẩm có gì giống nhau?

Dược mỹ phẩm vừa mang đặc tính của mỹ phẩm vừa có công dụng điều trị và phục hồi của 1 dược phẩm. Nó đặc biệt phù hợp để điều trị tận gốc các làn da có vấn đề như nám, mụn, da tổn thương, da nhạy cảm… mà dòng mỹ phẩm thông thường không thể làm được. Vì thế, dược mỹ phẩm thường xuyên được sử dụng trong viện da liễu, spa, clinic để điều trị chuyên sâu cho da đang có vấn đề.

Mỗi dòng dược mỹ phẩm ra đời luôn luôn được cam kết và chứng nhận bởi các tổ chức có uy tín trên thế giới, đồng thời hãng dược mỹ phẩm trước khi lưu hành phải được chắc chắn đã loại bỏ hoàn toàn những chất có thể gây hại và sẽ gây hại cho da nếu dùng quá nồng độ cho phép. Điều đó đồng nghĩa với việc dược mỹ phẩm luôn luôn có ưu điểm về sự an toàn: an toàn với sức khỏe bản thân người sử dụng và an toàn đối với da.

duoc-my-pham-2

​Chính vì những ưu việt của dược mỹ phẩm từ chất lượng cho đến độ an toàn mà hiện nay, không những các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp lựa chọn để sử dụng trong các liệu trình điều trị chuyên sâu cho khách hàng mà còn được rất nhiều phụ nữ tin dùng tại nhà như 1 loại sản phầm dưỡng da thông thường.

Nước Pháp vốn rất nổi tiếng với các hãng dược mỹ phẩm có thành phần êm dịu và lành tính với da tổn thương và da nhạy cảm. Thậm chí, 1 số sản phẩm đã trở thành tượng đài mà đến nay vẫn chưa có sản phẩm nào thay thế nổi. Đăc biệt là lúc da đang nhạy cảm và dễ tổn thương thì việc sử dụng dược mỹ phẩm sẽ là lựa chọn đáng tin cậy hơn nhiều so với các dòng mỹ phẩm đại trà thông thường đúng không nào?

 

Bài viết cùng chuyên mục