Sun, 09 / 2019 7:39 am | helios

Vào mùa hè, thời tiết thường nóng bức, khó chịu và trẻ sơ sinh là đối tượng rất khó thích ứng với nhiệt độ của môi trường xung quanh do đó trẻ thường hay bị quấy khóc, khó chịu trong người chính vì vậy các bậc phụ huynh không nên chủ quan mà hãy quan […]

Vào mùa hè, thời tiết thường nóng bức, khó chịu và trẻ sơ sinh là đối tượng rất khó thích ứng với nhiệt độ của môi trường xung quanh do đó trẻ thường hay bị quấy khóc, khó chịu trong người chính vì vậy các bậc phụ huynh không nên chủ quan mà hãy quan tâm, chăm sóc trẻ một cách kỹ hơn.

Kiểm tra thân nhiệt cho bé

Theo các chuyên gia, việc kiểm tra thân nhiệt là một trong những cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè quan trọng nhất bởi khả năng điều hòa thân nhiệt ở trẻ sơ sinh lúc này còn rất yếu chính vì vậy nhiệt độ môi trường tăng quá cao có thể làm thân nhiệt của bé tăng theo.

Do đó, bạn luôn phải kiểm tra để đảm bảo thân nhiệt của bé, luôn giữ cho phòng thoáng mát. Không nên mở máy điều hòa quá lạnh sẽ khiến bé dễ bị bệnh và nhiệt độ phòng ở nhiệt độ tối thiểu là 25 – 26 độ C giúp thân nhiệt của bé ổn định.

Mặc quần áo cho trẻ

Vào mùa hè trẻ cần được mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát chính vì vậy việc sử dụng mũ thóp và bao tay, bao chân có thể đeo cho trẻ trong vài ngày đầu sau sinh nhưng sau vài ngày thì nên bỏ ra cho thoáng mát, tránh tình trạng trẻ khó chịu.

Hạn chế dùng tã giấy cho trẻ

Mùa hè, thời tiết nóng bức nên chắc chắn không trẻ nào thích dùng tã giấy bởi việc sử dụng tã giấy quá thường xuyên sẽ làm trẻ bí bách, khó chịu và rất dễ bị hăm tã. Theo đó, bạn hãy cho trẻ mặc quần áo bình thường hoặc tã vải, và lót một lớp ga chống thấm sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Mùa hè chính là thời điểm dễ bùng phát rất nhiều các loại bệnh có thể kể đến như dịch sởi, bệnh sốt xuất huyết, viêm phổi, các loại bệnh ngoài da… do đó các mẹ cần bổ sung kiến thức để kịp thời nhận biết các bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh vào mùa hè để có những biện pháp phòng tránh và khắc phục kịp thời.

Cung cấp đủ nước cho trẻ

Làn da của trẻ sơ sinh thường mềm và mỏng do đó khi cả gia đình ra ngoài trời càng cần phải chú ý Khi đưa bé ra ngoài chơi hay đi dạo thì nên sử dụng miếng chắn nắng trên xe đẩy, có thể quấn thêm tã vải hoặc khăn mỏng để đảm bảo ánh nắng không làm ảnh hưởng đến trẻ. Bên cạnh đó, hãy cho trẻ uống đủ nước vào mùa hè nhé.

Bài viết cùng chuyên mục