Fri, 06 / 2017 12:57 pm | noidunghelios

Chảy máu chân răng là một hiện tượng răng bị tổn thương hoặc quá yếu khiến bạn cảm thấy lo lắng về tình trạng răng miệng của mình. Bạn đừng quá lo lắng, tình trạng này cũng nhiều người gặp phải chứ không riêng gì bạn đâu. Dưới đây là những công thức chữa chảy […]

Chảy máu chân răng là một hiện tượng răng bị tổn thương hoặc quá yếu khiến bạn cảm thấy lo lắng về tình trạng răng miệng của mình. Bạn đừng quá lo lắng, tình trạng này cũng nhiều người gặp phải chứ không riêng gì bạn đâu. Dưới đây là những công thức chữa chảy máu chân răng hiệu quả bạn đọc nên thử áp dụng nhé.

1. Công thức chữa chảy máu chân răng cực hiệu quả

Chảy máu chân răng là tình trạng nhiều người gặp phải, nhiều người đã tìm đến những giải pháp điều trị tự nhiên và mang lại những cải thiện rõ rệt. Dưới đây là một số công thức điều trị chảy máu chân răng hiệu quả chị em áp dụng nhé.

+ Sử dụng trà: Trà xanh được biết đến với tính kháng khuẩn cao và được xem là giải pháp điều trị hiện tượng chảy máu chân răng.

Hoàn toàn hết chảy máu chân răng với các công thức cực kì đơn giản sau

Cách làm như sau: Bạn lấy túi trà nhúng ướt và lạnh để vào trong vùng lợi bị chảy máu, hoặc bạn có thể lấy lá chè tươi cho vào bình nước đun sôi sau đó uống và sức miệng hàng ngày. Công thức này kháng viêm và giảm tình trạng chảy máu chân răng hiệu quả lắm đấy.

Lá trà xanh thì rất dễ kiếm vì thế đây được xem là phương pháp đơn giản và dễ áp dụng, mọi người nên tận dụng để hạn chế tình trạng chảy máu chân răng nhanh chóng nhé.

+ Sử dụng mật ong

Mật ong cũng là phương pháp tự nhiên điều trị hiện tượng chảy máu chân răng được nhiều người biết đến. Mọi người tham khảo cách làm như sau nhé.

Cách làm đơn giản: Sau khi chị em đánh răng xong thì nhúng một ít mật ong lên đầu ngón tay và chà lên vùng chân răng hay bị chảy máu. Bạn lưu ý vì mật ong chứa một lượng đường lớn nên chỉ chà vào lợi chứ không chà vào răng nhé. Bạn bị chảy máu chân răng áp dụng thường xuyên đều đặn chắc chắn hạn chế tối đa tình trạng đó đấy nhé.

+ Dùng dầu đinh hương: Bạn có thể sử dụng dầu đinh hương để điều trị hiện tượng chảy máu chân răng nhé. Công dụng của dầu đinh hương chính là làm cho vùng bị chảy máu se lại và là cách điều trị chảy máu chân răng hiệu quả mà nhiều người tin dùng đấy.

+ Bổ sung vitamin C cho cơ thể: Hiện tượng chảy máu chân răng cũng có thể do cơ thể bạn thiếu vitamin C, vì vậy bạn cần bổ sung ngay lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể để hạn chế một phần hiện tượng này nhé.

Hoàn toàn hết chảy máu chân răng với các công thức cực kì đơn giản sau

Bưởi là một loại quả chứa hàm lượng vitamin C cao tới 92,5 mg, vì thế bạn nên tận dụng loại quả này nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng chanh, cam, xoài, dứa để bổ sung vitamin C cho cơ thể nhé.

+ Nhiều anh con trai hay có thói quen hút thuốc lá cũng nên từ bỏ thuốc bởi đây là nguyên nhân gây bệnh nướu lợi. Những người hút thuốc lá thường không hề có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách khiến cho răng và lợi càng dễ bị tổn thương.

2. Chăm sóc răng miệng tốt

Bên cạnh những phương pháp điều trị hiện tượng chảy máu chân răng thì bạn nên quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng của bạn tốt hay chưa?

+ Bạn nên chăm sóc răng đều đặn 2 lần/ngày, sử dụng những bàn chải lông mềm tránh làm tổn thương đến răng.

+ Tăng cường ăn những hoa quả tươi và rau xanh như xoài, dâu tây, rau cải và cần tây. Các thực phẩm đó thực sự rất tốt cho nướu răng. Hơn thế, chúng còn thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể khiến cho tình trạng răng miệng của bạn cũng được cải thiện rõ rệt hơn đấy.

Hoàn toàn hết chảy máu chân răng với các công thức cực kì đơn giản sau

Kết hợp cách chăm sóc khoa học cùng với việc bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể chắc chắn sẽ mang đến cho bạn kết quả rõ rệt về tình trạng răng miệng của bạn đấy. Bạn đang bị hiện tượng chảy máu chân răng nên tham khảo và áp dụng nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục