Sat, 07 / 2017 2:51 am | thanhlam

Tưởng như rất tiện lợi và tiết kiệm về thời gian nhưng thói quen ăn trưa ngay tại bàn làm việc đang tiềm ẩn những mối nguy hại không ngờ tới sức khỏe của chính bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết ở dưới đây nhé !. Tăng nguy cơ mắc nhiều […]

Tưởng như rất tiện lợi và tiết kiệm về thời gian nhưng thói quen ăn trưa ngay tại bàn làm việc đang tiềm ẩn những mối nguy hại không ngờ tới sức khỏe của chính bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết ở dưới đây nhé !.

Tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính

Ăn trưa lâu ngồi một chỗ tại bàn làm việc , nếu không vận động sẽ khiến cho dạ dày yếu đi, dịch tiêu hóa cũng từ đó mà giảm thiểu, cứ thế lâu dần dẫn tới tình trạng bị biếng ăn, ăn kém ngon, bụng bị chướng khó tiêu và hệ tiêu hóa cũng kém hiệu quả.

hiem-hoa-khon-luong-tu-thoi-quen-trua-tai-ban-lam-viec-cua-dan-van-phong

Hơn nữa ăn tại bàn làm việc kéo dài gây nguy cơ mắc các bệnh về tim, huyết áp cao, gây tăng cholesterol.

Mỗi ngày do đòi hỏi về tính chất công việc cho nên nhiều người ngồi tới 8 tiếng mỗi ngày , Các nhà khoa học đã chứng minh nếu ngồi lâu sẽ làm tăng lên mức độ căng thẳng, gây nên một số vấn đề về sức khỏe như là đau lưng hoặc vấn đề về chân tay, tim mạch.

Chế độ ăn uống không đúng cách

Bạn thường có chế độ ăn nhanh ở tại bàn làm việc. Những món ăn đã chuẩn bị từ sáng như chiếc bánh mì, điều này khiến bạn thèm ăn sau vài giờ. Ngoài ra nữa, thức ăn cũng sẽ không cung cấp được đầy đủ về các chất dinh dưỡng.

hiem-hoa-khon-luong-tu-thoi-quen-trua-tai-ban-lam-viec-cua-dan-van-phong

Khi ăn tại bàn làm việc , ăn uống tùy tiện sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn khi cứ chăm chăm nhìn vào máy tính như vậy.

Ăn trưa tại bàn ảnh hưởng tới tư thế của bạn:

Ngồi ì tại bàn làm việc trong 8 tiếng sẽ ảnh hưởng lớn tới lưng, vai , cổ với chân của bạn. giờ nghỉ ăn trưa chính là cơ hội giúp cho bạn rời khổi bàn, do đó sẽ lưu thông máu tốt hơn.

Thiếu tập trung, đờ đẫn

Cả buổi sáng làm việc căng thẳng sẽ làm cạn kiệt nguồn năng lượng có trong cơ thể và tới trưa lại tiếp tục ngồi vào bàn ăn rồi ăn những món nhàm chán sẽ khiến cho chúng ta thiếu đi sự tập trung và đờ đẫn. Tốt hơn hết là bạn nên di chuyển giúp máu và oxy được bơm lên não.

hiem-hoa-khon-luong-tu-thoi-quen-trua-tai-ban-lam-viec-cua-dan-van-phong

Thiếu sự sáng tạo và những ý tưởng đặc biệt

Ngồi làm việc căng thẳng cả ngày rồi dùng bữa trưa một mình càng khiến bạn không thể có cơ hội giao tiếp với nhiều đồng nghiệp, điều này dẫn tới sự thiếu sáng tạo và ý tưởng. Thay vì cứ ngồi một chỗ vừa ăn vừa nhìn chằm chằm vào máy tính một mình, đi ra ngoài cùng trò chuyện cùng đồng nghiệp sẽ gúp bạn tìm ra được hướng giải quyết một cách nhanh chóng dễ dàng hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục