Thu, 12 / 2018 3:20 pm | helios

Mang thai là cả một quá trình dài trong đó việc bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé là điều vô cùng cần thiết nhất là ở trong 3 tháng đầu tiên bởi chất dinh dưỡng và năng lượng được nạp từ thực phẩm hàng ngày sẽ dùng để nuôi dưỡng cơ thể mẹ […]

Mang thai là cả một quá trình dài trong đó việc bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé là điều vô cùng cần thiết nhất là ở trong 3 tháng đầu tiên bởi chất dinh dưỡng và năng lượng được nạp từ thực phẩm hàng ngày sẽ dùng để nuôi dưỡng cơ thể mẹ và bắt đầu cho sự hình thành thai nhi. Dưới đây là một số loại thực phẩm bà bầu nên ăn trong quá trình mang thai.

Cá hồi

Đây là một trong những loại thực phẩm được nhiều chuyên gia đành giá cao và khuyên dùng. Cá hồi được biết đến là một loại thực phẩm dồi dào axit béo Omega 3, trong đó quan trọng nhất là DHA. Theo khuyến cáo của các tổ y tế, thai phụ nên ăn từ 2 đến 3 bữa cá mỗi tuần. Các loại thực phẩm như cá hồi, cá trích, cá mồi hoặc hàu đều  vừa có hàm lượng chất béo omega 3 cao rất cần cho thai phụ để đảm bảo sự phát triển của thai nhi.

Đậu lăng

Đậu lăng được biết đến là một loại thực phẩm rất giàu vitamin B – đây là một loại dưỡng chất quan trọng đối với phụ nữ mang thai bởi nó có vai trò hình thành cấu trúc não cũng như hệ thống thần kinh của bé và cung cấp thêm protein, vitamin B6 và sắt.

Thịt đỏ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm với hàm lượng protein cao như thịt đỏ sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa cơn đói. Bên cạnh đó, thịt nạc còn là loại thực phẩm tốt cho bà bầu khi cung cấp hàm lượng chất sắt cao- dưỡng chất quan trọng thúc đẩy sự phát triển các tế bào máu trong cơ thể thai nhi cũng như hỗ trợ cho cơ thể của bạn.

Trong thịt còn có chất sắt còn giúp tăng cường kết nối của các dây thần kinh và hoàn thiện cấu trúc não của bé.

Yến mạch

Nhiều người không biết, yến mạch chứa nhiều chất xơ, vitamin B, sắt và một vài các nguyên tố rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với thai phụ do đó bạn nên bổ sung yến mạch vào các bữa ăn sáng hoặc thêm yến mạch vào các loại bánh để tăng cường thêm các dưỡng chất cần thiết.

Rau có màu xanh thẫm

Rau có màu xanh thẫm nói chung chứa rất nhiều axit folic – đây chính là dưỡng chất quan trọng cho ống thần kinh của bé, chống lại khiếm khuyết và dị tật bẩm sinh ở trẻ, ngăn ngừa sự mệt mỏi khi mang thai. Đặc biệt một số loại rau xanh đậm bà bầu cần bổ sung vào danh sách thực đơn hàng ngày của mình là rau bina, rau diếp cá, rau cải xoăn và súp lơ xanh…

Sữa

Sữa là một trong những thực phẩm mà các bà bầu không nên bỏ qua bởi trong sữa và các chế phẩm từ sữa rất dồi dào canxi, đây là dưỡng chất vô cùng quan trọng giúp xương, răng và cơ bắp của thai nhi phát triển tốt nhất. Bổ sung đủ canxi cũng ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở bà bầu trong và sau khi sinh.

Bài viết cùng chuyên mục