Fri, 05 / 2019 4:39 pm | helios

Với những người bị nhức đầu mãn tính, họ thường tìm đến các loại thuốc giúp giảm cơn đau. Nhưng thay vào đó, các chuyên gia khuyên chúng ta nên kết hợp chế độ ăn uống, sử dụng những loại thực phẩm tốt cho não bộ như: Dưa hấu Dưa hấu để giảm bớt nguy […]

Với những người bị nhức đầu mãn tính, họ thường tìm đến các loại thuốc giúp giảm cơn đau. Nhưng thay vào đó, các chuyên gia khuyên chúng ta nên kết hợp chế độ ăn uống, sử dụng những loại thực phẩm tốt cho não bộ như:

Dưa hấu

Dưa hấu để giảm bớt nguy cơ đau đầu bởi trong đó có chứa chất khoáng thiết yếu như magie – đây là một giải pháp chữa trị chứng đau đầu cực kỳ hiệu quả.

Hạt vừng

Vừng giàu vitamin E vốn giúp bình ổn lượng estrogen và ngăn ngừa cơn đau nửa đầu trong thời kỳ kinh nguyệt. Không những vậy, nó còn tăng sự lưu thông máu, giúp ngăn ngừa đau đầu.

Bông cải xanh

Những loại rau xanh sậm, đặc biệt là bông cải xanh là món ăn chữa đau đầu hiệu bởi nó chứa nhiều riboflavin, có thể giúp cân bằng nồng độ magie, chống lại những cơn đau đầu và đau nửa đầu,…

Hạnh nhân

Trong quả hạnh nhân có nhiều magiê nên nó được coi là thực phẩm có khả năng giúp cơ thể tránh được những cơn đau đầu. Đây còn là một trong những phương pháp điều trị hàng đầu cho những người thường xuyên bị chứng đau nửa đầu hành hạ là một chế độ ăn giàu magiê.

Cá hồi

Theo nghiên cứu, trong cá hồi có chất omega-3 dồi dào, chất béo lành mạnh có tính chất kháng viêm giúp làm giảm tình trạng đau đầu.

Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa khá nhiều riboflavin, loại vitamin B được chứng minh có tác dụng phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng đau nửa đầu Migraine, đây là một trong những nguyên nhân gây ra đau đầu buồn nôn ở mức độ nặng.

Gừng

Gừng giúp giảm các cơn đau đầu do đó một tách trà gừng ấm có thể giúp cơn đau đầu giảm rõ rệt, bạn hãy uống một ly trà gừng hoặc nhâm nhi chiếc kẹo gừng sẽ giúp làm giảm những cơn đau đầu đến bất chợt.

Dầu oliu

Đây là loại thực phẩm được rất nhiều người sử dụng khi bị đau đầu, loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin E, dầu oliu giúp cải thiện, lưu thông, giảm viêm và cân bằng hàm lượng hooc môn , giúp làm dịu bớt cơn đau đầu hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục