Wed, 05 / 2017 10:06 am | noidunghelios

Bị mụn trứng cá là điều không thể tránh khỏi ở các chị em phụ nữ, xong có người bị thì khỏi có người thì vĩnh viễn không. Khi có dấu hiệu mụn trứng cá thì bạn cần có những phương pháp điều trị phù hợp và an toàn để tránh nó mọc thêm. Dưới […]

Bị mụn trứng cá là điều không thể tránh khỏi ở các chị em phụ nữ, xong có người bị thì khỏi có người thì vĩnh viễn không. Khi có dấu hiệu mụn trứng cá thì bạn cần có những phương pháp điều trị phù hợp và an toàn để tránh nó mọc thêm. Dưới đây là những lời khuyên chân thành cho những ai đang gặp tình trạng nan giải này.

1. Nặn mụn trứng cá

Thói quen nặn mụn trứng cá là nguyên nhân khiến cho mụn không thể khỏi được hơn thế cò có dấu hiệu trở nên nghiêm trọng hơn. Quá trình nặn mục không những khiến cái mụn đó không mất đi mà còn khiến chúng bị nhiễm khuẩn và trở nên tồi tệ hơn. Khi mụn chưa chín bạn đã dùng tay nặn khiến cho vết mục càng to ra, vùng da quanh mụn bị tổn thương nặng nền khiến cho những vi khuẩn xâm nhập và làm cho nốt mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Hơn nữa, nếu tay bạn lúc đó mà không được vệ sinh sạch sẽ thì nó có thể gây nên hiện tượng xấu hơn làm viêm nhiễm.

Đây là những sai lầm khiến cho mụn trứng cá khó có thể khỏi được

2. Dùng các loại có tính tẩy rửa để trị mụn trứng cá

Sai lầm khi bạn bị mụn là bạn lại tiếp tục dùng các loại có tính chất tẩy tửa. Mụn trứng cá xuất hiện khiến cho vùng da đó đang bị tổn thương vậy mà bạn còn dùng chất tẩy rửa mạnh làm cho nó càng nghiêm trọng và dễ bị nhiễm trùng. Từ đó, việc điều trị mụn càng trở nên khó khăn hơn. 

Nhiều bạn quan niệm rằng dùng những chất sát khuẩn rửa đi rửa lại sẽ khiến nốt mụn khỏi nhanh hơn nhưng điều này cũng hoàn toàn sai lầm. Khi da đang bị mụn thì nó vốn đã bị tổn thương, khi dùng các loại chất tẩy rửa lên da càng khiến cho da dễ bị bào mòn, tổn thương nặng hơn khiến cho việc điều trị càng trở nên khó khăn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trị mụn trôi nổi, không rõ nguồn gốc, đừng quá tin tưởng vào những lời tư vấn khiến cho bạn có thể mọc mụn nhiều hơn. Khi da bị mụn nghiêm trọng thì bạn cần đến các bệnh viện để được tư vấn chính xác và an toàn. Bạn nên sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên để an toàn và trị mụn hiệu quả. Một số những sản phẩm tự nhiên như nghệ cũng là bí quyết giảm mụn nhanh chóng.

Đây là những sai lầm khiến cho mụn trứng cá khó có thể khỏi được

3. Không sử dụng kem chống nắng và dưỡng ẩm để trị mụn trứng cá

Nhiều bạn lo sợ đang bị mụn mà sử dụng những kem dưỡng ẩm và kem chống nắng chỉ làm da bạn bít tắc lỗ chân lông, điều đó thật sai lầm. Với những vùng da bị tổn thương, bạn cần có những giải pháp bảo vệ chúng.

Những loại kem chống nắng sẽ hạn chế da bạn tiếp xúc với những bụi bẩn đồng thời bảo vệ là da bị thương. Còn với kem dưỡng ẩm thì bạn cần chọn những loại kem dưỡng đặc trị mục để có thể tốt cho làn da của bạn. Chọn hai sản phẩm này với tiêu chí không chứa dầu cho da bạn là rất phù hợp với da mụn đấy nhé.

4. Trị mụn tại spa

Trị mụn ở Spa là một trong số những sai lầm của nhiều người vì ở đó thường chỉ dành cho những ai mong muốn làm đẹp và chăm sóc da mà thôi.

Đây là những sai lầm khiến cho mụn trứng cá khó có thể khỏi được

Nhiều bạn khi bị mụn nặng cần đến bệnh viện hoặc đến những trung tâm da liễu để được khám và có những phỏng đoán phù hợp. Quá trình điều trị cần được kiểm tra kỹ lưỡng và kê đơn đúng với tình trang bệnh và lứa tuổi để có thể trị tận gốc những vấn đề về mụn. Bên cạnh việc ngăn chặn mục tái phát, bạn cần được phục hồi và chăm sóc những vùng da bị tổn thương và xóa mờ đi những vết sẹo.

Trị mụn là một quá trình kiên trì nhẫn nại để có thể tiêu diệt mụn triệt để. Với những làn da hay bị mụn cần được chăm sóc và bảo vệ kỹ càng hơn để có thể hạn chế những tác nhân gây mụn.

 

Bài viết cùng chuyên mục