Sun, 02 / 2020 8:15 am | helios

Ngày nay , điện thoại di động và wifi là cái mà hầu như gia đình nào cũng có. Phục vụ công việc và liên lạc. Nhiều ông bố bà mẹ đôi khi coi đó như 1/2 cuộc sống của mìnhvà đôi khi sử dụng điện thoại đó như một biện pháp chăm con. Với […]

Ngày nay , điện thoại di động và wifi là cái mà hầu như gia đình nào cũng có. Phục vụ công việc và liên lạc. Nhiều ông bố bà mẹ đôi khi coi đó như 1/2 cuộc sống của mìnhvà đôi khi sử dụng điện thoại đó như một biện pháp chăm con.

Với người lớn

Không ai có thể nhìn những sóng điện từ phát ra từ đó. Và gần như không cha mẹ nào để ý đến tác hại của sóng điện từ đến bé vì nó ảnh hưởng rất lâu dài. Khi xảy ra rồi mới biết.

Không tự nhiên mà điện thoại sinh ra giờ tự động tắt và tự động bật. Cái chức năng này gần như ít nguời Việt Nam sử dụng. Với người lớn thì tác hại của sóng điện từ có lẽ ai cũng biết (vô sinh nam, vô sinh nữ, u não..) nếu sử dụng lâu.

Với trẻ em

Ở trẻ em thì sao. Người lớn tác hại 1 thì trẻ em tác hại 10. Vì sao vậy. Vì trẻ đang thời kỳ phát triển, nhất là não bộ trẻ hấp thu sóng điện từ gấp 10 lần người lớn, ngoài ra cơ thể bé còn nhỏ, cơ chế bảo vệ còn kém, mức ảnh hưởng nhanh hơn nhiều so với người lớn. Các nhà mạng họ không quan tâm điều này nhiều hoặc không bao giờ nghiên cứu trên một đứa trẻ trong thời gian dài. Nhưng chính các bạn nếu để ý kỹ có thể cảm nhận được điều này nếu các bạn thử ở trong nhà dù thông thoáng 1 ngày bật wifi cả ngày xem phim xem.

Tác dụng nhiệt

sóng điện từ được não bé hấp thu , các tác động đầu tiên là tác dụng sinh nhiệt, khiến nhiệt độ não bé tăng, bé khó chịu, kích thích, khó ngủ( nhiều khi bé không hề nhiễm khuẩn mà vẫn sốt nóng đầu). Rất nhiều mẹ phàn nàn việc con mình đầu hâm hấp nóng trong khi không thấy bệnh tật gì.

Sự phát triển não bộ

Nếu bị hấp thu nhiều, sóng điện từ ảnh hưởng đến sự phát triển tế bào thần kinh, ức chế tổng hợp protein não bộ, nhiều khi gây teo não bộ của bé nếu tiếp xúc nhiều ngay từ nhỏ và trong thời gian dài.

Di truyền và sinh sản

Sóng điện từ có thể gây đứt gãy chuỗi ADN gây đột biến, ảnh hưởng đến sinh sản của bé và có thể gây ung thư.

Thế nên nếu bé khó ngủ, tăng động, hay quấy mà dùng nhiều biện pháp rồi vẫn không hạn chế , thì bạn hãy cách ly bé ra khỏi môi trường sóng điện từ xem sao. Tắt điện thoại hoặc để phòng khách khi ngủ, tắt wifi, hoặc để cách xa phòng ngủ. Hạn chế tối đa bé sử dụng điện thoại.

Hiện tại nhiều bé tăng động vì nguyên nhân này, TIC tăng cao. Đừng biến bé thành cột thu sóng di động khi ngủ. Lúc ngủ cố gắng bỏ điện thoại ra chỗ khác hoặc để chế độ máy bay, tắt wifi rồi hẵng ngủ trong khung giờ bé ngủ.

Bài viết cùng chuyên mục