Mon, 07 / 2017 7:10 am | thanhlam

Sữa tươi cho bé hiện nay xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều cùng với nhiều nhãn mác khác nhau, cơ sở sản xuất cũng khác nhau. Các bà mẹ cảm thấy ngợp trước thị trường sữa tươi phong phú như thế. Dưới đây là cách chọn sữa tươi an toàn và hết sức […]

Sữa tươi cho bé hiện nay xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều cùng với nhiều nhãn mác khác nhau, cơ sở sản xuất cũng khác nhau. Các bà mẹ cảm thấy ngợp trước thị trường sữa tươi phong phú như thế. Dưới đây là cách chọn sữa tươi an toàn và hết sức bổ dưỡng cho bé yêu được phát triển khỏe mạnh và hoàn thiện nhất.

1. Hạn sử dụng sữa tươi

Giống như việc đi mua các thực phẩm khác, điều bạn cần quan tâm nhất đó là độ tươi ngon hoặc là hạn sử dụng của sản phẩm. Vì thế cho nên đối với loại sữa tươi ở trên thị trường hiện nay thì bạn cần xem hạn sử dụng được in trên bao bì của sản phẩm trước khi quyết định mua nó.

chon-sua-tuoi-cho-tre-nhu-nao-la-dung-cach

 

2. Tránh sử dụng chất bảo quản

 

Các loại sữa tươi được mẹ ưu tiên lựa chọn cho bé sử dụng ở trong suốt một thời gian dài, là các sản phẩm không có chứa các chất bảo quản. Vì các sản phẩm có chứa chất bảo quản trong chế biến thực phẩm và điều này có khả năng gây hại cho sức khỏe của trẻ em. THế cho nên một người mẹ thực sự thông thái thì cần phải nắm rõ về các thông tin thành phần, đặc biệt là các chất phụ gia đã được ghi rõ ở trên vỏ hộp để nhằm đảm bảo con bạn được sử dụng loại sữa tươi ngon hơn.

3. Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa

Sữa tươi nguyên chất tiệt trùng là sữa mà có hàm lượng về chất dinh dưỡng được bảo toàn. Ngoài ra thì sữa còn giữ nguyên được cả hương vị thơm ngon của sữa bò tươi. Bạn hãy để ý xem ở các nước phát triển các bà mẹ tươi nguyên chất tiệt trùng cho khẩu phần ăn của con mình . Hiện nay có rất nhiều loại sữa tươi đóng hộp ở trên thị trường,chính vì thế cho nên các bà mẹ nên đọc kỹ thành phần dinh dưỡng để nhằm nắm rõ các sản phẩm đó được làm từ sữa tươi nguyên chất hay là từ sữa bột pha nước nhé !.

chon-sua-tuoi-cho-tre-nhu-nao-la-dung-cach

 

4. Sữa tươi không có đường

 

Đối với những người có thói quen ăn ngọt thì sẽ cảm thấy sữa tươi có đường ngon hơn nhiều, tuy nhiên có một thực tế là sữa tươi có đường rất dễ gây nên nguy cơ về bệnh răng miệng. Hơn nữa nếu như bạn cho bé sử dụng quá nhiều đường ở trong thời gian dài thì sẽ khiến bé mắc các bệnh như là béo phì và cả bệnh tiểu đường.

chon-sua-tuoi-cho-tre-nhu-nao-la-dung-cach

 

Có thể bạn vẫn chưa biết được bản thân sữa tươi đã có mùi vị thơm ngon và có chứa hàm lượng carbonhydrat nhất định (gọi là đường tự nhiên). Chính vì thế cho nên bản thân sữa tươi rất giàu các chất dinh dưỡng, rất tốt cho quá trình hoạt động của cơ thể và cả trí não cho nên các bà mẹ chỉ cần sử dụng sản phẩm sữa tươi không đường cho trẻ là đã đủ.

 

Trên đây là cách lựa chọn sữa tươi cho bé yêu nhà bạn được an toàn và bỗ dưỡng. Mong rằng với những lưu ý trên các bạn có thêm kiến thức về chọn sữa để có thể giúp cho bạn chọn ra được loại sữa thực sự tươi ngon cho con cái mình.

Hãy là người tiêu dùng thông thái để giúp cho con bạn trẻ khỏe mỗi ngày, chống lại được bệnh tật, có hệ miễn dịch tốt các mẹ nhé !

Bài viết cùng chuyên mục