Mon, 05 / 2019 2:18 am | helios

Trẻ dưới 1 tuổi vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện các chức năng, đây là giai đoạn trẻ bắt đầu phản ứng với cuộc sống bên ngoài do đó cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt để cho trẻ phát triển cả về trí tuệ lẫn cơ thể. Vậy chăm sóc […]

Trẻ dưới 1 tuổi vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện các chức năng, đây là giai đoạn trẻ bắt đầu phản ứng với cuộc sống bên ngoài do đó cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt để cho trẻ phát triển cả về trí tuệ lẫn cơ thể. Vậy chăm sóc trẻ dưới 1 tuổi các bậc phụ huynh cần chú ý những gì? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Không nên ép bé ăn

Thực tế, đây giai đoạn bé đang học cách ăn các thức ăn dạng rắn do đó bé có thể biếng ăn và kén ăn cho nên hãy để bé ăn một cách tự nguyện và vui vẻ, đừng biến bữa ăn thành nỗi sợ hãi của con trẻ và điều đó cũng khiến bạn căng thẳng.

Chính vì vậy, để khuyến khích con ăn nhiều hơn, bạn nên cho bé thử nhiều loại đồ ăn khác nhau để trẻ có thể tìm thấy loại thức ăn phù hợp với khẩu vị của mình.

Kiên nhẫn khi chăm sóc trẻ

Đây là đức tính cần thiết đầu tiên để để có thể giáo dục trẻ một, nhất là đối với việc chăm sóc  1 tuổi bởi trong giai đoạn học hỏi, mày mò và khám phá vô cùng mãnh liệt. Lúc này, bạn không thể kiểm soát sự tò mò của trẻ, nhưng bạn có thể kiểm soát sự lo lắng và thất vọng của mình, và do đó, hãy thật bình tĩnh và hướng dẫn con cho đến khi trẻ ghi nhớ.

Đọc sách cho con

Hãy dành ra thời gian để đọc sách cho con mỗi ngày, điều này giúp bé xây dựng thói quen đọc sách và tăng cường khả năng học hỏi của bé. Tuy nhiên bạn không để bé tiếp xúc với máy vi tính hoặc các thiết bị khác trong thời gian đọc sách.

Giám sát hoạt động của trẻ

Việc cho trẻ làm quen với thú nuôi là điều cần thiết để trẻ học hỏi những điều thú vị trong cuộc sông. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên để bé ở một mình với chó hoặc mèo bởi trẻ em rất hiếu động và không lường trước được nguy hiểm trước mắt. Thậm chí ngay cả khi bạn chắc chắn thú nuôi sẽ không làm hại bé thì cũng không bao giờ để bé ở lại một mình với chúng để tránh xảy ra những tình trạng đáng tiếc.

Kiểm soát cơn giận trước mặt trẻ

Với trẻ dưới 1 tuổi, bạn không chỉ là chăm sóc miếng ăn, giấc ngủ của bé mà còn là quan tâm đến việc nuôi dưỡng tâm hồn và những tính cách tích cực. Nếu bạn muốn dạy con bình tĩnh trước những cơn giận dữ, hãy trở thành tấm gương tốt cho con và kiểm soát cơn giận trước mặt con . Nếu bạn trở nên giận dữ hoặc la mắng bé trong trường hợp này sẽ chỉ khiến mọi việc tồi tệ hơn và khiến mình trở nên xấu hơn trong mắt của trẻ và khiến trẻ càng trở nên bướng bỉnh hơn.

Bài viết cùng chuyên mục