Fri, 12 / 2016 10:17 am | helios

Vùng kín là chỗ nhạy cảm nhất đối với các chị em, trình tự vệ sinh vùng kín cũng là điều hết sức cần phải chú ý, bạn cần rửa ở chỗ trung tâm trước, sau đó tới vùng lân cận và cuối cùng là ở khu vực hậu môn. Nhiều người thường cảm thấy […]

Vùng kín là chỗ nhạy cảm nhất đối với các chị em, trình tự vệ sinh vùng kín cũng là điều hết sức cần phải chú ý, bạn cần rửa ở chỗ trung tâm trước, sau đó tới vùng lân cận và cuối cùng là ở khu vực hậu môn.

Nhiều người thường cảm thấy vùng kín của mình có biểu hiện mùi hôi nhưng mà hãy yên tâm là không phải chỉ một mình bạn cảm thấy như vậy. Sự thật là mỗi người đều có một mùi âm đạo đặc trưng khác nhau và đối tác, bạn đời của bạn hoàn toàn không hề quan tâm tới điều đó.

Tuy nhiên điều bạn cần làm đó chính là việc làm sao để rửa vùng kín luôn được thơm tho sạch sẽ. Dưới đây là những kiến thức mà bạn cần phải nhớ:

1. Tránh không cho sữa tắm, xà bông vào bên trong vùng kín

Nếu như sử dụng xà phòng, sữa tắm thì hãy tạo bọt ở trên khăn hoặc là miếng bông tắm thay vì cứ ngâm nước.

Xà phòng, sữa tắm cùng với mùi hương là một trong những thứ phụ nữ thích sử dụng để giúp làm thơm cho cơ thể . Tuy nhiên bạn cần tránh việc sử dụng xà phòng, nước hoa hoặc là xà bông tắm có thành phần hóa học, bởi những thứ này thường làm mất đi sự cân bằng của vi khuẩn lành mạnh và gây kích ứng cho da nhạy cảm ở quanh âm đạo.

Âm đạo trong thực tế có cơ chế tự làm sạch và không cần phải rửa bằng xà phòng bởi vì nó làm kích ứng cho làn da. Chính vì thế nếu như bạn muốn sử dụng xà phòng hoặc là sữa tắm thì hãy dùng một chiếc khăn hoặc là bông tắm, tạo bọt ở trên đó rồi xoa lên các điểm ở trên cơ thể. Tránh không để cho xà phòng vào ở bên trong vùng kín.

ve-sinh-vung-kin

2. Sử dụng ngón tay nhẹ nhàng rửa các nếp gấp bên trong vùng kín

Tốt nhất là bạn không nên sử dụng dụng cụ thụt rửa để làm sạch cho vùng kín. Thay vào đó, hãy vệ sinh cho thật sạch sẽ sau đó từ từ đưa ngón tay vào để kéo các nếp gấp ở bên trong vùng kín. Nhẹ nhàng lau khu vực ở phía bên trong để làm sạch chúng.

3. Rửa vùng bikini và vùng chậu phía sau

Khi đã vệ sinh vùng kín rồi thì không có nghĩa là bạn chỉ rửa cô bé mà bên cạnh đó, bạn cần làm sạch cả khu vực lân cận như là đường bikini và vùng chậu, vùng hậu môn. Ở những nơi này tiếp giáp trực tiếp với các khu trung tâm cho nên nếu như không sạch sẽ thì nó sẽ dễ dàng làm lây nhiễm các bụi bẩn, vi khuẩn cho cô bé của mình.

ve-sinh-vung-kin-2

4. Rửa vùng hậu môn cuối cùng

Trình tự rửa cũng là điều cần đặc biệt chú ý. Bạn cần rửa ở khu vực trung tâm trước sau đó thì sang các vùng lân cận và cuối cùng là ở khu vực hậu môn. Trình tự này sẽ đảm bảo rằng bạn không kéo ngược được vi trùng, vi khuẩn từ trực tràng cho tới khu vực âm đạo của bạn. Các mầm bệnh có thể dễ khiến cho bạn bị nhiễm trùng về đường tiết niệu.

ve-sinh-vung-kin-1

5. Rửa vùng kín ít nhất 1 lần mỗi ngày

Nếu như bạn có quan hệ tình dục thì bạn có thể rửa nó sau khi làm chuyện ấy để cảm thấy tươi mới và sạch sẽ. Nếu như việc làm này chỉ đơn thuần là bảo vệ sức khỏe vùng kín cho chính bạn, nó hoàn toàn không hề có chức năng ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn như một số người vẫn thường hay lần tưởng.

6. Luôn luôn sạch sẽ trong “ngày đèn đỏ”

Bạn cần phải thường xuyên thay băng vệ sinh trong ngày đèn đỏ theo như hướng dẫn ở bao bì. Nếu như bạn đang lo lắng vì cảm thấy có mùi khó chịu trong khoảng thời gian nhạy cảm này thì bạn có thể rửa âm đạo từ 2-3 lần/ ngày bằng nước ấm.

Bài viết cùng chuyên mục