Thu, 02 / 2017 4:16 am | helios

Hướng dẫn 3 cách làm tinh dầu bưởi tại nhà để làm đẹp tóc, trị rụng tóc, làm cho tóc mượt và nhanh dài. Chỉ cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản từ quả bưởi tươi hoặc vỏ bưởi khô, nước và lọ thủy tinh có nắp đậy là bạn đã có lọ tinh […]

Hướng dẫn 3 cách làm tinh dầu bưởi tại nhà để làm đẹp tóc, trị rụng tóc, làm cho tóc mượt và nhanh dài. Chỉ cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản từ quả bưởi tươi hoặc vỏ bưởi khô, nước và lọ thủy tinh có nắp đậy là bạn đã có lọ tinh dầu bưởi tuyệt vời rồi.

Tinh dầu bưởi có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn hiệu quả. Do đó nó có tác dụng chống lão hóa, giảm nếp nhăn và trị mụn. Đặc biệt là tác dụng rất tuyệt vời đối với tóc.

Dưới đây là cách làm tinh dầu bưởi đơn giản mà giá thành lại rẻ. Cùng thao khảo và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

1. Vắt tinh dầu từ bỏ bưởi tươi

– 1 lọ thủy tinh có nắp đậy

– 1 quả bưởi (chú ý chọn quả còn tươi và vỏ đều màu)

– 1 cốc nước

cach-lam-tinh-dau-buoi

Cách làm:

– Cắt lớp vỏ mỏng bên ngoài chứa nhiều tinh dầu nhất

– Vắt tinh dầu ở phần vỏ vào lọ thủy tinh

– Đổ thêm nước gấp 100 lần lượng tinh dầu vừa vắt ra. Đậy nắp và dùng dần.

2. Làm tinh dầu bưởi từ quả bưởi tươi

– 1 quả bưởi tươi

– 1 lọ thủy tinh có nắp

– 1 lọ có miệng nhỏ

– 1 cốc nước

cach-lam-tinh-dau-buoi-2

Cách thực hiện:

– Bạn cũng cắt lớp vỏ mỏng bên ngoài

– Vắt tinh dầu ở vỏ bưởi vào lọ có miệng nhỏ.

– Đổ nước vào lọ rồi gạn lấy phần tinh dầu ở trên vào lọ thủy tinh có nắp. Đậy nắp lại và dùng dần.

Cách này khác cách một ở chỗ các bạn chỉ lấy phần tinh dầu, không pha với nước.

3. Làm tinh dầu bưởi từ vỏ bưởi phơi khô

Nguyên liệu làm tinh dầu bưởi:

– Vỏ bưởi phơi khô

– 1 cái nồi

– 1 cốc nước

Cách thực hiện:

– Cho vỏ bưởi vào nồi, đổ ngập nước rồi đun ở trên bếp.

– Sau 15-20 phút đổ ra pha với nước lạnh để được nước hơi ấm gội đầu rất tốt cho tóc và da đầu.

cach-lam-tinh-dau-buoi-1

4. Cách trị rụng tóc bằng tinh dầu bưởi hiệu quả

Nhiều người thấy thất vọng với phương pháp sử dụng tinh dầu bưởi trị rụng tóc. Bạn được hướng dẫn là bôi tinh dầu vào chân tóc hàng ngày để giúp tóc mọc nhanh. Tuy nhiên, kết quả lại không như mong muốn. Thực ra, muốn tóc mọc nhiều hơn thì bạn cần phải chăm chỉ (ít nhất 3-6 tháng) và nhất là phải đúng cách.

Dưới đây là cách trị rụng tóc nhiều bằng tinh dầu bưởi rất hiệu quả. Đơn giản thôi, bạn mua tinh dầu bưởi về và chú ý 1 số điều sau đây khi dùng tinh dầu bưởi:

– Phải gội đầu sạch trước khi bạn bôi tinh dầu lên dầu. Bạn phải giữ da đầu thông thoáng, chân tóc thông thoáng để giúp thẩm thấu dưỡng chất nhanh và sâu hơn.

– Làm ấm tinh dầu bưởi: Đây là mấu chốt khiến cho nhiều người bôi tinh dầu bưởi vào tóc mãi mà không thấy tóc mọc nhiều hơn (trừ trường hợp bạn mua phải hàng giả). Muốn tóc mọc nhanh và nhiều, bạn cần làm ấm tinh dầu trước khi bôi hoặc sau khi bôi bạn ủ ấm tóc trong vòng 30 phút. Nhiệt độ ấm sẽ làm chân tóc mở ra, tinh dầu sẽ thẩm thấu vào bên trong nhanh chóng hơn.

– Mỗi ngày thoa tinh dầu 2 lần và không nên gội đầu quá nhiều sẽ làm tóc yếu và dễ gãy rụng hơn.

– Hạn chế môi trường nhiều mồ hôi, nóng bức sẽ làm cho da đầu dễ bị ẩm sinh ra gàu và nấm mốc (nguyên nhân khiến tóc bị rụng nhiều và dẫn đến hói đầu).

– Ngoài ra, đối với những người bị nấm da đầu thì cần đi trị nấm trước khi bôi tinh dầu lên đầu. Trong sinh hoạt tắm rửa, cách trị rụng tóc nhiều hiệu quả nhất là chọn loại dầu gội ít hoặc không chứa bọt càng tốt. Dầu xả càng không nên dùng chỉ làm tóc ẩm và rụng thêm thôi. Bạn chỉ cần thoa tinh dầu bưởi và nếu có điều kiện thì nấu nước vỏ bưởi gội đầu là đã có mái tóc bóng mượt rồi nhé!

Bài viết cùng chuyên mục