Fri, 07 / 2017 10:09 am | thanhlam

Hôi chân khiến cho bạn mất đi sự tự tin trong cuộc sống hằng ngày. Với những biện pháp chữa hôi chân hiệu quả ở dưới đây , chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình này. Cách chữa hôi chân với gừng Gừng là phương thuốc tuyệt vời giúp đánh bay hôi […]

Hôi chân khiến cho bạn mất đi sự tự tin trong cuộc sống hằng ngày. Với những biện pháp chữa hôi chân hiệu quả ở dưới đây , chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được tình hình này.

Cách chữa hôi chân với gừng

Gừng là phương thuốc tuyệt vời giúp đánh bay hôi chân, và có tác dụng làm giảm thiểu sự phát triển của các loại vi khuẩn , đồng thời cũng loại bỏ được các chất độc hại.

cach-chua-hoi-chan-hieu-qua-tai-nha-bang-gung-tinh-dau

Hãy cắt gừng theo từng lát mỏng rồi thả vào nước ấm trong thời gian từ 10 đến 15 phút sau đó ngâm chân trong nước tầm 30 phút trước khi đi ngủ .

Tinh dầu hoa oải hương cải thiện hôi chân

Hoa oải hương không chỉ có mùi hương dễ chịu mà nó còn có tác dụng diệt khuẩn tốt. Chúng có đặc tính kháng nấm rất cao trong việc điều trị mùi hôi. Hãy nhỏ từ 5-6  giọt tinh dầu oải hương vào nước ấm ngâm từ 15-20 phút, thực hiện đều đặn như thế 2 lần mỗi ngày mùi hôi sẽ giảm rõ.

cach-chua-hoi-chan-hieu-qua-tai-nha-bang-gung-tinh-dau

Phèn chua trị hôi chân

Lấy một cốc nước ấm hòa cùng ít phèn chua. Ngâm chân trong hỗn hợp này ngày từ 15-20 phút là đã cải thiện được tình trạng bốc mùi ở chân rồi đấy nhé !

Trà đen giúp hạn chế nấm mốc

Trà đen chứa axit tannic cho nên có khả năng giết chết các vi khuẩn bốc mùi ở chân, ngoài ra nó còn có tác dụng làm se khít lỗ chân lông ở bàn chân, hạn chế nơi trú ngụ của các nấm mốc.

Hãy cho hai túi trà vào nước nóng, chờ cho trà tan khoảng 10 phút rồi hãy pha cùng với nước ngội để giúp nhiệt độ giảm đi sau đó ngâm chân vào. Thực hiện cách này liên tục trong tuần sẽ thấy hiệu quả đấy nhé !

Ngâm chân với giấm và nước ấm

Hãy hòa 1 lít nước ấm cùng với một ít giấm để ngâm chân trong vòng 20 phút, mỗi ngày như thế thực hiện 1 lần trước khi đi ngủ bạn sẽ cảm nhận mùi chân giảm đi rõ rệt. Tuy nhiên, việc thay đổi cách sinh hoạt, vệ sinh sạch sẽ giúp cho bạn không bị mùi ở chân nữa.

cach-chua-hoi-chan-hieu-qua-tai-nha-bang-gung-tinh-dau

Dưới đây là những gợi ý cho bạn.

+ Hãy giữ đôi chân khô thoáng hằng ngày.

+ Nên vệ sinh chân tay bằng xà phòng và đảm bảo lau khô trước khi đi tất.

+ sử dụng tất , giày hợp vệ sinh.

+ Thay , vệ sinh tất thường xuyên.

Ít nhất bạn nên có hai đôi giày để thay đổi hằng ngày. Có thể rắc thêm chút backing soda hoặc phấn rôm trẻ em , phần khử mùi lên đôi giày trước khi đi.

Với những gợi ý trên , bạn đã biết cách chữa hôi chân hiệu quả rồi đúng không nào, hãy thử nghiệm ngay nhé !

 

Bài viết cùng chuyên mục