Sat, 02 / 2017 1:28 pm | helios

Mẹo cạo lông mày bằng dao lam chị em cần lưu ý nên sử dụng dao lam cùn để dễ tạo đường nét, chỉ nên cạo lông mày 3 tuần/lần và không cạo sát chân lông mày tránh làm lông mọc lổm chổm. 1. Ưu điểm và nhược điểm khi cạo bằng dao lam Ưu […]

Mẹo cạo lông mày bằng dao lam chị em cần lưu ý nên sử dụng dao lam cùn để dễ tạo đường nét, chỉ nên cạo lông mày 3 tuần/lần và không cạo sát chân lông mày tránh làm lông mọc lổm chổm.

1. Ưu điểm và nhược điểm khi cạo bằng dao lam

Ưu điểm: cách này giúp bạn cạo lông mày mà không cần phải sử dụng hóa chất. Bạn có thể tự định hình lông mày trong ít phút mà không nhiều thời gian như lúc nhổ. Chi phí cũng không tốn kém như waxing.

Nhược điểm: gây kích ứng nhẹ tùy vào độ nhạy cảm của da bạn. Thêm vào đó, do không lấy được chân của lông mày nên lông sẽ sớm mọc lại hơn khi sử dụng các phương pháp khác.

cao-long-may

2.  Những việc không nên làm khi tự cạo lông mày

Dùng dao lam cùn để cạo lông mày: dao lam rất rẻ nên bạn không việc gì mà bạn phải dùng dao cùn để tạo lông mày cả. Chiếc dao cùn sẽ làm cho lông mày không được sạch theo ý của bạn.

Cạo lông mày quá nhiều lần: Bạn chỉ nên dùng dao lam để cạo tối đa 3 tuần/lần. Bởi cạo nhiều sẽ khiến cho lông mày mọc nhanh và dày hơn thôi.

Cạo các vùng lân cận: khi tự cạo lông mày bằng dao lam, bạn đừng quên dọn sạch lông của những vùng lân cận như xung quanh mắt hay trán để đôi lông mày thực sự nổi bật và thu hút hơn.

Cạo sát chân lông mày: Việc này sẽ làm cho lông mày nhìn lởm chởm. Hơn nữa, lông mày mọc ra nhanh hơn nên hiệu quả không được lâu. Trong quá trình cạo, bạn cần để dao sát và hơi tì ở trên da. Lông mày sẽ được sạch hơn.

cao-long-may-1

3. Chú ý những điều sau đây

Bạn nên vệ sinh sạch sẽ nhíp, dao cạo, kéo trước khi thực hiện cạo lông mày tại nhà.

Cần xác định chính xác hình dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của mình trước khi cạo.

Sử dụng nhíp, dao cạo kéo nhẹ nhàng và khéo léo để tránh làm tổn thương da.

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước xong, bạn nên chú ý chăm sóc dưỡng ẩm cho vùng da này.

4. Cách tạo dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Xu hướng hiện nay là lông mày to và dày dặn. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có cặp lông mày phù hợp với khuôn mặt của mình.

cao-long-may-2

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là chọn kiểu lông mày phù hợp với hình dáng khuôn mặt của mình. Nếu bạn có khuôn mặt hình tròn, vuông hay hình oval thì cặp lông mày lại cần được tỉa theo cách khác nhau.

Mặt vuông: để biến hóa khuôn mặt vuông thành tròn, hay khuôn mặt dài thì bạn cần chú ý tạo hình dáng lông mày theo hướng đôi lông mày cong cao để khuôn mặt được kéo dài ra nhé!

Mặt tròn: với những người có khuôn mặt tròn, má cằm và trán thực tế tạo thành vòng tròn. Má của bạn có xu hướng đầy đặn và che khuất phần xương gò má. Đối với khuôn mặt tròn thì bạn cần thu hẹp trán ngắn.

Khi định hình dáng lông mày cho mặt tròn thì bạn nên tạo đôi mày ngài có chiều dài ngắn hơn và chú ý làm rộng phần giữa lông mày.

Khuôn mặt hình trái tim: những người có khuôn mặt trái tim thường hẹp phía dưới và rộng phía trên. Chiếc cằm nhọn sẽ được nổi bật. Xương gò má có thể cao nhưng thường thì nó không rõ ràng bởi chiều rộng của khuôn mặt.

Với khuôn mặt hình trái tim thì mục đích chính khi tạo hình lông mày là cần tạo theo đường thẳng về phía giữa của tai với một đường lông nhẹ nhàng.

Mẹo tỉa lông mày cho khuôn mặt dài: Người có khuôn mặt dài sẽ có trán hoặc cằm dài. Bạn cũng có thể nhìn thấy xương gò má ở trên khuôn mặt và thường tạo cảm giác nhiều mệt mỏi.

Bài viết cùng chuyên mục