Wed, 05 / 2017 11:36 am | noidunghelios

Sức đề kháng là khả năng và sự chống lại những tác nhân gây bệnh của môi trường bên ngoài và đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh. Tăng cường và bảo vệ sức đề kháng cho trẻ là một việc làm vô cùng cần thiết. Chế độ ăn uống của trẻ, các mẹ cần […]

Sức đề kháng là khả năng và sự chống lại những tác nhân gây bệnh của môi trường bên ngoài và đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh. Tăng cường và bảo vệ sức đề kháng cho trẻ là một việc làm vô cùng cần thiết. Chế độ ăn uống của trẻ, các mẹ cần bổ sung những thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhé.

1. Khoai lang

Khoai lang chính là một loại củ rất tốt để tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Trong khoai chứa nhiều calories, beta-carotene, vitamin không chỉ tăng cường khả năng miễn dịch mà còn chống oxy hóa mạnh, từ đó bảo vệ hệ miễn dịch và nhăn chặn sự xâm nhập của những vi khuẩn và virus cho cơ thể trẻ.

Ngoài ra, khoai lang còn cung cấp một lượng vitamin C và vitamin E dồi dào tốt cho hệ thần kinh của trẻ nhỏ. Vậy bạn có thể bố sung củ khoai lang vào chế độ ăn hàn ngày cho trẻ như nấu cháo, canh khoai.

Các thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ các mẹ biết chưa?

2. Sữa chua

Sữa chua đã từ lâu được xem như 1 thực phẩm tốt cho sự tiêu hóa cuả bé. Sữa chua chứa rất nhiều lợi khuẩn như probiotic tốt cho sức khỏe của bé. Cho trẻ ăn sữa chua hàng ngày không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn chống lại bệnh tật cho trẻ.

Các nghiên cứu còn cho thấy, dùng sữa chua còn hạn chế mắc những căn bệnh như viêm họng, nhiễm trùng tai, cảm lạnh ở mức thấp hơn so với những trẻ thông thường. Vì thế, mẹ cần bổ sung những dưỡng chất từ sữa chua cho thực đơn hàng ngày của trẻ nhé.

3. Quả óc chó

Nhiều bà mẹ chưa thực sự biết đến vai trò của quả óc chó trong việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Quả óc cho được biết chứa nhiều axit béo omega 3 tốt cho sức khỏe của trẻ.  Hơn thế, cho trẻ ăn quả này còn hạn chế một số bệnh nhiễm trùng hô hấp ở trẻ em.

cac-thuc-pham-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre-cac-biet-chua?

4. Nấm

Hầu hết, các loại nấm đều là thực phẩm tốt cho sức đề kháng của trẻ. Nhưng nhiều bà mẹ chưa thực sự biết đến lợi ích của nấm. Nấu sẽ tăng cường cho trẻ khả năng miễn dịch à sức đề kháng co cho trẻ. Ngoài ra, cho trẻ ăn nấm còn hạn chế việc mắc bệnh cảm lạnh của trẻ vì trong nấm chứa nhiều vitamin D và chứa chất chống oxi hóa.

5. Tỏi

Nhiều bà mẹ vẫn dùng tỏi như một loại kháng sinh từ thiên nhiên để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Bí quyết này không phải bà mẹ nào cũng biết.

Trong tỏi chứa thành phần allicin để chống nhiễm trùng và ngăn ngừa sự tấn công của các vi khuẩn vào cơ thể trẻ. Bạn có thể băng nhỏ và cho vào các loại thịt, cá, rau của trẻ để trẻ dễ ăn hơn.

Các thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ các mẹ biết chưa?

6. Súp lơ

Bởi trong súp lơ chứa nhiều vitamin A, C nên sẽ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ nhất là vào mùa đông. Chất sơ chứa trong súp lơ có tác dụng làm sạch các mảng bám trong nhuận tràng và trong cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, trong  súp lơ còn chứa nhiều khoáng chất nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể trẻ như megen, đồng, kẽm. Bạn có thể say nhỏ và cho vào cháo cho trẻ để tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhé.

7. Các loại rau có màu xanh đậm

Thống kê của các chuyên gia dinh dưỡng thì các loại rau xanh màu đạm sẽ cung cấp cho cơ thể bé nhiều vitamin C và các khoáng chất như canxi, sắt..Một số loại rau các mẹ nên cho trẻ ăn như rau cải, bông cải xanh, rau rền xanh..

Các mẹ nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho trẻ từ việc cho trẻ ăn rau xanh mỗi ngày nhé.

Các thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ các mẹ biết chưa?

8. Cà chua

Cà chua là một loại quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình, hãy bổ sung loại quả này vào thức ăn cho bé để tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhé. Những quả cà chua đỏ rất giàu chất lycopene tăng cường chống oxy hóa và khả năng miễn dịch cho trẻ.

Ngoài ra, cà chua còn chứa nhiều vitamin C và beta-carotene hạn chế việc thiếu hụt vitamin A và tránh tình tạng mù lòa có thể có ở trẻ.

9. Thịt nạc

Thịt nạc cũng được xem là một thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ, đấy là lý do trong mỗi bát cháo cho trẻ thường có thịt nạc say. Trong thịt nạc có chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe của trẻ và hỗ trợ các tế bào bạch cầu chống lại sự nhiễm trùng và cho trẻ một cơ thể khỏe mạnh.

Các thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ các mẹ biết chưa?

Các mẹ hãy bổ sung những thực phẩm trên để tăng cường sức đề kháng cao cho bé yêu nhà mình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục