Mon, 07 / 2017 9:55 am | thanhlam

Viêm xoang là loại bệnh gây ra nhiều khó chịu cho con người, có nhiều người đã từng đi chữa khắp nơi nhưng vẫn không chữa được dứt điểm , vì thế đã có nhiều câu hỏi đặt ra là viêm xoang có chữa được không ? Viêm xoang là tình trạng niêm mạc bị […]

Viêm xoang là loại bệnh gây ra nhiều khó chịu cho con người, có nhiều người đã từng đi chữa khắp nơi nhưng vẫn không chữa được dứt điểm , vì thế đã có nhiều câu hỏi đặt ra là viêm xoang có chữa được không ?

Viêm xoang là tình trạng niêm mạc bị tổn thương do nhiều các nguyên nhân khác nhau. Có nhiều người đã cho rằng một khi mắc viêm xoang thì thực sự khó chữa , nên nhiều người chấp nhận sống chung với nó cả đời . Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin giúp bạn để từ đó có được thông tin đúng đắn hơn về vấn đề này.

ở nước chúng ta đặc trưng bởi khí hậu nóng ẩm cùng với đó là môi trường sống bị ô nhiễm, con người chưa hề quan tâm tới sức khỏe của chính bản thân là nguyên nhân khiến cho bệnh ngày càng tăng mạnh.

bi-viem-xoang-co-chua-duoc-khong

Việc thiếu hiểu biết như nghẹt mũi, họ, hay đau họng mà không chữa dứt điểm để bệnh kéo dài sẽ gây ra viêm xoang.

Không ít người có cái nhìn phiến diện và nghe những lời đồn thổi mà không dựa vào các kiến thức bệnh học cứ cam chịu những khổ sở do triệu chứng viêm xoang gây ra rồi bệnh nặng và khó chữa hơn rất nhiều.

Việc chữa được viêm xoang hay không là tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

– Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang:

Nếu như bệnh do vi khuẩn hay vẹo vách ngăn thì hoàn toàn có thể chữa được nhưng nếu như bệnh do chất dị ứng gây nên thì việc chữa khỏi hoàn toàn là rất khó. Do ta không thể dễ dàng thay đổi môi trường sống cũng như về khả năng chống lại các yếu tố gây kích thích của người đó. Trong trường hợp này,các biện pháp phòng chống bệnh và tránh các yếu tố thuận lợi cho bệnh.

bi-viem-xoang-co-chua-duoc-khong

– Tình trạng, mức độ bệnh:

+ Nếu bệnh viêm xoang cấp tính:

Nếu như mới bị dưới 4 tuần thì có thể chữa khỏi

+ Nếu bệnh viêm xoang mãn tính:

Triệu chứng kéo dài trên 8 tuần hoặc nếu không chữa trị dứt điểm thì bệnh sẽ tái đi tái lại rất nhiều lần . Lúc này cũng tùy từng tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh , hút các dịch mủ và phẫu thuật…

Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật không có nghĩa là khỏi được hoàn toàn mà cần thực hiện theo như chỉ định của bác sĩ , dùng thuốc trong một thời gian cố đinh nào đó .

– Phương pháp điều trị, chẩn đoán bệnh

+ Việc chẩn đoán bệnh và nguyên nhân gây bệnh viêm xoang cũng là điểm cực quan trọng quyết định tới sự thành công của việc bệnh có chữa được hay không. Nếu như chẩn đoán sai nguyên nhân thì sẽ dẫn tới sai phương pháp điều trị từ đó là cho bệnh có cơ hội kéo dài, quá trình điều trị cũng khó khăn hơn.

bi-viem-xoang-co-chua-duoc-khong

+ hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm xoang khác nhau như là Phẫu thuật, dùng các bài thuốc dân gian, đông y, các biện pháp hỗ trợ như xịt mũi, rửa mũi, hút mủ,… Việc áp dụng biện pháp nào cho hiệu quả cũng tùy theo mức độ của bệnh .

Qua những thông tin được biết ở trên, bạn có thể thấy viêm xoang có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu như ở mức độ cấp tính cùng kết hợp với nhiều yếu tố khác nhau sẽ có phương pháp điều trị.

 

Bài viết cùng chuyên mục