Wed, 05 / 2017 9:46 am | noidunghelios

Theo thời gian da mắt của bạn trở nên lão hóa và dần xuất hiện những nếp nhăn. Những dấu hiệu của mắt khiến cho bạn có thể trong sẽ già hơn so với tuổi. Vì thế, chăm sóc vùng da quanh mắt là một việc làm cực kì quan trọng để giúp cho vùng […]

Theo thời gian da mắt của bạn trở nên lão hóa và dần xuất hiện những nếp nhăn. Những dấu hiệu của mắt khiến cho bạn có thể trong sẽ già hơn so với tuổi. Vì thế, chăm sóc vùng da quanh mắt là một việc làm cực kì quan trọng để giúp cho vùng mắt trở nên căng mịn. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bí quyết chăm sóc da mắt hiệu quả bạn tham khảo.

1. Dưỡng ẩm cho da mắt

Da sẽ ngày càng xuất hiện nhiều nếp nhăn ( gọi vết chân chim) khiến cho bạn trở nên già đi. Những nếp nhăn này do nhiều nguyên nhân như lão hóa, cơ địa, do nheo mắt hoặc do thay đổi nội tiết tố, đặc biệt là thiếu ngủ. Với những dấu hiệu này thì việc dưỡng ẩm cho mắt là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết.

 Bí quyết đơn giản chăm sóc da mắt luôn căng mịn

Da mắt khô lại và thiết nước khiến cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh. Vì thế dưỡng da mắt sẽ giúp bạn cung cấp cho mắt một độ ẩm nhất định để ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa và làm cho quá trình đó diễn ra chậm hơn. Da mắt thiếu độ ẩm thường có những rãnh, nếp nhăn. Những giải pháp cho trường hợp đó là dùng sữa lạnh, túi lọc trà, sữa lạnh.

Mẹo sử dụng túi lọc trà: bạn lấy túi lọc trà xanh hoặc trà hoa cúc thả vào nước sôi tầm 3 phút cho trà ngấm. Sau khi nguội thì bạn cất vào tủ lạnh. Bạn bị thâm mắt bạn đắp túi lọc đã ướp lạnh lên mắt và thư giãn tầm 15 phút thì rửa sạch.

2. Kem chống nắng cho vùng da mắt

Da mắt được xem như một vùng da nhạy cảm, chúng chứa ít collagen và elastin nên khi tiếp xúc dưới ánh nắng thường xuất hiện những nếp nhăn.

Dùng kem chống nắng là một cách chăm sóc da mắt hiệu quả . Khi bạn dùng kem dưỡng da thì bạn đừng quên khi chăm sóc vừng da mắt với một lượng kem dưỡng phù hợp nhé.

 Bí quyết đơn giản chăm sóc da mắt luôn căng mịn

3. Dưỡng da mắt sau cùng

Bạn thường có thói quen chăm sóc da và đừng bỏ qua bước chăm sóc da mắt với những kem dưỡng. Những sản phẩm chăm sóc da mặt thường chứa những hợp chất làm cản trở đến tác dụng điều trị nếp nhăn quanh mắt. Vì thế, để hạn chế điều này, bạn cần sử dụng kem dưỡng da quanh mắt sau cùng. Tầm 10-15 phút thì kem dưỡng bắt đầu thẩm thấu sâu vào da, lúc này bạn nên dùng kem mắt và thoa trước khi đi ngủ và đừng quên là bạn dùng ngón áp út để massage cho da mắt.

4. Đeo kính để bảo vệ mắt

Bạn hãy chăm sóc da mắt bằng việc đeo một chiếc kính. Bạn thường hay nheo mắt khi đi ngoài trời, hơn thế sự vận động của cơ mắt khiến cho mắt bạn xuất hiện những vết chân chim.

Bạn hãy sắm và luôn mang theo cho mình một cặp kính mắt để bạn không bị nhăn. Một số những nguyên nhân khiến bạn có những dấu hiệu nhăn là bạn có thể bị cận và bạn cứ cố gắng nheo mắt lại vì không nhìn rõ. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân chính dẫn đến những nếp nhăn ở mắt.

 Bí quyết đơn giản chăm sóc da mắt luôn căng mịn

5. Massage da mắt

Quá trình chăm sóc da mắt cũng cần có những bước massge. Đầu tiên bạn nhắm mắt và dùng 3 ngón tay đặt lên mắt sau đó xoay nhẹ nhàng. Khép mắt lại và sau đó đặt ở thái dương, dùng chúng nhấn nhẹ nhàng quanh mắt. Sau khi mở mắt, bạn ấn nhẹ nhàng lên mắt và kéo ngang sang hai bên thái dương.

6. Sinh hoạt điều độ

Chế độ sinh hoạt điều độ là yếu tố cần thiết khiến cho da mắt trở nên căng tràn sức sống. Bạn cần ngủ đủ giấc và uống nhiều nước. Hơn thế, bạn cũng nên giữ tư thế ngủ nằm ngửa và nằm thẳng lưng, hãy chọn một chiếc gối lụa thật mềm mại chắc chắn sẽ không làm tổn thương đến da mắt

 Bí quyết đơn giản chăm sóc da mắt luôn căng mịn

Bạn cũng tránh xa và hạn chế khi tiếp xúc với máy tính quá lâu. Nếu tính chất công việc khiến bạn luôn làm việc với máy tính thì bạn cần giảm độ sáng của máy tính để tránh hỏng mắt

 

Bài viết cùng chuyên mục