Wed, 11 / 2016 4:25 pm | helios

Bệnh tim là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm và thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bạn nên nắm được một số dấu hiệu nhận biết bệnh để được điều trị sớm nhất. Tim là một bộ phận quan trọng bậc nhất của cơ thể, là bộ phần đưa máu đến các cơ […]

Bệnh tim là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm và thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bạn nên nắm được một số dấu hiệu nhận biết bệnh để được điều trị sớm nhất.

Tim là một bộ phận quan trọng bậc nhất của cơ thể, là bộ phần đưa máu đến các cơ quan khác trong cơ thể nhằm làm nhiệm vụ trao đổi khí. Ngoài ra, nó còn là trạm trung chuyển các chất dinh dưỡng cho mọi cơ quan trong cơ thể.

Bệnh tim là một loại bệnh rất phổ biến trên thế giới, nó là một khái niệm để chỉ những loại bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tim. Nó cũng là một nguyên nhân cướp đi rất nhiều sinh mạng ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Bệnh tim với các triệu chứng rất khó để nhận biết, thế nên bạn cần phải luôn cảnh giác với những dấu hiệu khác lạ từ cơ thể. Nhằm mục đích để giúp ngăn chặn, điều trị bệnh kịp thời, tránh những hậu quả khó lường mà bệnh tim mang đến.

1. Dấu hiệu của bệnh tim với các cơn đau ngực

Đây là một trong những dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh tim và cụ thể hơn đó là bệnh nhồi máu cơ tim. Các cơn đau ngực không hẳn là do bệnh nhồi máu cơ tim mang lại mà cũng từ nhiều lý do khác nữa như bệnh liên quan đến tiêu hóa, phổi.

Thường thì đau ngực do bệnh tim thì hay đau ở giữa ngực hay đau dưới phần xương ức khiến con người có cảm giác đau thắt khó chịu, hay bị đè ép. Việc bạn căng thẳng hay có những cảm xúc mạnh mẽ, tập thể dục cũng là những nguyên nhân dẫn đến đau vùng ngực.

Bệnh tim và những dấu hiệu nhận bệnh tim bạn nên biết

Với những cơn đau ngực khoảng từ 5 đến 10 giây mà không gây đau thắt thì đó có thể là do bạn bị đau cơ xương. Nếu bạn thấy bất kì một dấu hiệu đau ngực hay tức ngực thì bạn nên đi khám để biết rõ hơn trình trạng sức khỏe của mình.

2. Bệnh tim làm xuất hiện tình trạng khó thở

Mọi người đều biết rằng dấu hiệu của bệnh phổi là gây tình trạng khó thở, cảm giác hết hơi. Thường gặp ở những người ít vận động, béo phì, thiếu máu hay những người thường xuyên lo lắng và còn một số loại bệnh khác nữa.

Tuy nhiên, việc khó thở cũng là triệu chứng hay gặp ở một số bệnh về tim như suy tim hay nhồi máu cơ tim. Những cơn đau ngực khiến bạn xuất hiện thêm những cơn đau ở xương bả vai hay lưng và gây ra khó thở cho bạn.

Trong trường hợp, sau khi bạn hoạt động mà cơ thể bạn cảm thấy khó thở lâu, kéo dài khoảng trên 5 phút hoặc hơn thì bạn nên đến ngay bệnh viện để khám tổng thể. Nhằm bảo vệ cơ thể bạn một cách tốt hơn.

3. Bệnh tim là mất đi ý thức

Nó là kết quả của việc không cung cấp đủ máu cho não và có thể dẫn đến việc ngất xỉu. Các loại bệnh về tim thường gây choáng váng cho cơ thể, làm mất đi ý thức. Thậm chí là dẫn đến hoa mắt chóng mặt, buồn nôn. Bạn đừng nên bỏ qua những triệu chứng này nếu như bạn là người có vấn đề về tim mạch. Luôn cẩn trọng bởi quá trình mất đi ý thức thường diễn ra rất nhanh chóng và bạn cũng không thể nhận biết kịp thời.

Bệnh tim và những dấu hiệu nhận bệnh tim bạn nên biết

4. Bệnh tim gây trụy tim mạch

Là một trong những triệu chứng kinh khủng nhất, trụy tim mạch hay còn được gọi với cái tên khác là đột tử do tim. Tình trạng tim ngừng đập trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng có rất nhiều người trụy tim mạch sau đó dẫn đến tử vong ngay sau đó.

Khác với việc co giật và ngất đi, triệu chứng này sẽ làm cho cơ thể rơi vào trạng thái ngưng thở, mất đi tri giác, các mạch không còn đập cực kì nguy hiểm. Mà đầu tiên là những triệu chứng rất đơn giản với những cơn đau tim và rối loạn nhịp tim.

Trụy tim mạch nếu không được cấp cứu và điều trị ngay thì nguy cơ dẫn đến tử vong là rất cao. Bạn nên cẩn trọng và chú ý đến những thay đổi lạ thường của cơ thể, đi khám sức khỏe thường xuyên, định kì.

Bài viết cùng chuyên mục