Fri, 11 / 2016 3:27 pm | helios

Bạn sẽ bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn với những thói quen dưới đây mà bạn nên thực hiện mỗi ngày. Hãy cùng khám phá các thói quen đó qua bài viết sau. 1. Trước khi ngủ nên vận động nhẹ Trước khi ngủ bạn nên thực hiện một vài động tác nhỏ […]

Bạn sẽ bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn với những thói quen dưới đây mà bạn nên thực hiện mỗi ngày. Hãy cùng khám phá các thói quen đó qua bài viết sau.

1. Trước khi ngủ nên vận động nhẹ

Trước khi ngủ bạn nên thực hiện một vài động tác nhỏ như giữ cơ thể trong tư thế chữ L hay những tư thế, động tác giúp thả lỏng cơ thể giúp tinh thần thoải mái hơn. Bạn nên mát xa cho cơ thể hằng ngày, duy trì tư thế nâng chân không được thả xuống.

Bạn có thể nằm treo chân lên tường theo hình chữ L bởi tư thế này có thể giúp bạn tiêu trừ lượng mỡ thừa ở bắp chân. Bạn nên giữ tư thế này trong khoảng 30s đến 1 phút tùy theo giới hạn mà bạn có thể giữ lâu hơn nhé.

Bảo vệ sức khỏe tốt hơn với một số thói quen hàng ngày

Hoặc là bạn có thể thực hiện động tác hai chân co lại trước ngực và ngực tì vào phần bắp vế, 2 tay giơ thẳng sát vào 2 bên tay, khuỷu tay và lòng bàn tay áp xuống mặt giường. Với động tác này nó có thể giúp cơ thể bạn bài trừ phân ứ đọng rất hiệu quả đấy.

2. Đi bộ hay ngồi thiền

Bạn chỉ mất khoảng 10 đến 20 phút thôi để ngồi thiền hoặc là đi bộ nhe nhàng để máu và bề mặt da lưu thông tốt hơn, giúp cho giấc ngủ đến nhanh và ngủ sâu hơn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi với thói quen ngồi thiền trước khi ngủ là một trong những phương thức giúp cơ thể thư giãn, tinh thần thoải mái trước và sau một ngày làm việc mệt mỏi.

3. Vệ sinh cá nhân

Ngoài buổi sáng ra thì buổi tối trước khi đi ngủ việc vệ sinh cá nhân còn quan trọng hơn rất nhiều, không những giúp bảo vệ răng mặt mà nó còn giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Đặc biệt là sau khi xem TV vào buổi tối thì những tia bức xạ sẽ rất có hại cho làn da của bạn chính vì vậy việc rửa mặt trước khi đi ngủ sẽ giúp da sạch sẽ, giấc ngủ của bạn sẽ được thư giãn hơn.

Bảo vệ sức khỏe tốt hơn với một số thói quen hàng ngày

4. Mát xa cho đầu và tóc

Thói quen mát xa đầu và tóc trước khi đi ngủ cũng là một trong những bí kíp làm đẹp hữu ích không chỉ riêng với phái đẹp và với phái mạnh cũng vậy, việc dùng ngón tay vuốt ngược tóc hay việc làm nóng da đầu giúp lượng máu được lưu thông tốt hơn, giúp bạn cải thiện được trí nhớ.

Hơn hết việc mát xa cho mái tóc có thể bảo vệ tóc, giảm tối đa nguy cơ rụng tóc, bạn nên lần lượt dùng ngón tay chải tóc từ vị trí rái đến chân tóc ở phần sau gáy, chân tóc ở phần trán, rồi đến đỉnh đầu, bạn nên tập trung day ở đỉnh đầu. Nên lặp đi lặp lại khoảng 30 lần trở lên đến khi da đầu thấy tê tê thì bạn dừng lại.

5. Ngâm chân trong nước nóng

Theo Đông Y thì ở chân có đến hơn 60 huyệt và các dây thần kinh. Vào những ngày mùa đông thì lượng máu lưu thông khá chậm do đó việc ngâm chân với nước nóng sẽ phần nào thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giúp trao đổi chất tốt hơn. Với nhiệt độ thích hợp để ngâm chân là 40 đến 50 độ C.

Bảo vệ sức khỏe tốt hơn với một số thói quen hàng ngày

6. Giữ cho phòng ngủ luôn thông thoáng

Phòng ngủ thoáng khí là điều mà bạn nên làm bởi không khí trong lành cơ thể bạn có thể thoải mái nhất khi ngủ. Bạn không nên trùm chăn kín đầu khi ngủ bởi nó sẽ làm giảm khả năng lưu thông máu, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi khí.

7. Uống một ly sữa và mật ong

Trước khi ngủ thì bạn nên uống thêm một ly sữa với mật ong để có thể hỗ trợ giấc ngủ rất tốt hơn, đó là phương pháp mà theo các chuyên gia y tế bạn nên sử dụng. Mật ong có tác dụng làm lượng đường trong máu giảm trong quá trình ngủ và sau khi thức dậy.

Bài viết cùng chuyên mục