Wed, 04 / 2017 4:55 am | noidunghelios

Bệnh tim mạch là một căn bệnh nguy hiểu thường thấy ở tuổi già. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và những loại hạt dinh dưỡng  thần kì  tốt cho sức khỏe tim mạch dưới đây. 1. Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch + Hút thuốc: hút thuốc lá hay hút thuốc là nguyên nhân gây […]

Bệnh tim mạch là một căn bệnh nguy hiểu thường thấy ở tuổi già. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và những loại hạt dinh dưỡng  thần kì  tốt cho sức khỏe tim mạch dưới đây.

1. Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch

+ Hút thuốc: hút thuốc lá hay hút thuốc là nguyên nhân gây tăng huyết áp, bệnh mạch ngoại biên và làm tăng  mắc bệnh động mạch vành.

+ Ít hoạt động thể lực: Bạn nên hoạt động thường xuyên vì nếu không bạn sẽ bị bệnh động mạch vành và tăng huyết áp.

+ Thừa cân: bạn cần ăn uống điều độ hợp lý vì nếu thừa cân sẽ có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp.

+ Căng thẳng (stress): đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim.      

 

   4 LOẠI HẠT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT CHO SỨC KHỎE TIM MẠCH

+ Tăng cholesterol máu: là yếu tố tăng khả năng mắc bệnh huyết áp, động mạch chủ, động mạch chi dưới, động mạch vành và thúc đẩy quả trình xơ vữa động mạch.

2. Hạnh nhân giúp giảm hàng lượng cholesterol và lượng mỡ trong cơ thể

 Hạt dinh dưỡng hạnh nhân hỗ trợ tốt cho những người bị bệnh tim mạch bởi những công dụng thần kì của nó.

Hạnh nhân làm giảm đáng kể lượng cholesterol xấu và những tác nhân hình thành mảng bám trong động mạnh làm cho bạn bị đau tim. Vì thế, những người mắc căn bệnh này nên thường xuyên ăn hạnh nhân để giảm cả nguy cơ tiểu đường và kháng insulin.

Ngoài ra, hạnh ngân còn hỗ trợ giảm cân. Theo một nghiên cứu thì những người ăn 30g hạnh nhân mỗi ngày có một hàm calo tương tự hơn so với những người không ăn.

4 LOẠI HẠT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT CHO SỨC KHỎE TIM MẠCH

Theo thống kê, những người tiêu thụ hạnh nhân có hàm lượng cholesterol xấu thấp hơn 5mg/ dL và đồng thời Mỡ bụng của họ cũng dần ít đi. Ngoài ra, ăn hạnh nhân còn có tác dụng tránh viêm nhiễm cơ thể.

3. Hạt dẻ cười giúp điều hòa huyết áp

Hạt dẻ cười cũng là một loại hạt rất ích lợi cho tim mạch. Bệnh tăng huyết áp là do chúng ta thường gặp những tình trạng căng thẳng và stress.

Vì thế, nếu mỗi ngày bạn ăn hạt dẻ cười một lượng vừa phải chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạn chế việc huyết áp tăng đấy. Ngoài ra, với những người bị bệnh tiểu đường thì hạt dẻ cười còn làm giảm lượng cholesterol trong máu .

Một nghiên cứu chứng mình điều này như sau: một bệnh nhân bị đái tháo đường khi ăn hạt dẻ cười đã điều hòa huyết áp và cải thiện được những phản ứng nhịp tim.

4 LOẠI HẠT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT CHO SỨC KHỎE TIM MẠCH

4. Quả óc chó giữ sạch động mạch

Theo nghiên cứu cho thấy, hầu hết các loại hạt dinh dưỡng  quan trọng đều chứa hàm lượng chất béo lành mạnh tốt cho cơ thể. Trong quả óc chó có tới 47% axit béo rât tốt cho cơ thể và chứa một lượng đáng kể axit alpha-linoleic. Đây là chất làm giảm sự tích tụ mảng bám tỏng động mạch vành và là một chất chống viên cực tốt. Quả óc chó còn có tác dụng cải thiện chức năng của các động mạch nhỏ và cải thiện mức độ cholesterol.

 Sử dụng hạt óc chó thường xuyên sẽ làm giảm yếu tố bệnh duy truyền của bệnh liên quan đến động mạch vành.

4 LOẠI HẠT DINH DƯỠNG CẦN THIẾT CHO SỨC KHỎE TIM MẠCH

5. Đậu phộng giúp giảm nguy cơ đau tim

Hạt đậu phộng là một loại hạt dinh dương thiết yếu. Tuy nhiên, ăn hạt đậu này lại rất tốt cho những người bị bệnh đau tim. Trong quá trình nghiên cứu sức khỏe cho thấy rằng, những người phụ nữ ăn đậu phộnggiảm nguy cơ đau tim tới 34%.

Ngoài ra, ăn loại hạt này còn có tác dụng ngăn chặn bệnh tiểu đường và thay thế chonhu cầu protein và giảm lượng chelesterol.Hãy tham khảo những nguyên nhân và loại hạt trên để bạn có thể có những biện pháp ngăn chặn nguy cơ mắc căn bệnh này. Đây là một căn bệnh có thể xem là rất nguy hiểm mà ai cũng có thể gặp phải. chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

 

Bài viết cùng chuyên mục