Tue, 02 / 2017 8:50 am | helios

Hướng dẫn tẩy trang đúng cách cho mọi loại da: chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp, chuẩn bị dụng cụ để tẩy trang sau đó tẩy trang theo đúng thứ tự và cuối cùng là dưỡng da sau khi remove make up trước khi đi ngủ. 1. Chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp […]

Hướng dẫn tẩy trang đúng cách cho mọi loại da: chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp, chuẩn bị dụng cụ để tẩy trang sau đó tẩy trang theo đúng thứ tự và cuối cùng là dưỡng da sau khi remove make up trước khi đi ngủ.

1. Chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với da

– Da khô, da hỗn hợp khô: chọn những sản phẩm dạng kem hoặc sữa. Tẩy trang dạng kem hoặc sữa giúp bạn tẩy trang triệt để, đồng thời giữ ẩm cho da và tránh khô da, giúp da mịn màng hơn sau khi tẩy trang.

– Da nhờn, da dầu, da hỗn hợp: dùng những sản phẩm tẩy trang gốc dầu. Sản phẩm gốc dầu lấy đi các loại mỹ phẩm khó trôi và bám dai trên khuôn mặt mà không cần dùng sức để chà xát mạnh.

– Da nhạy cảm: tránh chọn sản phẩm tẩy trang chứa cồn hoặc có mùi thơm. Đặc biệt là vùng da nhạy cảm. Sản phẩm tẩy trang phải lấy đi phấn mắt và mascara nhẹ nhàng, tránh cọ xát.

tay-trang-dung-cach

2. Chuẩn bị dụng cụ tẩy trang

1 khăn mềm, nên dùng khăn có sợi tơ tằm hoặc bông để giúp lấy phấn trang điểm dễ dàng hơn. Hoặ có thể dùng bông tẩy trang loại mềm.

1 khăn nhỏ (không quá lớn) hoặc khăn giấy mỏng dùng khi tẩy trang mắt.

Dầu tẩy trang.

Chú ý: không dùng khăn giấy ướt tẩy trang bởi trong khăn ướt có các thành phần gây kích ứng da rất mạnh.

3. Tiến hành tẩy trang đúng cách

Tẩy trang cho mắt

Dùng 2 miếng bông tẩy trang (hoặc khăn giấy) thấm đều dầu tẩy trang. Sau đó đắp 2 miếng bông tẩy trang đó lên mắt, dùng tay ấn nhẹ và giữ trong 10-15 giây để dầu tẩy trang thấm đều xung quanh mắt. Sau đó, dùng tay lau sạch phấn mắt, mascara theo chiều ngang, bằng cách này lông mi giả sẽ bung ta mà không cần chà xát nhiều.

Lưu ý: mắt rất nhạy cảm và thường trang điểm kỹ nên cần tẩy trang cẩn thận và đúng cách. Tốt nhất là sử dụng kem tẩy trang chuyên dùng cho mắt. Chú ý không dùng nước để rửa phần trang điểm ở mắt bởi sẽ lem ra vùng khác làm cho phấn ở mắt lan ra các vùng khác, làm cho việc tẩy trang khó khăn hơn. Ngoài ra, không nên dùng tay gỡ lông mi giả sẽ làm đau rát và tổn thương cho mắt.

tay-trang-dung-cach-2

Tẩy trang cho môi

Có thể kết hợp dùng kem tẩy trang dùng chung với mắt. Bạn thấm dung dịch tẩy trang vào bông tẩy trang rồi dùng tay lau sạch lớp son theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi sạch.

tay-trang-dung-cach-3

Tẩy trang cho vùng mặt

Xịt lên mặt nước khoáng giúp da ẩm.

Cho dầu tẩy trang ra tay rồi xoa đều lên mặt, dùng tay massage theo vòng tròn nhỏ khoảng 4 phút, tránh dùng nhiều lực tác dụng lên da để hạn chết da nhăn nheo.

Thấm ướt bông tẩy trang bằng nước ấm rồi lau vùng mặt.

Sau khi dùng nước tẩy trang xong, dùng bông tẩy trang thấm đều nước tẩy trang để lau 1 lần nữa.

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Massage da mặt với sữa rửa mặt trong 2 phút, di chuyển theo vòng tròn nhỏ.

Rửa mặt lại bằng nước ấm. để nước ấm trên mặt trong 4 phút.

tay-trang-dung-cach-3

4. Dưỡng da sau khi tẩy trang

Dùng nước hoa hồng hoặc kem dưỡng ẩm để dưỡng da, giúp da tái tạo độ ẩm và làm se khít lỗ chân lông. Với mắt thì dùng thêm thuốc nhỏ mắt để giúp mắt khỏe hơn.

tay-trang-dung-cach-4

Một số lưu ý khi tẩy trang

Phải rửa mặt lại bằng nước sạch sau khi tẩy trang bởi nước tẩy trang chứa nhiều thành phần hóa học giúp làm sạch lớp trang điểm nhưng có thể gây dị ứng da, gây da nhờn và mụn.

Nên dùng bông tẩy trang chuyên dụng để lấy đi các bụi bẩm nằm sâu trong da.

Không lạm dụng nước tẩy trang quá mức. Chỉ dùng một lượng vừa đủ và không dùng sản phẩm tẩy trang có sức tẩy quá mạnh.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục